Bạn có thể đi làm thêm khi đi du học Úc không?

 

Chương trình vừa học vừa làm khi đi du học Úc  có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí được không? Gia đình chỉ lo cho tiền đóng lúc ban đầu rồi qua đó tự than vận động được không? Đây là câu hỏi phổ biến và quan tâm của rất nhiều du học sinh đang mong muốn được đi du học Úc. Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC xin gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên những thắc mắc trên.


Sinh viên quốc tế được chính phủ Úc cho phép đi làm thêm là 40 giờ/2 tuần thay vì làm 20h/ tuần như trước kia và làm việc toàn thời gian trong kì nghỉ lễ.

 

Bạn có thể đi làm thêm khi đi du học Úc không?


Sinh viên sang Úc tự trang trải học phí và sinh hoạt phí là rất khó. Sinh viên quốc tế không nên mải mê với công việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học hay quá phụ thuộc vào số tiền làm thêm vì đây chỉ là công việc bán thời gian, không ổn định. Những bạn đi làm suốt thì hầu như không thể học. Khi đi du học Úc tự túc, gia đình của bạn nên ít nhất có khả năng lo cho bạn trong năm đầu tiên để bạn dần ổn định. Khi bạn đã quen với cuộc sống và có khả năng tự lo cho bản thân thì có thể gánh bớt một phần trách nhiệm với gia đình. Tốt nhất là chờ đến khi bạn học xong kỳ đầu tiên để biết rõ bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học.


Cách tìm việc: Các trường đều có thông tin về các công việc dành cho du học sinh, hướng dẫn các bạn du học sinh viết đơn và tư vấn cho du học sinh về mức lương mà Chính phủ quy định. Du học sinh có thể tìm việc làm qua các mục quảng cáo  trên báo hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm. Du học sinh phải chuẩn bị một sơ yếu lí lịch (CV) để nộp cho cơ quan tuyển người. Lương cao hay thấp là phụ thuộc vào chính du học sinh. Khi bạn thiếu kinh nghiệm và tiếng Anh không giỏi thì sẽ khó tìm việc làm tốt. Có thể thời gian làm nhiều nhưng số tiền chẳng được bao nhiêu.


Các loại hình công việc: Đa số du học sinh quốc tế làm việc trong các ngành dịch vụ: nhà hàng, khách sạn hoặc bán hàng. Các ngành nghề phổ biến nhất là: bán hàng, phục vụ quán ăn, phụ bếp, tiếp viên nhà hàng, nhân viên vệ sinh, thư kí, làm việc ở các siêu thi, rạp hát. Vào mùa thu hoạch, sinh viên có thể tham gia các công việc ở nông trại như hái cam, táo, cà chua…Đây là cơ hội hết sức lý thú để hiểu biết về nông thôn và kiếm thêm tiền. Tuy nhiên, công việc khá vất vả.


Những địa chỉ làm thêm thông thường: Bên cạnh các quán ăn châu Á, du học sinh có thể tìm tới những tiệm bán hồng trà, tiệm thức ăn nhanh (Mc Donalds), tiệm Starbucks xin làm phục vụ. Thậm chí bạn cũng có thể tìm đến các câu lạc bộ đêm hay quán bar, café xin làm bartender (pha chế).


Một số bạn không thạo tiếng hoặc chưa đủ tự tin làm việc với người nước ngoài cũng chọn khuân vác ở các cửa hàng, chợ Việt Nam để kiếm thêm.

 

Bạn có thể đi làm thêm khi đi du học Úc không?


Những công việc làm thêm mơ ước : Dù ở bất cứ đâu, những việc làm thêm trong khu học xá cũng được liệt vào hàng những việc làm mơ ước vì khi đó du học sinh sẽ đảm bảo không bị "bóc lột" mà còn được tạo điều kiện học hỏi trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như việc trợ giảng (university tutor) hay làm quản thư trong thư viện trường  (niversity librarian).


Đi làm thêm là chỉ để kiếm thêm: Việc kiếm một công việc làm thêm để kiếm tiền nuôi sống bản thân nơi xa xứ đã là chuyện khó, vì vậy đừng nghĩ bạn sẽ có thể kiếm đủ tiền để gửi về nước. Đừng tham kiếm tiền quá mà xao nhãng học tập, bạn còn có cả cuộc đời sau tốt nghiệp để làm giàu. Hãy biết cân bằng giữa việc hoc tập và đi làm thêm thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan