Tại sao du học sinh Việt Nam cần học dự bị khi đi du học Úc?

Ngày đăng : Tuesday 16-07-2019

Cơ hội chỉ có ý nghĩa khi bạn biết nắm bắt lấy nó – vậy kể từ khi Việt Nam được nâng bậc xếp hạng trong xét duyệt visa du học Úc để không yêu cầu chứng minh tài chính và điểm IELTS, bạn đã chuẩn bị gì chưa? Với những chính sách cộng điểm và cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, cơ hội học tập và định cư tại xứ sở chuột túi đang hoàn toàn nằm trong tầm tay những ai đứng lên và hành động ngay bây giờ.

Cùng VNPC tìm hiểu cơ hội và những điểm mạnh của chương trình dự bị Đại học tại Úc để tìm hiểu vì sao đây chính là con đường tắt bảo đảm và tuyệt vời nhất, giúp bạn được nhận vào các trường TOP tại Úc, nhé!

Tại sao du học sinh Việt Nam cần học dự bị khi đi du học Úc?

1. Dự bị đại học là gì? 
Dự bị đại học (Foundation hay International Foundation) là chương trình chuyển tiếp chính thống được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế đến từ những quốc gia có hệ thống giáo dục không có sự tương đồng với Úc, trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ, Việt Nam là một trong những quốc gia có chương trình lớp 11, 12 không được xứ chuột túi công nhận là tương đương với chương trình trung học nâng cao (Senior High School) hay tiền đại học. Và khóa dự bị đại học được thiết kế với mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ học sinh Việt Nam làm quen sớm với môi trường sống lẫn học tập đầy sôi động và khác biệt của Úc, đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình cử nhân ở trường đại học đã chọn.

Trên thực tế, một tỉ lệ lớn học sinh Việt Nam chưa thực sự sẵn sàng cho việc học thẳng năm thứ nhất đại học xứ chuột túi vì nhiều lý do: chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào khóa học, kỹ năng học tập còn nhiều hạn chế so với bạn bè quốc tế, khác biệt về phương pháp giảng dạy lẫn học tập, văn hóa, ngôn ngữ. Do vậy, với việc du học Úc dự bị đại học được xem là bước chuẩn bị vững vàng và chu toàn nhất mọi mặt để các em có thể theo kịp và theo tốt chương trình đại học. 

Các khóa dự bị đại học tại Úc thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành: 

- Cấp tốc: dành cho các học sinh đã TN lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian từ 7-8 tháng thậm chí vài tuần. 
- Chuẩn/ standar: dành cho các học sinh khá giỏi ; thời gian khoảng 8 tháng. 
- Kéo dài/ Extended hoặc Plus : 1 năm, dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11.

2. Lý do hầu hết du học sinh Việt Nam đều muốn theo học các khóa dự bị tại Úc

Giúp rèn luyện ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất
Chương trình học ở nước ngoài có sự khác biệt vô cùng lớn với Việt Nam, thêm vào đó là rào cản ngôn ngữ khó có thể vượt qua sớm chiều. Nhiều học sinh sang tới đất nước khác rồi nhưng giao tiếp với người bản ngữ còn luống cuống thì nói gì tới việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai ấy để nghiên cứu học thuật hay thuyết trình trước người bản ngữ?
Vì thế, việc tham dự các chương trình dự bị là một cơ hội tốt để học sinh, sinh viên Việt Nam “tắm ngôn ngữ”, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và thực hành kỹ năng tranh luận, diễn đạt, thuyết trình các chủ đề học thuật bằng ngôn ngữ khác trước đám đông. Ngoài ra, người học cũng sẽ được dần làm quen với những bài luận dài từ 5000 đến 8000 từ mà trước kia họ chưa từng phải viết (phải biết rằng, giới hạn dài nhất của bài thi IELTS Writing chỉ có 250 từ mà thôi!). Vốn tiếng Anh chuyên sâu chính là hành trang cực kì cần thiết với bất kì ai có ý định du học.

Hiểu tường tận về chương trình học và ngành học tương lai để đưa ra quyết định chính xác nhất
Dự bị đại học là cơ hội tốt để sinh viên có thể làm quen với các phương pháp học tập của nước ngoài như tìm tài liệu, thuyết trình, học nhóm, ghi chép bài vở… bởi ai cũng biết rằng hệ thống giáo dục ở nước ngoài có nhiều khác biệt với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Việc rèn luyện kỹ năng và sự tự tin khi bước vào môi trường học thuật là vô cùng cần thiết.

Điểm nổi bật nhất phải kể đến trong chương trình dự bị đại học Úc chính là việc bạn sẽ học ít môn và các môn học có tính định hướng ngành nghề khá rõ ràng. Thay vì phải học dàn trải 13 môn suốt năm như ở Việt Nam thì học dự bị đại học tại Úc, bạn chỉ học từ 5 - 7 môn (tùy trường). Thông thường, các môn học sẽ được chia thành 2 nhóm: nhóm môn học bắt buộc và nhóm tự chọn. Trong đó, tiếng Anh là môn bắt buộc và rất được chú trọng.

Sinh viên quốc tế có đủ thời gian hòa nhập với con người và nền văn hóa
Ai đi tới một vùng đất mới cũng cần thời gian để điều chỉnh bản thân. Vì thế, việc tham gia một khóa học dự bị giúp các bạn có nhiều thời gian để thích nghi với môi trường, văn hóa và con người ở cùng đất mới. Ngoài giờ học, sinh viên sẽ có thời gian để khám phá thành phố trường học và khu mình sống…

Ngoài ra, hầu hết các lớp dự bị Đại học tại Úc đều có ít sinh viên để tối đa hóa hiệu quả giảng dạy. Sinh viên sẽ được trao đổi vấn đề với các thầy cô thường xuyên, luyện tập thêm ngoại ngữ với người bản xứ cũng như làm quen thêm bạn bè.

Đường tắt đảm bảo và chắc chắn nhất để được nhận vào các trường TOP tại Úc
Cách tốt và chắc chắn nhất để sinh viên có điểm GPA không cao, các bạn chưa đủ điểm IELTS hay vì nhiều khác biệt trong chương trình và phương pháp học,… vào được ngôi trường đại học mình mong ước chính là học khóa dự bị của trường đại học đó. 

Các khóa học này do chính trường Đại học xây dựng nên cơ hội được nhận vào học chương trình đó, sau khi hoàn tất chương trình dự bị và đáp ứng được các điều kiện đầu vào là rất cao. Để so ra, hồ sơ của bạn sau một năm dự bị có sức nặng hơn những người mới apply lần đầu. Thậm chí, nhiều trường còn cho phép sinh tích lũy tín chỉ ngay trong năm học dự bị này. Vì thế, không có sự khác biệt về cử nhân dự bị và cử nhân học đủ bốn năm tại trường.

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư trong tương lai. Hay còn được ví von là để “trở thành thường trú nhân tại Úc”, mở ra cơ hội định cư cao cho sinh viên quốc tế du học Úc năm 2019. Chính sách Visa Úc được cập nhật hàng năm và rất khó để dự đoán xu hướng trong tương lai. Vậy tại sao lại không tận dụng thời cơ này để đi du học Úc cùng VNPC bạn nhỉ?

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968