Nguy cơ cấm nhập cảnh Úc khi dùng giấy tờ giả

Ngày đăng : Wednesday 07-11-2018

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, VNPC nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh, sinh viên về việc làm giả mạo giấy tờ trong hồ sơ xin Visa để làm đẹp hồ sơ. Tuy nhiên, làm giấy tờ giả sẽ dẫn đến những hệ luy không ngờ tới, cả trong việc du học Úc hay khi làm hồ sơ du học quốc gia khác. Vậy việc cung cấp giấy tờ giả mạo sẽ bị xử phạt ra sao? Hệ quả ngiêm trọng đến mức nào? Và luật mới được ban hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2017 sẽ khó đến mức độ nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Nguy cơ cấm nhập cảnh Úc khi dùng giấy tờ giả

1. Luật di trú Úc đối với việc cung cấp giấy tờ, thông tin giả mạo
Để quản lý nghiêm ngặt các vấn đề gian lận trong việc nhập cư, Bộ Di Trú Úc đã đặt ra những điều luật khắt khe dành riêng cho các trường hợp cố tình sử dụng giấy tờ giả hoặc cung cấp sai thông tin trong quá trình nộp hồ sơ xin Visa đến Úc hoặc định cư Úc.

2. Ở lậu có được kết hôn và xin visa định cư tại Úc không?
Theo điều luật 101 và 103 của luật di trú Úc, người nộp đơn xin visa không được cung cấp thông tin và giấy tờ giả cho Bộ Di Trú khi nộp hồ sơ. Và nếu thông tin hoặc giấy tờ giả bị phát hiện, Bộ Di Trú sẽ bị từ chối hoặc hủy Visa của đương đơn theo điều luật 109 của Bộ Luật di trú Úc.

3. Hệ quả của việc cung cấp giấy tờ giả theo luật cũ và hiện hành
Theo luật cũ, trước ngày 18 tháng 11 năm 2017, người bị từ chối hoặc bị hủy Visa Úc vì lý do cung cấp giấy tờ giả cho Bộ Di Trú Úc sẽ bị cấm 3 năm không được cấp Visa Úc bằng các loại Visa mà trên đó có yêu cầu về điều khoản 4020 – Public Interest Criteria. Đa số, tất cả các loại Visa định cư Úc và một số loại visa tạm trú đều có điều khoản 4020 này kèm theo trên tiêu chí xét duyệt Visa.

Các loại Visa này bao gồm: Visa kết hôn, định cư diện tay nghề độc lập, lao động, du học

Trước ngày 18 tháng 11 năm 2017, những hồ sơ nằm trong “danh sách đen” bằng việc cung cấp giấy tờ giả sẽ bị cấm 3 năm không được cấp Visa. Và thời gian bị cấm nộp hồ sơ là 1 năm. Đối với những hồ sơ cung cấp giấy tờ giả nhưng rút đơn trước đó sẽ không bị ảnh hưởng vì Visa chưa bị từ chối hay bị hủy.

Luật mới áp dụng vào ngày 18 tháng 11 năm 2017

Mới đây, Bộ Di Trú đã ra thông báo thay đổi dành cho điều khoản 4020. Những thay đổi này có thể gọi là khó gấp 10 lần luật cũ. Bởi vì theo luật cũ hiện hành, những người cung cấp thông tin giả mạo cho Bộ Di Trú Úc chỉ bị cấm 1 năm không được nộp đơn xin Visa. Nhưng theo luật mới, đương đơn sẽ không được nộp đơn sau 10 năm, nếu đã từng cung cấp thông tin, giấy tờ giả cho Bộ Di Trú Úc bất kể là visa có bị từ chối/hủy hay chưa.

4. Hồ sơ nộp sau ngày 18 tháng 11 năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
Đối với những hồ sơ nộp sau ngày 18/11/2017 thì sẽ áp dụng theo luật mới. tức là hồ sơ đã từng phạm vào việc cung cấp giấy tờ giả, dù có rút đơn trước khi bị từ chối, bị từ chối, hay bị hủy thì cũng sẽ bị cấm 10 năm không được nộp đơn xin Visa Úc.

5. Có thể xin miễn được điều luật cấm 10 năm khi bị phát hiện cung cấp giấy tờ giả hay không?
Câu trả lời ở đây là “bạn có thể xin miễn thời gian cấm 10 năm’’ nếu bạn chứng minh được bạn có lý do bắt buộc. Tuy nhiên, đây là điều không hề đơn giản chút nào. Bạn sẽ cần đến những người làm luật di trú có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

6. Visa bị hủy/từ chối vì cung cấp giấy tờ giả có đợc quyền kháng cáo không?
Tùy theo loại Visa mà bạn có thể có quyền khiếu nại lên Tòa Phúc Thẩm. Nếu visa của bạn bị hủy hoặc từ chối, bạn nên liên hệ luật sư di trú để họ có thể xem rằng Visa của bạn có quyền kiện lên tòa hay không.

Nhu cầu định cư tại Úc của đông đảo người từ nước ngoài hiện nay rất cao, và người Việt Nam chúng ta là một trong số đó. Những người muốn định cư tại Úc sẽ tìm đủ mọi con đường, từ Visa vợ chồng, di dân tay nghề, Visa lao động, du lịch…Tuy nhiên trong số đó, không phải ai cũng đủ điều kiện, đáp ứng được yêu cầu của các loại Visa. Vì thế mà một số người với mong muốn đạt được Visa để định cư ở Úc, sẽ cung cấp thông tin, giấy tờ giả hòng qua mặt Bộ Di Trú Úc. Với kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn du học, VNPC không khuyến khích các bạn làm giấy tờ giả để đi du học. Sử dụng giấy tờ giả sẽ ảnh hưởng không chỉ du học Úc mà khi nộp hồ sơ những quốc gia khác cũng sẽ rất khó khăn. Để nhận được những thông tin chính xác nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968