Du học sinh Canada tại Niagara College được tiêm chủng như thế nào?

Hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu chương trình tiêm chủng cho người dân. Du học sinh ở Canada cũng đang được tiến hành tiêm chủng ngừa vắc xin miễn phí. Vậy nếu bạn là du học sinh tại trường Niagara College thì quá trình chủng ngừa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học sinh Canada tại Niagara College được tiêm chủng như thế nào?

1. Đặt lịch hẹn chủng ngừa ở bang Ontario
Bắt đầu từ thứ Ba – 18.5.2021, tất cả những cá nhân từ 18 tuổi trở lên đều có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario.

Trong thời điểm này, đang áp dụng một số hình thức đặt lịch khám khác nhau tại các đơn vị y tế công trên toàn tỉnh bang.

Niagara College khuyến khích tất cả nhân viên và sinh viên đăng ký tiêm phòng vắc-xin COVID-19.

Học sinh nên đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin tại vùng mà các em hiện đang sinh sống.

Dưới đây là hướng dẫn, khuyến khích học sinh đăng ký đúng nơi tiêm phòng vắc-xin COVID-19.

Du học sinh Canada tại Niagara College được tiêm chủng như thế nào?

2. Cách đặt lịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario

Sinh viên có thẻ bảo hiểm y tế OHIP (Ontario Health Insurance Plan)
Những sinh viên có thẻ OHIP hiện đang ở Vùng Niagara có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin bằng cách gọi điện đến nhà thuốc địa phương, văn phòng bác sĩ hoặc bằng cách thông qua cổng đặt lịch trực tuyến của tỉnh.

Sinh viên quốc tế hiện đang ở Canada
Tại thời điểm này, hệ thống đặt lịch của tỉnh không hỗ trợ sắp xếp các cuộc hẹn cho những người không có thẻ OHIP. Sinh viên quốc tế sẽ cần phải tìm hiểu xem các nhà thuốc địa phương có cung cấp các cuộc hẹn tiêm vắc-xin hay không. Sinh viên có thể tìm thấy tất cả các địa chỉ nhà thuốc cung cấp vắc-xin COVID-19 tại đây: https://covid-19.ontario.ca/vaccine-locations

Sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp (ví dụ: hộ chiếu, bằng lái xe, ID ngoài tỉnh bang) và bằng chứng về nơi ở hiện tại ở Ontario. Học sinh cũng nên mang theo bản sao giấy Xác nhận Ghi danh hoặc Thư Chấp nhận của Niagara College khi chủng ngừa và nên có sẵn những giấy tờ này để xuất trình tại địa điểm tiêm chủng.

Sinh viên không có thẻ bảo hiểm y tế OHIP (ngoài tỉnh bang)
Học sinh không có thẻ OHIP có thể cân nhắc đặt lịch hẹn qua nhà thuốc địa phương. Sinh viên có thể tìm thấy tất cả các địa điểm nhà thuốc tại đây: https://covid-19.ontario.ca/vaccine-locations

Một số nhà thuốc hiện đang cung cấp Pfizer và Moderna, đây có thể là cơ hội sớm nhất để sinh viên nhận được liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19.

Vùng Niagara

Đối với những người có OHIP (Chương trình Bảo hiểm Y tế Ontario):
Truy cập hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).

Đối với những người không có OHIP:
Gọi cho nhà thuốc địa phương hoặc đặt lịch hẹn qua: https://covid-19.ontario.ca/vaccine-locations

Vùng Halton

Đối với những người có hoặc không có OHIP:
Đặt lịch bằng cách gọi 311 hoặc đặt lịch trực tuyến qua Công cụ đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin ở Halation

Thành phố Hamilton

Đối với những người có OHIP:
Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).

Đối với những người không có OHIP:
Đặt lịch bằng cách gọi đến Đường dây nóng vắc-xin COVID-19 của Dịch vụ Y tế Công cộng qua số điện thoại 905-974-9848, chọn tiếp số 7.

Vùng Peel

Đối với những người có OHIP:
Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).

Đối với những người không có OHIP:
Đặt lịch hẹn bằng cách gọi đến Đường dây Tiêm chủng COVID-19 của vùng Peel qua số điện thoại 905-791-5202, hoặc truy cập vào Hệ thống đặt lịch tiêm chủng Vắc-xin của vùng Peel.

Bạn cũng có thể theo dõi trên trang web của phòng khám để xem tín hiệu tiêm phòng từ các phòng khám đến khám trực tiếp không cần hẹn trước (walk-in clinic) cho những ai đang sống trong điểm nóng của vùng dịch.

Tất cả đội ngũ nhân viên, giảng viên và sinh viên trường Niagara College cùng nhau nỗ lực làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn cho cộng đồng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Có thể thấy chương trình chủng ngừa đang được thực thi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch bệnh sẽ được đẩy lùi trong thời gian sớm thôi. Và hiện tại với chính sách ưu tiên của nhiều quốc gia việc xin Visa du học vẫn còn đang được mở rộng. Vậy tại sao không tiến hành làm hồ sơ du học ngay bây giờ để có thể đi du học ngay khi dịch bệnh đã ổn định bạn nhỉ?

Chi sẻ :

Tin Liên Quan