Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh học cao đẳng cộng đồng

Ngày đăng : Friday 08-01-2016

Cao đẳng cộng đồng đang là xu hướng học tập không chỉ của riêng học sinh Mỹ, mà còn là của các sinh viên quốc tế. Hãy cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC lắng nghe chia sẻ của một cựu học sinh đã từng học chương trình Cao đẳng cộng đồng để thấy được lợi ích của chương trình này.

"Mọi thứ đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ chính thức bước chân vào giảng đường đại học. Với bản thân mình, tôi xem đây là một bước tiến vững chắc cho con đường học vấn tại Mỹ..."

Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh  học cao đẳng cộng đồng

Những ngày đầu tiên...
Kết thúc lớp 11, tôi sang Mỹ và bắt đầu thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình.

Ban đầu, khá khó khăn để tôi và gia đình đưa ra quyết định. Việc tìm kiếm thông tin chủ yếu được tôi thực hiện thông qua Internet. Về sau, sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn từ một số người quen đã và đang du học ở nước ngoài, tôi đã tìm đến trung tâm tư vấn du học tin cậy. Tại đây, với sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của các anh chị, từ danh sách rất nhiều trường uy tín tại Mỹ, tôi chọn theo học ở 1 trường cao đẳng cộng đồng ở bang California. Sau một thời gian ngắn, nhờ việc xét tuyển đầu vào cao đẳng cộng đồng cũng khá “dễ thở”, mọi hồ sơ, thủ tục được hoàn thành nhanh chóng và tôi chính thức bắt đầu việc học ở môi trường mới của mình.

Bước chân sang đất Mỹ, mọi thứ đối với tôi đều lạ lẫm, từ bạn bè, thầy cô, môi trường sống, phương thức sinh hoạt, phương pháp dạy và học... Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn những thứ lạ lẫm ấy đã khiến tôi thật sự thích thú. Trong lớp tôi theo học, sỉ số lớp là 20. Lượng sinh viên ít nên chúng tôi nhận được sự hướng dẫn và quan tâm rất tận tình từ các thầy cô. Bên cạnh đó, trường có nhiều sinh viên quốc tế, các hoạt động xã hội và sinh hoạt ngoại khoá đều sôi động nên chúng tôi hoà nhập vào môi trường mới rất dễ dàng và nhanh chóng. Hai năm học vừa qua là bước đệm cho tôi thời gian để làm quen và hoà nhập với cuộc sống, con người ở đất nước mới, quan trọng hơn, tôi có được môi trường tốt để rèn luyện và bổ sung những kỹ năng, kiến thức còn thiếu. Những phương pháp học tập thực hành nhiều hơn lý thuyết, những bài thuyết trình, bài luận văn, những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất cùng thư viện hiện đại là điều kiện tốt để tôi nghiên cứu, tìm tòi những lĩnh vực mình ưa thích.

Và bây giờ...

Với tôi, trải qua 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng tôi đã trưởng thành về mọi mặt, cùng với những kiến thức nền tảng vững chắc, tất cả tạo thành hành trang giúp tôi hoàn toàn tự tin khi đứng trước cánh cửa đại học. Bên cạnh đó, 2 năm này còn giúp tiết kiệm khoản chi phí tương đối nhiều so với việc vào học ngay từ đầu ở một trường đại học lớn.

Với chương trình kép, sau 2 năm, tôi tốt nghiệp cả trung học và cao đẳng, tiết kiệm được 1 năm thay vì học 1 năm lớp 12 và thêm 2 năm đại cương. Xuất phát điểm tại một trường cao đẳng cộng đồng, tôi dễ dàng tiếp tục sự nghiệp học tập bằng cách chuyển tiếp lên trường đại học để lấy bằng cử nhân và các bằng cấp cao hơn.

Một chặng đường mới lại mở ra và tôi tin chắc với những gì đã học được trong thời gian qua, tôi sẽ tiếp tục bước đi vững chãi trên con đường học vấn của mình. Mọi thứ đang ở phía trước và tôi đang sẵn sàng để tiếp tục trải nghiệm.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968