Săn học bổng du học chính phủ Nhật Bản

Du học Nhật Bản từ lâu đã luôn là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học, Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm săn học bổng của Nhật.


Săn học bổng du học chính phủ Nhật Bản là ước mơ rất đáng tự hào của nhiều bạn học sinh, sinh viên có tinh thần hiếu học , nghị lực và đầy bản lĩnh bởi lẽ xin được 1 suất học bổng du học Nhật Bản không phải là chuyện đơn giản đặc biệt là học bổng chính phủ Nhật Bản vì học bổng du học Nhật Bản so với các quốc gia khác không được nhiều nên tỉ lệ cạnh tranh 1 suất học bổng du học ở Nhật là khá khó khăn và khốc liệt.

 

Săn học bổng du học chính phủ Nhật Bản


Để xin được học bổng du học Nhật Bản, các bạn học sinh, sinh viên cần phải lên kế hoạch, chiến lược cụ thể và cần phải nắm vững các thông tin để từ đó đề ra chiến lược và xây dựng kế hoạch cụ thể để có cơ hội xin được 1 suất học bổng chính phủ Nhật Bản.


Để giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu hơn về học bổng này chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết về các loại hình du học bằng học bổng chính phủ Nhật Bản.


Học bổng chính phủ Nhật Bản sẽ giúp bạn chi trả sinh hoạt, hoạt phí và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10,000 du học sinh nhận được học bổng chính phủ Nhật Bản.


Học bổng chính phủ Nhật Bản sẽ được phân thành các loại sau đây:


1.Du học sinh đại học
Đối tượng:


- Xin học bổng là những sinh viên có tuổi từ 17 đến dưới 22,
- Đã hoàn thành chương trình học phổ thông 12 năm.
- Sau khi đến Nhật, du học sinh sẽ được học 1 khoá tiếng Nhật 1 năm, sau đó sẽ vào học chính thức 4 năm tại các khoa của các trường đại học Nhật Bản.


2. Nghiên cứu sinh sau đại học
Đối tượng :


- Là những ứng viên dưới 35 tuổi,
- Đã tốt nghiệp đại học hoặc sẽ tốt nghiệp địa học đang nghiên cứu tại lĩnh vực có lien quan đến chuyên ngành đã học tại trường đại học.
- Nếu ứng viên có mong muốn học lên master thì ứng viên phải đã tốt nghiệp đại học và hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm.
- Du học sinh sau khi đến Nhật phải tham gia 1 khoá tiếng Nhật 6 tháng trước khi nhập học chính thức. Thời gian học theo nguyên tắc là trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên, trong thời gian học, nếu du học sinh muốn lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì du học sinh sẽ phải qua 1 kỳ thi và nếu đạt yêu cầu, du học sinh có thể xin kéo dài thời gian nhận học bổng của mình.


3.Thực tập sinh tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản
Đối tượng :


- Là những ứng viên đang theo học những lĩnh vực có liên quan đến tiếng Nhật hoặc văn hoá Nhật Bản
- Tuổi từ 18 đến dưới 30, tại các trường đại học Việt Nam.
- Thời gian học tại Nhật Bản là 1 năm. Sau khi kết thúc khoá học, du học sinh sẽ về nước, tiếp tục chương trình học đại học


4.Thực tập sinh giáo viên
Đối tượng:


- Sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc tốt nghiệp các trường đào tạo giáo viên, hiện đang là giáo viên bậc phổ thông
- Có trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy
- Sau khi sang Nhật, du học sinh phải tham gia 1 khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi vào học chính thức 1 năm.


5.Du học sinh trung học chuyên nghiệp
Đối tượng:


- Sinh viên đã tốt nghiệp phổ thông trung học
- Dưới 22 tuổi
- Khi học tại Nhật Bản, du học sinh sẽ tham dự một khoá tiếng Nhật 1 năm, sau đó sẽ vào học tại các trường trung học chuyên nghiệp.


6. Du học sinh cao đẳng
Đối tượng:


- Tốt nghiệp phổ thông trung học
- Dưới 22 tuổi
- Sau khi tới Nhật, du học sinh sẽ tham dự một khoá tiếng Nhật 1 năm, sau đó sẽ vào học tại các trường cao đẳng chủ yếu đào tạo về kỹ thuật. Thời gian học tổng cộng là 4 năm.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản.

 

Đăng ký nhận học bổng  du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan