Những điều nên và không nên khi xin học bổng du học Mỹ 2017

Ngày đăng : Tuesday 21-03-2017

Có một sự thực là học đại học ở Mỹ rất đắt đỏ, đặc biệt là với sinh viên Việt Nam. Với sự chênh lệch lớn về tỷ giá VND/USD, mức sống đắt đỏ tại Mỹ và quãng đường xa xôi nửa vòng trái đất là những rào cản lớn mà du học sinh phải đối mặt. Tuy nhiên để hành trình du học Mỹ 2017 trở nên hấp dẫn và tiết kiệm lời khuyên được đưa ra là: bạn hãy apply xin học bổng từ nhiều nguồn khác nhau. Điều bạn nên và không nên làm là gì? Hãy để VNPC bật mí cho bạn nhé.

Những điều nên và không nên khi xin học bổng du học Mỹ 2017

1. Bạn “NÊN” làm gì?
Nếu đang có kế hoạch học tập tại Mỹ, bạn cần biết một vài yếu tố quan trọng trong việc xin học bổng. US. News ngày 29/9 đã liệt kê danh sách việc nên và không nên làm khi tìm kiếm nguồn hỗ trợ. 

Sử dụng tất cả nguồn thông tin có sẵn
Tự tìm kiếm học bổng có thể là thách thức nhưng với trường mà bạn dự định theo học có thể cung cấp danh sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Quốc gia bạn cũng sẽ có những nguồn và học bổng cho công dân có kế hoạch kiếm một bằng quốc tế. Đừng quên những trang tìm kiếm học bổng như Cappex.com và InternationalStudent.com. Chúng có thể giúp bạn tìm kiếm hỗ trợ tài chính mà không quan tâm bạn từ đâu đến.

Đọc tất cả yêu cầu và chứng chỉ mà học bổng đề ra
Hãy chắc chắn rằng học bổng không yêu cầu bạn phải là công dân Mỹ hay thường trú nhân và nó dành cho tất cả sinh viên học tập tại Mỹ. Bạn có thể phải nộp điểm thi hoặc bài luận. Một số học bổng yêu cầu nộp bổ sung video hay thư giới thiệu. Khi bạn chắc chắn đủ điều kiện xin học bổng, hãy tạo ra danh sách kiểm tra và thu thập đầu mục mà bạn sẽ phải nộp.

Hãy nhờ một người nói tiếng Anh bản xứ đọc bài luận của bạn
Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Người này có thể chỉ ra bất kỳ lỗi hoặc góp ý để bạn cải thiện bài luận. Nếu bạn không có bạn bè, giáo viên, gia sư hoặc cha mẹ là người nói tiếng Anh tốt, hãy hỏi xung quanh và xem có ai biết những người có trình độ tiếng Anh cao. Bài luận thường là yếu tố quan trọng trong việc xin học bổng vì vậy bài của bạn cần nổi bật và được viết tốt.

2. Bạn “KHÔNG NÊN” làm gì?
Bạn không nên chờ cho đến phút cuối cùng để bắt đầu. Phải mất thời gian để thu thập tất cả mọi thứ bạn cần cho một bộ hồ sơ, xin thư giới thiệu và chắc chắn bài luận đã được hiệu đính. Hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ trước để đảm bảo bạn có thể nộp trước hạn.

Đừng dừng việc xin học bổng chỉ vì bạn đã giành được 1-2 suất. Hãy tiếp tục tìm kiếm những học bổng cho sinh viên quốc tế để có tìm kiếm những suất học bổng có giá trị cao nhất có thể hỗ trợ cho việc học đại học của mình.

3. Học bổng du học Mỹ 2017 20 – 50% tại CATS Academy Boston 
CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại Mỹ thuộc tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG) của Anh quốc. Trường nổi tiếng với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng đào tạo của CATS và khuôn viên tuyệt đẹp của Trường Trung học Trinity Catholic.

CATS Boston đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong quá trình hoạt động của mình. Theo thông tin mới cập nhật, 12% học viên tốt nghiệp từ chương trình trung học của trường đã trở thành sinh viên của các trường Đại học thuộc top 50 của Mỹ. 30% học sinh tốt nghiệp trong năm học này đã thành công trong việc đăng kí vào các trường Đại học thuộc top 100. Chỉ một vài con số cũng có thể thấy được chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định của Học viện.

Nếu bạn quan tâm đến trường CATS Academy Boston và mong muốn tìm kiến học bổng du học Mỹ 2017, bạn hãy liên hệ để VNPC tư vấn và đồng hành cùng bạn nhé. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968