địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Úc tiếp tục rà soát chất lượng đầu vào tiếng Anh của sinh viên Quốc Tế

Giáo dục quốc tế hiện là nguồn thu lớn – khoảng 34 tỷ đôla Úc (tương đương 23,8 tỷ USD)/năm – cho nền kinh tế Úc. Cộng thêm rất nhiều ngành nghề tại Úc đang thiếu nhân lực. Chính vì vậy rất nhiều các chính sách được đưa ra để thu hút sinh viên và người nhập cư quốc tế đến sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Trong đó có chính sách du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, vừa qua Úc đang đẩy mạnh rà soát chất lượng đầu vào tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Có thể nào trong thời gian tới chính sách du học Úc không IELTS có thể bị xem xét để dừng lại? Cùng VNPC tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau bạn nhé!

Trong một phóng sự điều tra mới đây nhất, số lượng sinh viên quốc tế có trình độ Anh ngữ dưới tiêu chuẩn đầu vào cơ bản tại các trường đại học của Úc đang ngày càng gia tăng.

Úc tiếp tục rà soát chất lượng đầu vào tiếng Anh của sinh viên Quốc Tế

Một phóng sự điều tra mới đây nhất của kênh truyền thông ABC Úc vừa công bố cảnh báo số lượng sinh viên quốc tế có trình độ Anh ngữ dưới tiêu chuẩn đầu vào cơ bản tại các trường đại học của Úc đang ngày càng gia tăng.

Tình trạng này không chỉ làm giảm uy tín và ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục, mà còn làm suy yếu ngành giáo dục đào tạo tại Xứ sở Chuột túi.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, năm 2016, chính phủ Liên bang Úc đã cho phép các trường đại học trong nước được tự chịu trách nhiệm cao hơn trong việc xác định các tiêu chuẩn nhập học đối với sinh viên quốc tế từ một số quốc gia không nói tiếng Anh. Theo đó, thay vì phải cung cấp các văn bằng ngoại ngữ theo tiêu chuẩn chung cho cơ quan giáo dục quốc gia như một điều kiện đăng ký đầu vào của bất kỳ trường đại học nào tại Úc, các trường đại học được phép chấp nhận sinh viên quốc tế chưa đạt điều kiện ngoại ngữ được nhập học, kèm điều kiện tham gia các khóa học tiếng Anh bổ sung do chính trường đại học đó cung cấp.

Các trường đại học sẽ tự thiết lập và duy trì tiêu chuẩn đầu vào tiếng Anh riêng của từng trường và được phép không áp dụng các yêu cầu này tùy theo quyết định của mỗi trường.

Theo ABC, sự “nới lỏng quản lý” khiến các trường đại học chạy theo lợi nhuận phá bỏ các tiêu chuẩn và hạ điều kiện tuyển sinh, theo đó số du học sinh quốc tế không có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn đủ để tiếp thu kiến thức ngày càng tăng, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục trên toàn hệ thống các trường đại học của Úc. Ngoài ra, có hiện tượng lợi dụng kẽ hở này để làm thị thực nhập cảnh Úc với mục đích khác, không phải là học tập.

Tuy nhiên, Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục độc lập, một trong các đơn vị chuyên đánh giá các trường đại học của Úc, khẳng định có rất ít bằng chứng cho thấy đã xuất hiện các sai phạm hệ thống trong việc tuân thủ các yêu cầu đầu vào tiếng Anh của các trường đại học trên toàn lãnh thổ Úc.

Giáo sư Margaret Gardner, Chủ tịch tổ chức các trường đại học Úc, cho rằng nhiều bằng chứng xác đáng cho thấy hệ thống kiểm soát đầu vào của sinh viên quốc tế vẫn đang hoạt động. Bà Gardner khẳng định các con số thống kê cho thấy tỷ lệ sinh viên quốc tế có chất lượng đầu ra đảm bảo tương đương với sinh viên trong nước.

Trong một văn bản mới nhất, Bộ Nội vụ Úc tuyên bố các trường đại học phải có trách nhiệm đảm bảo sinh viên quốc tế nhập học có kỹ năng ngôn ngữ đủ để tham gia các chương trình được giảng dạy trong trường. Tuyên bố của Bộ Nội vụ nêu rõ: “Tất cả các đơn xin thị thực du học sẽ được đánh giá dựa trên quy định để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu trước khi cấp thị thực. Điều này đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống thị thực Úc.”

Với những động thái trên, có thể thấy thời gian sắp tới, du học Úc không cần IELTS có thể sẽ bị xem xét lại hoặc từ phía nhà trường sẽ có yêu cầu khắt khe và toàn vẹn hơn. Không loại trừ số lượng các trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ bị giảm sút. Vì vậy, đây chính là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể du học Úc. Tuy nhiên, hãy cố gắng bổ sung khả năng tiếng Anh của mình để học tập 1 cách tốt nhất các bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Trường Đại Học Macquarie
 • Bạn phải chuẩn bị gì nếu muốn định cư New Zealand?
 • Quy định mới về hành lý mà du học sinh trước khi bay sang Úc phải nắm rõ
 • Đi tìm trường đại học vừa chất lượng vừa chi phí thấp tại Úc
 • Du học New Zealand 2016 - Thông tin tuyển sinh từ học viện công nghệ NTEC
 • Thông tin đi du học Úc hấp dẫn của trường Macquarie
 • Tại sao nói rằng New Zealand có chính sách đảm bảo an toàn tốt nhất cho du học sinh
 • Thông tin định cư Úc mới nhất
 • Học viện Công Nghệ Quốc Gia New Zealand (NTEC)
 • Du học Úc tại Trường Anh ngữ tại Sydney (ELSIS)
 • Du học Úc- tiết kiệm chi phí với trường Curtin Sydney
 • Những ngành học lọt top thế giới của 8 trường đại học hàng đầu New Zealand
 • Một số trường dạy ngành tài chính ngân hàng tốt tại Úc
 • Nguy cơ cấm nhập cảnh Úc khi dùng giấy tờ giả
 • Trường Quản lí khách sạn AIHS và BMHS
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook