Du học Úc tại sao nên học cao đẳng - Diploma

Ngày đăng : Friday 19-08-2016

Thông thường các bạn du học sinh Việt Nam khi đi du học thường theo học khóa cử nhân – Bachelor thay vì một khóa học Diploma. Vậy lựa chọn này có hoàn toàn đúng cho du học sinh và cứ University và Bachelor mới tốt? Tham khảo bài viết này để nhìn nhận vấn đề cùng VNPC nhé!

Tại Úc, giáo dục sau cấp 3 được chia thành nhiều cấp độ khác nhau như: Diploma (Chứng chỉ), Certificate (Chứng nhận), Degree (Bằng cấp) phù hợp theo từng nhu cầu cụ thể của sinh viên cũng như nhà tuyển dụng. 

Du học Úc tại sao nên học cao đẳng - DiplomaDiploma là gì?
Tại Úc bằng Diploma được cấp cho những ai đã hoàn thành việc học cấp THPT và tiếp tục học một khóa học nào đó thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm do một cơ sở giáo dục tổ chức giảng dạy, đào tạo. Chương trình Diploma tập trung vào việc huấn luyện học viên, đào tạo họ trở thành có năng lực đặc biệt trong ngành đó trong khi chương trình Degree hướng người học tới cái nhìn tổng quan với ngành học.

Đối với chương trình Diploma, ngoài việc được học lí thuyết theo khung chương trình, bạn còn được tham gia thực hành trong công việc thực tế để giúp bạn vận dụng kiến thức đã học, tăng thêm kinh nghiệm với hình thức vừa học vừa làm. Với tính chất chuyên môn cao nên với chương trình Diploma, thay vì phải trải qua nhiều cấp độ cũng như lĩnh vực liên quan, người học thường tập trung vào một chuyên ngành cụ thể.

Tại sao du học sinh ngại học Diploma?
Một số sinh viên Du học Úc cho rằng học Diploma sẽ khó kiếm việc làm, bị đánh giá thấp khi gặp nhà tuyển dụng. Điều này là hoàn toàn không chính xác bởi ngoài trình độ học vấn, các công ty còn rất quan tâm tới hiệu suất công việc, kết quả cuối cùng người lao động đem lại cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp hay không. Bạn hoàn toàn có thể được đánh giá cao nếu bạn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và có thái độ làm việc nghiêm túc.

3 Lợi thế dành cho du học sinh khi theo học khóa Diploma?

- Dễ dàng chuyển tiếp lên đại học với mức học phí rẻ hơn so với nhập học chính khóa. Khi bạn theo học khóa Diploma từ 1 – 2 năm bạn sẽ chỉ phải học thêm từ 1 – 2 năm nữa để lấy bằng đại học với mức học phí chỉ bằng 50% so với việc theo học chính khóa.

- Học Diploma dễ kiếm việc hơn tại Úc, tại sao lại vậy? Thực tế cho thấy rằng cơ hội nhanh nhất giúp bạn kiếm việc làm và định cư tại Úc chính là theo học chương trình Diploma. Có tới 70% du học sinh Việt Nam đã thành công khi chọn học Diploma để định cư. Bởi nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm thực tiễn – chương trình Diploma sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn học và thực hành

- 90% nhóm ngành được ưu tiên định cư với trình độ tốt nghiệp yêu cầu chỉ là Diploma.

10    ngành học Diploma luôn nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc hiện nay
Trong danh sách ưu tiên tay nghề định cư tại Úc có rất nhiều nhóm ngành chỉ yêu cầu trình độ Diploma thay vì cử nhân như trước. Bạn có thể chọn học những ngành như Nấu ăn, sửa chữa mộc, điện nước, xây dựng dân dụng, kế toán, thiết kế, tạo mẫu tóc, CNTT, công tác xã hội, y tá, chăm sóc trẻ em, kĩ sư để tăng cơ hội định cư tại Úc

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018