Du học Úc 2017: Du lịch khách sạn - ngành dịch vụ nổi bật nhất tại Úc

Ngày đăng : Monday 19-06-2017

Hiện nay ngành Du lịch – khách sạn là ngành “công nghiệp không khói” đóng góp nhiều vào nền kinh tế của bất kì quốc gia nào. Với thiên nhiên ưu đãi cùng những dịch vụ giải trí nổi bật không có gì là khó hiểu khi ngành này đóng góp 17,8% với 47.5 tỷ AUD vào GDP của Úc 2015. Với những con số đáng ngưỡng mộ trên, ngành du lịch khách sạn được kỳ vọng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trở thành lựa chọn ngành học hấp dẫn nhất của du học sinh du học Úc 2017.

Du học Úc 2017: Du lịch khách sạn - ngành dịch vụ nổi bật nhất tại Úc

Du lịch – khách sạn đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Úc
Cơ quan nghiên cứu du lịch Úc (TRA) ngày 25/7 đã công bố một bản báo cáo cho thấy đóng góp của ngành du lịch vào Tổng sản phẩm quốc nội của Úc (GDP) đã tăng gần 18% và trở thành một trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi này. Cũng theo báo cáo, đóng góp của ngành du lịch vào GDP đã tăng 17,8% lên 47,5 tỷ AUD (35,6 tỷ USD) trong vòng bốn năm qua. Tính đến tháng 6/2015, ngành này có thêm 273.500 doanh nghiệp mới, chiếm hơn 13% trong tổng số 2,1 triệu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Úc. Chi tiêu của du khách tiếp tục tăng và Úc kỳ vọng ngành du lịch có thể đạt doanh thu 140 tỷ USD/năm theo chiến lược phát triển du lịch quốc gia đến năm 2020.

Nguồn nhân lực nhóm ngành du lịch – khách sạn đang có dấu hiệu khan hiếm
Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

Du học Úc 2017: Du lịch khách sạn - ngành dịch vụ nổi bật nhất tại Úc

Biểu đồ thiếu hụt nguồn nhân lực theo tỉnh bang Úc (2015)

Bên cạnh đó, giai đoạn từ 2015 – 2020, Úc vẫn sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực dù nhu cầu tăng lên 123.000 lao động mà cụ thể là thiếu 30.462 lao động (6.090 lao động mỗi năm).

Du học Úc 2017: Du lịch khách sạn - ngành dịch vụ nổi bật nhất tại Úc

Top 10 ngành có nhu cầu lao động cao nhất trong giai đoạn 2015-2020

Những ngành sẽ có nhu cầu nhân lực cao nhất gồm: đầu bếp, phục vụ bàn, phục vụ – pha chế tại quầy bar.

Du lịch khách sạn ngành học thiên về thực hành và thực tập hưởng lương – Tiết kiệm chi phí học tập
Điểm nổi bật các chương trình đào tạo về du lịch khách sạn tại Úc là sinh viên được trải nghiệm thực tế công việc trong các nhà hàng và khách sạn 5 sao. Ở đây các em được trải nghiệm như một nhân viên và được hướng dẫn để nâng cao năng lực.

Ở ngành này các bạn có thể lựa chọn đa dạng giờ làm việc sao cho phù hợp. Thu nhập cũng ở ngưỡng cao, theo thống kê của Pay scale thì mức lương giao động từ 44.000 – 95.000 AUD/năm và nhóm ngành sự kiện khoảng 45.000 – 82.000 năm.

Du học Úc 2017: Du lịch khách sạn - ngành dịch vụ nổi bật nhất tại Úc

ICMS – trường đào tạo ngành Du lịch – khách sạn chất lượng nhất tại Úc
Trường ICMS - chuyên đào tạo về du lịch khách sạn, sự kiện được tọa lạc tại Sydney đã xây dựng hệ thống các đối tác là các Công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới để đảm bảo cho sinh viên thực tập đúng chuyên ngành và tích lũy năng lực thực tiễn như Hilton, Accor Group, Intercontinental, Disney International programs, ANZ, Bosch…Chương trình thực tập này được cơ cấu tốt, được giám sát và đã trở thành một phần quan trọng trong toàn khóa học. Đây là cơ hội để sinh viên trường có thể kiếm thêm thu nhập mà không phải mất tiền học phí trong suốt khoảng thời gian thực tập.

Tại ICMS, một sinh viên có 1.200 giờ thực tập hưởng lương cho bậc cử nhân và 600 giờ cho bậc thạc sĩ, mức lương 20-25 AUD/giờ, tổng thu nhập mà một sinh viên kiếm được có thể lên đến 30.000 AUD. Ngoài ra với chính sách của chính phủ sinh viên được phép đi làm thêm 40h/2 tuần và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ với mức lương tối thiểu 16AUD/1h.  Như vậy sinh viên sẽ tiết kiệm được tối đa học phí khi du học Úc 2017 theo học chương trình Du lịch – Khách sạn tại ICMS.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018