Tại sao nên du học Úc 2018 bậc thạc sỹ?

Ngày đăng : Thursday 05-10-2017

Bạn đã tốt nghiệp một chương trình đại học tại Việt Nam? Định hướng của bạn là sẽ học lấy bằng thạc sỹ tại nước ngoài để hoàn thiện con đường học thuật của mình. Tuy nhiên đứng trước nhiều sự lựa chọn như du học Anh, du học Mỹ, du học Úc, du học Canada, bạn trở nên bối rối không biết nên lựa chọn như thế nào… Vì vậy, trong bài viết dưới đây, VNPC hy vọng bạn sẽ tìm hiểu du học Úc 2018 bậc thạc sỹ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tại sao nên du học Úc 2018 bậc thạc sỹ?

1. Vì sao chọn du học Úc 2018 bậc thạc sỹ
Vì sao hàng nghìn sinh viên trên khắp thế giới chọn Úc học thạc Sỹ? Là vì chất lượng đào tạo, vì môi trường sống quốc tế hay là vì chi phí phải chăng… Lý do sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

Bằng cấp được đánh giá cao
Bằng thạc sỹ tại Úc có giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng nhân sự đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo xuất sắ, tập trung nhiều vào thực hành. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng bằng cấp tại Úc xin việc làm tại bất kì đất nước phát triển nào dù là Anh, Mỹ, Canada, EU, Singapore… Với quá trình học tập hữu ích, nhiều trải nghiệm, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, bạn cũng có thể tự xây dựng và quản lý doanh nghiệp.

Chương trình học mang tính thực tiễn cao
Úc là một trong những điểm đến thu hút du học sinh theo học bậc thạc sỹ với hàng nghìn khóa học có tính thực tiễn cao, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp và khả năng xin định cư lâu dài. Chương trình sau đại học được giảng dạy tại các trường đại học công lập và tư thục. Những chương trình này phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ Chính phủ Úc và đươc chia ra làm nhiều bậc.

Graduate Certificate - Diploma: Những chương trình này được thiết kế để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể. Chương trình Graduate Certificate thường kéo dài từ 6 tháng đến một năm và Graduate Diploma từ một đến hai năm. 

Master is Degree: Chương trình thạc sỹ thường cung cấp cho học sinh những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể. Chương trình thạc sỹ có hai hình thức học: thạc sỹ học theo tín chỉ (Master by course work) và thạc sỹ nghiên cứu (Master by research).

- Chương trình thạc sỹ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sỹ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sỹ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives). Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sỹ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

- Thạc sỹ nghiên cứu thường được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sỹ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

Ngành học đa dạng    
Tại Úc, bạn không bị giới hạn trong việc chọn lựa ngành nghề học, bạn có thể chọn bất kì ngành nào dựa vào đam mê nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Một số ngành học thạc sỹ hiện đang được nhiều du học sinh quan tâm bao gồm: Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, Kiến trúc, Kỹ thuật, Cơ khí… Nếu bạn muốn tham gia vào khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA thì ưu tiên cho những bạn có kinh nghiệm công tác từ 1 năm trở lên. Bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

Chi phí vừa phải
So với các trường đại học danh tiếng trên thế giới khác, việc bạn lựa chọn học thạc sỹ tại Úc là điều rất phù hợp nếu như điều kiện kinh tế còn eo hẹp. Trong quá trình học bạn cũng có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 15.000 AUD/tháng. Nếu bạn quyết định ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có nguồn thu nhập tối thiểu 35.000 AUD/năm.

Thời gian học ngắn
Thời gian học thạc sỹ ở Úc chỉ kéo dài từ 1- 2 năm tùy khóa học. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải học thêm 1 khóa chứng chỉ sau đại học hoặc khóa dự bị thạc sỹ kéo dài từ 6-10 tháng nếu kết quả học tập bậc đại học của bạn thấp hơn so với yêu cầu đầu vào của trường đại học ở Úc.

2. Điều kiện du học thạc sỹ tại Úc
Để học chương trình thạc sỹ tại Úc bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

- Tốt nghiệp đại học điểm trung bình đạt từ 6.5 trở lên với chuyên ngành liên quan đến chương trình thạc sỹ. Trong trường hợp điểm của bạn dưới 6.5, bạn có thể tham gia khóa dự bị thạc sỹ từ 6-12 tháng.

- Chứng chỉ IELTS điểm từ 6.5 trở lên. Nếu chưa đáp ứng được điều kiện này của trường bạn có thể đăng ký khoá tiếng anh 1 năm ở Úc trước khi vào học khoá chính.

- Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE

- Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

3. Du học Úc 2018 bậc thạc sỹ trường nào tốt nhất?
Chọn trường học tốt, chất lượng là điều đầu tiên quan trọng đầu tiên khi du học Úc 2018 bậc thạc sỹ. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên:

- Chọn trường đại học uy tín, có mức học phí vừa phải, có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tốt.

- Chọn ngành học trùng hoặc gần với ngành học của bạn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian du học Úc cũng như tăng việc đón nhận những kiến thức sâu hơn trong cùng chuyên ngành.

- Chọn trường có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên: câu lạc bộ việc làm, hướng nghiệp, học bổng khuyến học…

- Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm khóa học từ hơn 30 trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp.

- Nếu bạn có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại có hứng thú với học thạc sỹ Úc ngành quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể được nhận. Với điều kiện học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

- Một số trường tốt bạn tham khảo: Đại học Macquarie, đại học La Trobe, đại học Melbourne, đại học Sydney, đại học Monash, đại học Griffith, đại học Deakin...

Với những gợi ý trên, VNPC hy vọng bạn sẽ có hành trình du học Úc 2018, bậc thạc sỹ thành công. Mọi thông tin chi tiết khác về trường học, chi phí cũng như tư vấn làm hồ sơ du học, mời bạn tới Văn phòng tư vấn du học VNPC nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968