Du học Tây Ban Nha 2016 - Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Murcia

Có lẽ khi bắt đầu cuộc sống du học tại một quốc gia khác, du học sinh Việt sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức cũng như những kinh nghiệm thú vị. Cách xa Việt Nam gần nửa bán cầu, Tây Ban Nha là một điểm đến du học phổ biến với các bạn du học sinh, tuy vậy, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khác xa so với ở quê nhà, khiến rất nhiều bạn sinh viên quyết định chọn con đường đi làm thêm, để vừa chi trả sinh hoạt phí vừa tích lũy thêm kinh nghiệm. Là một du học sinh năng động và tràn đầy nghị lực, Nguyễn Hạnh Mai - cô bạn nhỏ đang học MBA tại Đại học UCAM Tây Ban Nha cũng chọn con đường Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm ở nước bạn. Hãy cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu những kinh nghiệm làm thêm tại Tây Ban Nha của cô bạn nhé!

Du học Tây Ban Nha 2016 - Kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Murcia

"Mình nhận được visa 3 tháng trước ngày mình sang Tây Ban Nha. Cũng như các bạn du học sinh khác, việc du học Tây Ban Nha là một quyết định lớn, và tất nhiên cũng là một sự đầu tư lớn. Mình cũng rất muốn tiết kiệm nhiều nhất mức chi phí khi đi học. Mình cũng đã hỏi han các bạn và các anh chị đi học trước về việc làm thêm ở Murcia. Tuy nhiên, mọi người đều nói cơ hội việc làm thêm ở đây rất khó khăn, vì họ yêu cầu bạn phải biết nói tiếng Tây, hơn nữa Murcia không phải là thành phố sầm uất như Madrid hay Barcelona nên việc làm thêm lại càng ít hơn. Qua tìm hiểu mình có biết được hình thức Aupair. Hình thức này cũng rất phổ biến ở các nước khác. Aupair là hình thức bạn sẽ đến ở trong nhà một người bản xứ, bạn sẽ không phải mất tiền ăn ở và phải có một số trách nhiệm nhất định. Trách nhiệm ấy còn tùy thuộc vào từng gia đình. Nếu như trách nhiệm của bạn nhiều, họ thường sẽ trả cho bạn mỗi tuần khoảng 60 Euro thêm ngoài việc bao ăn ở. Các trách nhiệm thông thường là một trong những nhiệm vụ như: đón con cái của họ từ trường, kèm con họ học tiếng Anh- yêu cầu này rất quan trọng, chơi cùng những đứa trẻ trong nhà, có thể là làm một số công việc vặt trong nhà nữa. Thực tế các công việc đều rất nhẹ nhàng và đơn giản vì bên này họ rất tiện nghi, trong nhà có đủ các thứ đồ dùng để tiết kiệm sức lao động của con người khi làm việc.

Mình bắt đầu đăng thông tin của mình lên trang aupairworld.com (các bạn vào mục FOR AN AUPAIRà REGISTER AS AN AUPAIR để đăng kí). Trên đây bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin của các gia đình “HOST FAMILY” họ cũng post thông tin của họ lên và đang tìm kiếm AUPAIR. Nếu gia đình nào đọc được thông tin của bạn thú vị, họ sẽ tự động liên lạc, họ sẽ nhắn tin qua trang aupairworld và sau đấy sẽ trao đổi mail để nói chuyện kĩ hơn. Tương tự thế, bạn cũng có thể nhắn tin qua aupairworld cho họ nếu bạn tìm thấy gia đình nào mà bạn cảm thây phù hợp với điều kiện họ đưa ra.

Việc tìm gia đình ở Murcia sẽ ít hơn các thành phố lớn khác, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì cũng không phải là ít. Trong vòng 1 tuần đăng thông tin, mình đã nhận được 2 tin nhắn từ hai gia đình khác nhau. Một gia đình thì họ nói gần trường, đi bộ tới trường được. Một gia đình khác ở gần trung tâm thành phố, cách trường 40 phút đi xe bus. Hiện tại mình đang ở cùng với gia đình thứ 2, vì qua trao đổi gia đình đầu tiên đã từ chối vì lịch học của mình là từ 16h đến 20h30, mà họ lại muốn mình dành thời gian buổi tối cho con của họ. Nói thêm một chút là có 2 yếu tố mà họ rất yêu cầu ở một AUPAIR, một là yêu trẻ con và hai là khả năng tiếng Anh phải tốt. Do đó, khi bạn post thông tin của mình, hãy chú ý nhấn mạnh vào 2 đặc điểm trên."

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan