Giáo dục mầm non lọt Top các ngành “HOT” với cơ hội định cư và thu nhập cao lên tới 81.000 AUD tại Úc

Ngày đăng : Tuesday 23-02-2016

Là một quốc gia phát triển như một cường quốc kinh tế mạnh mẽ, Úc thu hút đông đảo nguồn lao động nhập cư từ các nước đang phát triển trên thế giới, đặc biệt là tại Châu Á. Theo thống kê từ năm 2010 đến nay, nguồn lao động nhập cư chính của Úc được dịch chuyển sang các quốc gia châu Á với 80% lao động từ quốc gia này nhập cư theo diện tay nghề. Có thể nói, nguồn lao động nhập cư này chính là đòn bẩy giúp Úc cân đối cơ cấu và phát triển kinh tế, chuyển dịch sang ngành công nghệ chế tạo và dịch vụ.

Du học Úc 2016 - Tại sao ngành giáo dục mầm non dễ định cư và thu nhập cao

Dưới đây là 6 nhóm ngành thiếu nhân lực và được ưu tiên trong việc xét thủ tục di cư GSM của chính phủ Úc:

- Nhóm ngành Kinh tế
- Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.
- Nhóm ngành Kỹ sư
- Nhóm ngành Công nghệ thông tin – viễn thông
- Nhóm ngành Y
- Nhóm ngành Luật

Vì sao Giáo viên mầm non lại trở thành ngành hot với mức lương khủng tại Úc?
Có thể nói, tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em mầm non hay tiểu học trong khoảng 3 – 5 năm tới sẽ luôn phát triển cao hơn tỷ lệ trung bình của các ngành khác, do số lượng trẻ em đến tuổi đi học tăng trung bình 24% mỗi năm và Chính phủ liên bang quyết định tăng tỷ lệ giáo viên tại các cơ sở mầm non, tiểu học. Theo Bộ giáo dục và Cơ quan lao động và quan hệ việc làm tại Úc, việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là việc giáo dục và chăm sóc cho trẻ mầm non. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lai vẫn còn tiếp diễn. Cụ thể, kể từ năm 2012, tỷ lệ nhân viên chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi sẽ giảm xuống còn 1:4 và 1:5, nghĩa là một nhân viên có thể chăm sóc được tối đa là 5 trẻ, trong khi tỷ lệ này trong các lớp mầm non là 1:11 đến 1:15. Hơn nữa, từ năm 2014,  Úc đã thay đổi yêu cầu về trình độ đối với nhân viên chăm sóc trẻ mầm non là chứng chỉ Certificate III, điều này lại càng khiến tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực này tăng cao.

Hơn thế nữa, số lượng người nhập cư cao dẫn đến sự gia tăng của gia đình họ nhập cư vào Úc. Những năm gần đây, tỷ lệ nhập cư vào Úc theo diện gia đình chiếm tới 32%, trong đó có khoảng 6% là trẻ em trong số khoảng 200.000 người nhập cư. Tại Úc, cứ 2 phụ nữ trong lực lượng lao động thì có 1 người có con nhỏ dưới 5 tuổi. Mỗi năm có khoảng hơn 800.000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em và có khoảng hơn 400.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi đến các trường mầm non. Điều này cho thấy lượng cung về lao động trong ngành rất cao.

Dưới đây là bảng thu nhập tại một số khu vực trong những vị trí khác nhau của ngành Giáo dục Mầm non (Early Childhood Teacher Salaries / Wages in 2015).

Du học Úc 2016 - Tại sao ngành giáo dục mầm non dễ định cư và thu nhập cao

Trong lĩnh vực ngành nghề này, du học sinh Việt có thể chọn chương trình Cử nhân Giáo dục (Mầm non, Tiểu học) với thời gian đào tạo 4 năm tại hầu hết các trường đại học của Úc hoặc chương trình Cao đẳng Giáo dục Mầm non (2 năm).

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968