Học kỹ sư cơ khí khi du học Úc 2017 và cơ hội làm việc tại các hãng Hàng không lớn 

Ngày đăng : Tuesday 17-01-2017

Ngành kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer) đang trở thành một trong những ngành học Hot nhất hiện nay với tính ứng dụng cao và sự phổ biến trong mọi lĩnh vực của đời sống. Từ sản xuất thực phẩm đến sản xuất dịch vụ và phát triển khoa học kỹ thuật, người kỹ sư cơ khí đều giữ vai trò quan trọng và là yếu tố tạo nên thành công. Chọn du học Úc 2017 ngành kỹ sư cơ khí bạn có nhiều chuyên ngành khác nhau để chọn lựa. Bạn nghĩ sao nếu bản thân trở thành một kỹ sư chuyên bảo trì máy bay và mức lương lên tới 4.000 USD/tháng.

Bạn sẽ có cơ hội sở hữu bằng Cao đẳng Kỹ thuật Bảo trì máy bay - theo chương trình hợp tác đào tạo giữa VAECO (Vietnam Airlines) và trường hàng không Avition Australia, bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tại các hãng hàng không.

Học kỹ sư cơ khí khi du học Úc 2017 và cơ hội làm việc tại các hãng Hàng không lớn 

1. Tiềm năng của ngành Kỹ sư cơ khí và nghề Kỹ thuật viên bảo trì máy bay
Kỹ thuật viên Bảo trì máy bay là vị trí không thể thiếu để đảm bảo an toàn bay cho hàng triệu hành khách mỗi ngày. Từ nay tới năm 2032, các hãng hàng không dự kiến có hơn 35.000 máy bay sẽ đưa vào sử dụng trên toàn cầu. Giá trị của thị trường hàng không cũng được dự đoán sẽ tăng lên 4.000 tỷ USD. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ đem lại nhiều cơ hội cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật bảo trì máy bay.

Theo báo cáo của Tạp chí Forbes “Những người trẻ có ước mơ bay hay sửa chữa máy bay có thể chào đón một tương lai sáng lạn trong một lĩnh vực đầy thách thức và thú vị”. Ở Việt Nam, mức lương khởi điểm của các Kỹ thuật viên bảo trì máy bay tại công ty VAECO (Vietnam Airlines) có thể lên tới 1.000 USD. Với chứng chỉ EASA (chứng chỉ của Cục An toàn Hàng không châu Âu), cùng kỹ năng tiếng Anh tốt, những sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở nhiều nơi trên thế giới, khi ứng tuyển vào những hãng hàng không toàn cầu như Qatar Airways, Etihad Airways với mức lương khởi điểm tới 4.000 USD (khoảng 90 triệu đồng mỗi tháng).

2. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam
Sở hữu tấm bằng Cao đẳng Kỹ thuật Bảo trì Máy bay theo chương trình của trường hàng không Aviation Australia (Úc), bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tại các hãng hàng không.

Khác với chương trình học trong nước, học viên của chương trình Kỹ thuật Bảo trì máy bay tại Aviation Australia được học tập tại sân bay Brisbane (Úc), trong môi trường làm việc thực tế của ngành hàng không. Bạn sẽ trải qua 12 tuần thực tập thực tế trên những loại máy bay hiện đại; nhận chứng chỉ do EASA cấp (Cục An toàn Hàng không châu Âu), có giá trị toàn cầu.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội việc làm tại công ty VAECO; sinh sống và học tập tại thành phố Brisbane, bang Queensland – là một trong những thành phố hiện đại nhất Úc, có chi phí sinh hoạt thấp hơn 20% so với Sydney hoặc Melbourne.

Để hỗ trợ các bạn trẻ thực hiện giấc mơ du học ngành Bảo trì Máy bay tại Úc, trường Aviation Australia có mức học phí đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể, với chương trình cao đẳng, mức học phí là 41.000 AUD; phí ăn ở khoảng 1.000 AUD mỗi tháng (tức 22.000 AUD trong 22 tháng học tại Australia); vé máy bay khứ hồi khoảng 1.000 AUD. Tổng chi phí khoảng 64.000 AUD.

Trường hỗ trợ học bổng 5.000 AUD.
Sinh viên du học tại Úc được phép làm thêm 20 tiếng mỗi tuần với mức lương tối thiểu khoảng 1.500 AUD tháng (gần 25 triệu đồng) để tự trang trải cho sinh hoạt phí. Nếu được cấp học bổng, tổng chi phí đầu tư chỉ còn khoảng 500 triệu đồng.

3. Đôi nét về Trường Aviation Australia
Aviation Australia được thành lập bởi Chính phủ bang Queensland vào năm 2001 để hỗ trợ việc phát triển, tăng trưởng của ngành hàng không và công nghệ không gian tại Úc cũng như thị trường quốc tế. Trường tọa lạc tại sân bay quốc tế Brisbane, là một trường đào tạo về ngành hàng không đẳng cấp thế giới, được chứng nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế như EASA, CASA, CRICOS, ISO...

Lộ trình học tập: Hoàn thành thử tục nhập học > 22 tháng học tập > Thi lấy chứng chỉ lý thuyết EASA > 2 năm trong nghề > Nhận chứng chủ EASA Part 147.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT, từ 17 tuổi trở lên. Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5

4. Học gì với để trở thành Kỹ thuật viên Bảo trì máy bay 
Sinh viên ngành Cơ khí sẽ học các kỹ thuật để bảo trì động cơ phản lực, phanh, hệ thống bánh đáp, các bộ phận cấu trúc, cabin điều áp, nhiên liệu và hệ thống khí nén, hệ thống điều khiển bay, thuỷ lực... Một số môn học chính trong chương trình bao gồm:

- Điện cơ bản
- Vật liệu và phần cứng
- Thực hành bảo trì máy bay
- Khí động học cơ bản
- Luật hàng không
- Động cơ tua-bin gas
- Cánh quạt

Học viên cũng có thể lựa chọn chương trình bằng kép gồm cả chương trình Cao đẳng Cơ khí (TB1) và Điện tử (TB2). Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành (hoặc TB1 hoặc TB2) để lấy Giấy phép Kỹ sư bảo trì máy bay.

Để biết thêm về ngành học hấp dẫn này khi du học Úc 2017 bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vẫn và hỗ trợ làm hồ sơ apply học tập nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018