Bí quyết quan trọng săn học bổng đi du học Anh Quốc

 

Hàng năm triển lãm giáo dục Vương quốc Anh do Hội đồng Anh tổ chức tại 3 miền của đất nước luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhưng câu hỏi thường được đặt ra tại cái buổi triển lãm là: "Trường có cấp học bổng đi du học tại Vương quốc Anh không?" và nếu có thì  "Giành được một suất học bổng có khó không?" Vậy thì chúng ta hãy cùng nghiên cứu kỹ lưỡng một số bí quyết quan trọng học bổng du học Anh sau đây:

 

Bí quyết quan trọng săn học bổng đi du học Anh Quốc


1: Hãy nghiêm túc bắt đầu tìm kiếm cơ hội ngay hôm nay!
Có hàng trăm ứng viên dõi theo một số ít suất học bổng. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc và có kế hoạch cụ thể thì cơ hội không phải là không có. Hãy nhớ rằng cơ hội có được học bổng của bạn ngang bằng với mọi ứng viên khác Vì thế, đừng trì hoãn, hãy bắt đầu ngay hôm nay!


2: Tìm kiếm thông tin
Hãy liên hệ với các trường tại Anh quốc để tìm kiếm thông tin về học bổng cũng như những yêu cầu của họ càng sớm thì bạn sẽ càng có thể sớm bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Có rất nhiều loại học bổng tại các trường ở Anh quốc, nên chắc chắn bạn sẽ tìm được một loại hình học bổng phù hợp với bạn.


3: Cần chắc chắn bạn là ứng viên đủ điều kiện
Cần phải chắc là bạn có đủ điều kiện để đăng ký học bổng theo đúng tiêu chí đưa ra của chương trình cấp học bổng đó, ví dụ như học bổng bậc đại học, cao học, nghiên cứu sinh.v.v. Đừng lãng phí thời gian chuẩn bị hồ sơ nếu bạn thấy mình không phải là đối tượng phù hợp – đơn giản là bạn sẽ không được chọn.


4: Liên hệ với một cựu sinh viên Anh
Nên liên hệ với một sinh viên hiện đang học hoặc đã tốt nghiệp theo chương trình học bổng hoặc tại trường đó. Tìm hiểu thông tin cần thiết. Đặt câu hỏi và lắng nghe lời khuyên và kinh nghiệm của họ.


5: Chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng tốt
Điều này có vẻ ai cũng biết nhưng bạn cần phải chắc chắn là đã trả lời đầy đủ các câu hỏi có trong bộ hồ sơ cùng với các giấy tờ đi kèm cần thiết như bằng cấp, kinh nghiệm công tác và một bản tự giới thiệu về bản thân thật ấn tượng.


6: Viết bài luận tốt
Bạn có thể được yêu cầu viết một bài luận theo một chủ đề nào đó. Bài luận này là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và gây ấn tượng của bạn đối với Hội đồng tuyển chọn. Đây không phải là công việc dễ dàng nhưng bạn cần trả lời các câu hỏi, đưa ra các ví dụ phù hợp và nên cẩn trọng trong việc dùng từ, đặc biệt nếu bài luận có hạn chế về số lượng từ.


7: Nộp hồ sơ đúng hạn
Điều này lại có vẻ như ai cũng biết nhưng bạn cần kiểm tra thật cẩn thận hồ sơ của mình (bạn có thể nhờ bạn mình giúp đỡ), đảm bảo là bạn đã trả lời toàn bộ các câu hỏi, không bỏ sót chi tiết nào và nộp trước thời hạn yêu cầu.


8: Chuẩn bị cho vòng phỏng vấn
Xin chúc mừng, bạn đã vào vòng phỏng vấn. Bây giờ đến lúc phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Tìm hiểu thêm thông tin về trường học, về khoá học, về tiêu chí của chương trình học bổng và chuẩn bị sẵn một số câu hỏi để hỏi Hội đồng phỏng vấn.


9: Hãy tự tin, đặt câu hỏi
Tại buổi phỏng vấn, sự tự tin vô cùng quan trọng. Bạn cần tạo một ấn tượng ban đầu tốt với Hội đồng phỏng vấn. Hãy chuẩn bị để trả lời một số câu hỏi thông thường và suy nghĩ xem "họ muốn tìm hiểu gì ở mình nhỉ?". Đừng quên đặt câu hỏi của mình cho các nhà tuyển chọn.


10: Đừng nản chí, "nếu bạn không thành công ở lần đầu, hãy thử lại, thử lại và thử lại"
Đừng thất vọng nếu bạn không được chấp nhận lần đầu, xin học bổng là một hành trình vô cùng cạnh tranh. Bạn càng thử nhiều thì càng nhiều kinh nghiệm giúp bạn cho lần sau tốt hơn. Hơn hết - Đừng bỏ cuộc! Hãy nhớ có rất nhiều học bổng đi du học tại Vương quốc Anh. Hãy tiếp tục cố gắng!


Và bí quyết cuối cùng đó là bạn hãy nhờ một trung tâm tư vấn du học giúp đỡ bạn trong việc xin học bổng đi du học Anh bởi vì các trung tâm tư vấn họ có  nhiều kinh nghiệm trong việc này. Văn phòng tư vấn du học VNPC với hơn 10 năm kinh nghiệm đã xin học bổng được cho hàng trăm sinh viên Việt nam đi du học các nước như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Singapore…

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký nhận học bổng du học New Zealand.

 

Đăng ký nhận học bổng  du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan