Những điều cần biết khi du học Úc

 

Khi du học tại Úc, bạn có bộn bề những thứ cần chuẩn bị để lên máy bay. Cái gì bạn cũng muốn mang theo. Bạn luôn sợ bên đó mọi thứ đắt đỏ hơn Việt Nam nên bạn muốn tiết kiệm chi tiêu. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn mang hành lý gọn gàng mà vẫn tiết kiệm được chi tiêu cho bạn.

 

Những điều cần biết khi du học Úc


1.Bạn sẽ mang theo những gì?
Hãy nhớ rằng Úc nằm bên dưới đường xích đạo nên các mùa của họ ngược với Việt Nam! Mùa hè ở Việt Nam có nghĩa là mùa đông tại Úc và ngược lại. Hãy mang quần áo thích hợp với tất cả các mùa: xuân, hạ , thu, đông. Tùy thuộc vào thành phố nơi bạn sống, nhiệt độ giữa các mùa trong năm có thể chênh lệnh nhau rất lớn. Nếu bạn sống ở Melbourne, Adelaide và Sydney bạn sẽ thấy nhiệt độ trung bình sẽ ở khoảng 200 C; tuy nhiên, mùa đông sẽ tương đối lạnh với nhiệt độ dưới 100 C. Nếu bạn sống ở Perth và Bribane thì nói chung khí hậu quanh năm ấm cho mùa đông vì nhiệt độ có thể dưới 180 C ngay ở các thành phố khí hậu ôn hòa hơn. 


Bạn mang theo các vật dụng từ nhà mình vì chúng giúp bạn đương đầu với nỗi nhớ nhà. Mang một album ảnh của bạn bè và gia đình, một số đĩa nhạc yêu thích của bạn hoặc những đồ vật khiến bạn cảm thấy như đang ở ngôi nhà thứ hai của mình.


2.Bạn có thể tìm đồ ăn Việt ở đâu trên đất nước Úc?
Cộng đồng người Việt tập trung khá đông đúc ở tất cả các thành phố lớn của Úc, nơi đây bạn có thể tìm  thấy thức ăn Việt rất ngon khiến bạn nhớ đến cách thức nấu nướng của mẹ. Ví dụ, tại Melbourne, gần khu ngoại ô như Richmond, Springvale và Footcray có nhiều nhà hàng Việt rất hợp túi tiền để ăn tối.


Nếu bạn muốn nấu ăn tại nhà, có rất nhiều cửa hàng tạp hóa của người Châu Á. Ở đây có tất cả các thành phần và nguyên liệu bạn cần để nấu phở, cơm tấm hay gỏi cuốn.


3.Mức sống ở Úc như thế nào?
Thông thường một du học sinh tại Úc nếu quản lý ngân sách tốt có thể chi trả khoảng 360 đôla Úc/ tuần bao bồm: ăn, ở, uống, giải trí, đi lại, điện thoại và các khoản chi tiêu khác. Tất nhiên, mức này còn dao động tùy thuộc vào thói quen tiêu dùng của bạn, vào từng trường đại học và từng khu vực ở Úc.


4.Bạn sẽ ở đâu?
Có rất nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên được đặt tại các địa điểm khác nhau chẳng hạn trong các đô thị lớn (Melbourne, Sydney hay Adelaide), ở các thành phố phụ cận hay những thị trấn nhỏ.


Chắc chắn là ở trong thành phố lớn, không khí đời sống sẽ rất nhộn nhịp và bạn tha hồ lựa chọn cho mình những loại hình ăn uống: giải trí, mua sắm khác nhau. Chưa kể tiện ích giao thông công cộng cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều; tuy nhiên yếu tố nhà ở chắc chắn sẽ bị giới hạn về mặt diện tích và giá cả cũng sẽ đắt đỏ hơn nhiều. Ngược lại, ở các thành phố nhỏ bạn sẽ “dễ thở” hơn về diện tích nhà ở và chi tiêu rẻ hơn rất nhiêu.


Trên đây là một vài kinh nghiệm xương máu để giúp các bạn cắt giảm chi tiêu. Các bạn cần thông tin hãy đến với chúng tôi. Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ tư vấn miễn phí cho bạn tất cả các câu hỏi bạn đang thắc mắc trước khi  đi du học Úc.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944