Làm thế nào để ở lại Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS?

Ngày đăng : Tuesday 02-08-2016

Theo thống kê của chính phủ Úc, từ năm 2010 đến nay, nguồn lao động chính của quốc gia này chủ yếu là từ những nước châu Á. Hơn nữa, các ngành công nghiệp có mức tăng trưởng cao tại Úc đang thiếu nhân lực, và sẵn sàng chào đón những sinh viên quốc tế có trình độ học vấn cao và khát khao trải nghiệm môi trường làm việc tại quốc gia này. Gần đây, chính phủ Nam Úc đã mở ra cơ hội được ở lại Úc cho các bạn sinh viên giỏi, không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS.

Du học Úc 2017: Làm thế nào để ở lại Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS?Chính phủ Nam Úc đã tuyên bố rằng sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao của các trường đại học công lập tiểu bang Nam Úc sẽ có thể hội đủ điều kiện được đề cử PR (thường trú nhân Úc) cho hạng mục “thành tích tốt nghiệp cao”.

Theo chương trình mới, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học công lập ở Nam Úc, cũng sẽ có thể yêu cầu đòi hỏi những miễn trừ, bên cạnh ‘yêu cầu miễn trừ tài chính’.

Theo Chính phủ Nam Úc những lợi ích của hạng mục “thành tích tốt nghiệp cao” (high performance graduate) bao gồm:

1. Được quyền truy cập vào một danh sách mở rộng hơn của Danh Sách Nghề Nghiệp Tiểu Bang (State Occupation List) hoặc Danh Sách Bổ Sung Tay Nghề (Supplementary Skilled List).

2. Miễn trừ vào các yêu cầu kinh nghiệm làm việc và yêu cầu trình độ tiếng Anh của Bộ di trú Nam Úc (SA Immigration).

Tuy nhiên, người nộp đơn vẫn sẽ được yêu cầu phải đáp ứng đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc cần thiết cho phần đánh giá kỹ năng và đăng ký.

Các điều kiện tham gia chương trình này (theo thông báo của Immigation SA):

1. Hiện đang cư trú ở Nam Úc.

2. Theo học tại một trường đại học công lập của tiểu bang Nam Úc, trong đó bao gồm: Đại học Flinders; Đại học Adelaide; hoặc Đại học Nam Úc.

3. Hoàn thành một trong các tiêu chuẩn sau:

- Chương trình tiến sĩ (PhD) hoặc thạc sĩ (Masters) dạng nghiên cứu. (PhD, Masters by Research)
- Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng thạc sĩ dạng tín chỉ (Masters by Coursework) sau khi hoàn thành bằng cử nhân (Bachelor degree) ở Nam Úc.
- Đạt được First Class Honours trong năm Honours sau khi đã hoàn thành bằng cử nhân tại Nam Úc
- Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng cử nhân. 

Điểm GPA phải được liệt kê trên bảng thành tích học tập của sinh viên tại 3 trường: Đại học Flinders; Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc. Bằng cấp của ứng viên sau khi hoàn thành khóa học phải cùng lĩnh vực nghề nghiệp được đề cử của ứng viên. Sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học tư nhân hoặc các cơ sở giáo dục cao học ở Nam Úc sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp (vì không phải tất cả các cơ sở giáo dục cao học tư nhân sử dụng cùng hệ thống chấm điểm tương tự). 

SA Immigration sẽ đề cử những ứng viên nộp đơn cho hạng mục này nếu đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên của chính phủ tiểu bang và liên bang cho hai thị thực thường trú nhân Úc là Skilled Nominated subclass 190 hoặc Skilled Regional (Provisional) Subclass 489.

Số lượng giới hạn được áp dụng đối với hạng mục tốt nghiệp có thành tích cao. Một khi đủ số lượng, các trường hợp đăng ký cho hạng mục này sẽ bị đóng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc và có trụ sở đặt tại Sydney, VNPC luôn cập nhật những thông tin du học Úc mới nhất và sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968