Xin định cư tại Nam Úc chỉ cần GPA 6.0 không cần IELTS

Ngày đăng : Friday 19-07-2019

Với rất nhiều người, mục đích cuối cùng của những nỗ lực du học chính là một công việc tốt và cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển để có được cuộc sống tốt hơn. Cơ hội đã đến khi chính quyền bang Nam Úc tuyên bố rằng sinh viên tốt nghiệp với thành tích học tập tốt tại trường đại học công lập tiểu bang Nam Úc sẽ có thể hội đủ điều kiện được ứng cử PR (định cư tại Úc) cho hạng mục “thành tích tốt nghiệp cao”. Vậy thực hư như thế nào, hôm nay hãy cùng VNPC tìm hiểu nhé!

Xin định cư tại Nam Úc chỉ cần GPA 6.0 không cần IELTS

1. Chi tiết chương trình xin định cư tại Nam Úc chỉ cần GPA 6.0 không cần IELTS
Theo chương trình mới, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học công lập ở Nam Úc, cũng sẽ có thể yêu cầu đòi hỏi những miễn trừ, bên cạnh ‘yêu cầu miễn trừ tài chính’. Theo Chính phủ Nam Úc, những lợi ích của hạng mục “thành tích tốt nghiệp cao” (high performance graduate) bao gồm:

- Được quyền truy cập vào một danh sách mở rộng hơn của Danh Sách Nghề Nghiệp Tiểu Bang (State Occupation List) hoặc Danh Sách Bổ Sung Tay Nghề (Supplementary Skilled List)

- Miễn trừ vào các yêu cầu kinh nghiệm làm việc và yêu cầu trình độ tiếng Anh của Bộ di trú Nam Úc (SA Immigration).

Tuy nhiên, người nộp đơn vẫn sẽ được yêu cầu phải đáp ứng đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc cần thiết cho phần đánh giá kỹ năng và đăng ký.

Theo thông báo của Bộ di trú Nam Úc, ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu được liệt kê bên dưới để hội đủ điều kiện cho chương trình này:

- Hiện đang cư trú ở Nam Úc.
- Theo học tại một trường đại học công lập của tiểu bang Nam Úc
- Hoàn thành một trong các tiêu chuẩn sau

- Chương trình tiến sĩ (PhD) hoặc thạc sĩ (Masters) dạng nghiên cứu. (PhD, Masters by Research).

- Điểm GPA từ 6.0 trở lêncho bằng thạc sĩ dạng tín chỉ (Thạc sĩ Coursework) sau khi hoàn thành bằng cử nhân (Bachelor degree) ở Nam Úc.

- Đạt được First Class Honours trong năm Honours sau khi đã hoàn thành bằng cử nhân tại Nam Úc.

- Điểm GPA từ 6.0 trở lên cho bằng cử nhân.

- Điểm GPA phải được liệt kê trên bảng thành tích học tập của sinh viên tại 3 trường: Đại học Flinders; Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc.

Chú ý

- Bằng cấp của ứng viên sau khi hoàn thành khóa học phải cùng lĩnh vực nghề nghiệp được đề cử của ứng viên.

- Sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao từ các trường đại học tư nhân hoặc các cơ sở giáo dục cao học ở Nam Úc sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp (vì không phải tất cả các cơ sở giáo dục cao học tư nhân sử dụng cùng hệ thống chấm điểm tương tự).

- Bộ di trú Nam Úc sẽ đề cử những ứng viên nộp đơn cho hạng mục này nếu đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên của chính phủ tiểu bang và liên bang cho hai thị thực thường trú nhân Úc là Visa 190 (Skilled Nominated) hoặc Visa 489 (Skilled Regional (Provisional)).

- Số lượng giới hạn được áp dụng đối với hạng mục tốt nghiệp có thành tích cao. Một khi đủ số lượng, các trường hợp đăng ký cho hạng mục này sẽ bị đóng.

Cơ hội của bạn tại đại học Flinders ngay 2019 này: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-uc/mo-cua-tuong-lai-hoc-bong-go-beyond-25-tu-dai-hoc-flinders-cho-cac-nganh-business-engineering-it-va-science.html

2. Sinh viên du học Úc muốn định cư dạng này cần chú ý điều gì?
Hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ có một quá trình sắp xếp hợp lý cho du học sinh Úc hoàn thành việc học tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ có liên quan. Có thể kể tới:

- Lãnh thổ Bắc Úc (NT):Sinh viên tốt nghiệp hoàn thành chương trình ít nhất 2 năm tại Đại học Charles Darwin nói chung sẽ đủ điều kiện được đề cử.

- Nam Úc (SA):Sinh viên quốc tế tốt nghiệp gần đây tại Nam Úc nói chung không đòi hỏi bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào.

- Tasmania (Tas):Sinh viên tốt nghiệp tại Tasmania nói chung chỉ cần phải chứng minh 3 tháng kinh nghiệm làm việc, chứ không phải là 5 năm đối với hầu hết các ứng viên khác.

Tìm hiểu về học bổng để định cư Úc không cần kinh nghiệm làm việc: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/dai-hoc-flinders-co-hoi-hoc-tap-va-dinh-cu-bang-nam-uc-nam-trong-tam-tay-ban.html

Đề cử ngoài danh sách cũng có ở một số bang cho những sinh viên quốc tế hoàn thành 2 năm học của họ. Các yêu cầu định cư tại Úc có thể sẽ khá khó khăn đối với các sinh viên hoàn thành việc học không phải tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ có liên quan. Ví dụ:

- Tây Úc (WA):Sinh viên tốt nghiệp khác tiểu bang sẽ cần phải có một thư mời làm việc ở Tây Úc với nghề nghiệp được đề cử của họ.

- Nam Úc (SA): Sinh viên tốt nghiệp khác tiểu bang cần ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc và phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại Nam Úc và phải đang cư trú tại tiểu bang. Trường hợp này cũng chỉ áp dụng cho visa tạm thời

Chính sách định cư Úc
Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử.

Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Định cư Úc sau khi đi du học không hề đơn giản như nhiều người thường nói là chỉ cần học các ngành ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo được một bộ hồ sơ định cư cho mình, mà là cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ và có kế hoạch để thỏa mãn được mọi điều kiện cấp xét Visa định cư của Úc. Vậy để chuẩn bị tốt khi du học Úc muốn định cư phải làm sao?

Tìm hiểu về trường Đại học TOP đầu, dễ định cư với mức chi phí mềm: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/flinders-dai-hoc-top-hoc-phi-mem-va-co-hoi-dinh-cu-cao-tai-uc.html

Những gì các bạn cần chuẩn bị cho kế hoạch định cư tại Úc:
Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.

Kế hoạch chi tiết để rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt được yêu cầu chính sách mới đề ra.
Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.

Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968