Chính sách định cư bang Nam Úc mới nhất 2019

2019 này, bang Nam Úc đã đưa ra chính sách VISA mới liên quan đặc biệt đến cơ hội định cư cho tất cả các du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Vì thế, thành phố Adelaide của bang chính thức trở thành điểm đến hoàn hảo cho du học sinh quốc tế, không thua kém gì Melbourne và Sydney, thậm chí còn đáng cân nhắc lựa chọn hơn bởi chi phí sinh hoạt thấp hơn tới 30% và nhu cầu lao động cao do dân số ít.

Chính sách định cư bang Nam Úc mới nhất 2019

Hôm nay, VNPC sẽ điểm qua một số thay đổi trong chính sách định cư của bang Nam Úc và giới thiệu các ngồi trường uy tín bậc nhất khu vực này tới các bạn!

1. Các cập nhật mới về chính sách định cư bang Nam Úc

Broadening the high performing graduate category:
Sinh viên Nam Úc được chọn có thể xin được Đề cử của Bang mà không cần kinh nghiệm làm việc. Áp dụng cho những sinh viên đã được đánh giá kỹ năng và có thành tích tốt trong học tập. Bằng cấp của Bang Nam Úc phải được hoàn thành trong vòng 2 năm kể từ khi nộp đơn đề cử.

Bộ Di trú Bang Nam Úc sẽ cung cấp Đề cử Visa tạm thời (Provisional Visa nomination) cho sinh viên tốt nghiệp tại bang Nam Úc đạt được GPA 5.2 - 5.99.

Áp dụng cho:

- Cử nhân tốt nghiệp tại bang Nam Úc
- Thạc sỹ tốt nghiệp tại bang Nam Úc (Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Bang Nam Úc)
- GPA 6.0 for subclass 190 visa (Permanent)

Sinh viên tốt nghiệp tại Bang Nam Úc đạt được GPA 6.0 có thể miễn giảm yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong lúc chờ đợi đề cử cho Visa Thường trú 190 (Subclass 190 visa). Đây là một chính sách cũ vẫn không thay đổi.

Áp dụng cho:

- Cử nhân tốt nghiệp tại bang Nam Úc
- Thạc sỹ tốt nghiệp tại bang Nam Úc (Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Bang Nam Úc)

Theo chính sách hiện hành, các sinh viên sau đây vẫn có thể xin Visa Thường trú 190 (Subclass 190 visa):

- Cử nhân Danh dự (First class honours) tốt nghiệp tại bang Nam Úc
- Thạc sỹ Nghiên cứu (Masters by research) tốt nghiệp tại bang Nam Úc
- Tiến sĩ (PhD) tốt nghiệp tại bang Nam Úc

Rewarding long-term international student residents of South Australia
Kể từ ngày 28/02/2019, Bộ Di trú Bang Nam Úc sẽ cung cấp Đề cử của Bang cho những người giữ Visa Tạm trú diện 489 (Provisional 489 visa) đối với mọi ứng viên nào đủ điều kiện:

Là một sinh viên quốc tế hiện tại hoặc trước đây cư trú tại Nam Úc; VÀ Đã cư trú dài hạn ở Nam Úc từ tháng 3 năm 2012 hoặc sớm hợn và tiếp tục cư trú tại Nam Úc; VÀ Hiện tại đang thỏa mãn 1 trong 2 yêu cầu dưới đây:

- Làm việc tại Nam Úc với bất kỳ nghề nghiệp nào (Không cần phải có trình độ tay nghề cao) trong ít nhất 3 tháng qua (Tối thiểu 40 giờ mỗi hai tuần)

- Học một khóa học với thời gian tối thiểu là một năm học tại Nam Úc

2. Giới thiệu một số trường uy tín với chi phí vừa phải tại bang Nam Úc

Đại học Nam Úc
Đại học Nam Úc tọa lạc tại thành phố Adelaide. Đại học Nam Úc được QS xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và giảng dạy, trường thuộc TOP 50 trường Đại học Uy tín nhất Thế giới do theo đánh giá của Times Highers Education. 

Đại học Nam Úc là một trong hai đại học hàng đầu nước Úc về chuyên ngành Hóa học và Vật lý học. Tới nay, trường có 8 viện nghiên cứu, 13 trung tâm nghiên cứu và đội ngũ nhân viên lên tới 2,287 người. Mỗi năm có khoảng 34,000 sinh viên theo học tại đây, 1/3 trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia khác nhau. Điều này tạo cho Đại học Nam Úc một môi trường đa dạng về văn hóa, tôn giáo, giúp cho sinh viên mở rộng hiểu biết về thế giới quan xung quanh cũng như mở rộng quan hệ, nâng cao kĩ năng giao tiếp và làm việc đa quốc gia.

Chi tiết: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/dai-hoc-nam-uc-thang-hang-trong-bang-xep-hang-quoc-te.html

Đại học Adelaide
Trường đại học Adelaide là trường đại học công lập đa ngành được thành lập năm 1874 tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. Trường được biết đến là nơi đào tạo năm trong số 8 nhà khoa học Úc đạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

- Thuộc danh sách 100 trường tốt nhất thế giới (Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005)

- Là thành viên trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia).

- Đứng trong danh sách 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings.

- Nơi đào tạo năm trong số tám nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

- Các chương trình từ Đại học Adelaide được công nhận quốc tế

- Được đánh giá là một ngôi trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở, đại học Adelaide luôn đứng vị trí hàng đầu trong nền giáo dục nước Úc.

Chi tiết xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/du-hoc-uc-truong-dai-hoc-adelaide.html

Đại học Flinders
Trường đại học Flinders được thành lập năm 1966 tại thành phố Adelaide, South Australia. Đây là một trường đại học lớn cung cấp nhiều chương trình chất lượng cao nhất cho sinh viên. Hơn 40 năm hoạt động, trường đã dành nhiều giải thưởng lớn và được đánh giá là trường đứng thứ 9 trong số các trường đại học của Úc.

- Đại học Flinders được xếp hạng là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường Đại học Thế giới 2014).

- Trường đại học Flinder có thể được ví như một ngôi làng toàn cầu. Khi theo học tại Flinders, bạn sẽ có cơ hội khám phá các nền văn hóa khác nhau, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tiếp cận kho kiến thức được tập hợp từ khắp mọi nơi trên thế giới.

- 90% sinh viên hài lòng với dịch vụ tiếp đón và 95% hài lòng với mặt bằng chung cuộc sống (khảo sát ISB).

- 75% nghiên cứu của nhà trường được xếp hạng đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn theo kết quả Đánh giá Sự Xuất sắc trong Nghiên cứu vì Nước Úc năm 2012 của Chính phủ Liên bang Úc.

Flinders hiện đang có học bổng trị giá 25% học phí cho khối ngành STEM dễ định cư, chi tiết tại: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/chinh-phuc-hoc-bong-25-tu-khoi-nganh-stem-tai-uc-cung-dai-hoc-flinders.html

3. So sánh chi phí sống và sinh hoạt tại bang Nam Úc với các bang còn lại 

Chính sách định cư bang Nam Úc mới nhất 2019

Chi sẻ :

Tin Liên Quan