Du học Úc ngành công nghệ thông tin "Ngành học Top - Lương cao - Khan hiếm nhân lực"

Ngày đăng : Monday 19-06-2017

Bạn có biết tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney, như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle. New South Wales cũng có số lượng lớn các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin chiếm 39% ở Úc và ngành công nghệ thông tin chiếm 38,3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc. Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Vậy du học Úc ngành Công nghệ thông tin, học trường nào sao cho xứng đáng với mức đầu tư và kết quả thu được? cùng VNPC tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Tại sao nên học CNTT tại Úc?

Thu nhập cao, dễ kiếm việc làm:
Theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, số lượng sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Do nhân lực ngành công nghệ thông tin phần lớn là phục vụ cho chính phủ, những kỹ sư mới ra trường có tay nghề cao thường tìm đến những công ty lớn tại thung lũng Silicon. Doanh nghiệp tư nhân chỉ còn cách dựa vào lượng nhân công CNTT từ nước ngoài mới có thể lắp đầy lỗ hổng về nhân sự trong hơn một thập kỷ gần đây. Thêm vào đó, công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế, ngành này cũng luôn nằm trong Top những ngành có thu nhập cao tại Úc. Cụ thể, theo số liệu thống kê tính đến 6 tháng đầu năm 2015, mức lương trung bình năm với nghề Kỹ sư phần mềm là AU$67,573/năm (tương đương AU$30/giờ) và AU$65,113/năm đối với nghề Kỹ sư Hệ thống mạng máy tính.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Mức lương thống kê theo Payscale vào tháng 05/2015 của ngành CNTT

Ngành học đa dạng, cung cấp cho sinh viên kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai
Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian học: Thời gian của ngành học thường kéo dài 2 – 3 năm
Chương trình học: Có rất nhiều các chủ đề khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo học chuyên sâu hơn trong năm thứ 2 hoặc năm thứ 3. Sinh viên có thể lựa chọn học Cử nhân CNTT (chứng chỉ danh dự) hoặc là Cử nhân CNTT (chuyên môn về thực hành). Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về các lĩnh vực như: khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm… Dù lựa chọn chuyên ngành nào thì học sinh đều được học tập dựa trên các giờ thực hành, học sinh được thực tập hoặc làm những dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm và thiết lập quan hệ cho công việc trong tương lai.Các trường đại học tại Úc cũng giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý.

Học phí: Khóa Cử nhân CNTT từ 18.000 – 25.000 AUD/năm; khóa Thạc sĩ CNTT từ 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Công nghệ thông tin có tên trong danh sách định cư nghề nghiệp tại Úc 
Trong danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupation List – SOL) và danh sách định cư tay nghề cần bảo trợ (Consolidated Skilled Occupation – CSOL) cho năm 2016/17, cùng với ngành kỹ thuật, điều dưỡng thì ngành công nghệ thông tin tiếp tục chiếm ưu thế trong danh sách ưu tiên định cư Úc do Chính phủ vừa công bố và bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016. Về cơ bản thì những nhóm ngành nghề này phản ánh nhu cầu tay nghề mà nền kinh tế xứ chuột túi sẽ cần trong giai đoạn trung và dài hạn. Xem thêm thông tin Tuyển sinh du học Úc.

2. Rivew 1 số trường có khóa đào tạo CNTT chất lượng tại Úc

- Đại học Deakin: TOP trường thế giới và đào tạo tốt tại Úc. Hiện trường đang có học bổng lên tới 20% cho du học sinh thuộc nhóm ngành STEM (Toán, Khoa học, công nghệ thông tin, kỹ sư)

- Đại học Monash: TOP trường đại học chất lượng nhất nước Úc. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Monash rộng mở khắp toàn cầu

- University of Technology Sydney

- Queensland University of Technology

- University of South Australia

- Swinburne University of Technology

- University of Sydney

- AIT – Học viện công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc. Hiện trường cũng đang dành các suất học bổng từ 2000 – 4000 AUD cho du học sinh quốc tế

Là khối ngành học HOT được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Úc, vì vậy có rất nhiều trường yêu cầu học sinh phải có 1 nền tảng kiến thức nhất định để nộp đơn ứng tuyển. Nếu bạn đam mê và mong muốn theo học ngành này trong tương lai, còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay đến VNPC nhỉ?

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tin liên quan


Thành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc1
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc