Hồ sơ du học Philippines gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ du học Philippines năm 2022 cần những gì? Gồm những loại giấy tờ nào? Nộp hồ sơ du học Philippines ở đâu? là những câu hỏi thường gặp của các bạn học sinh khi tìm hiểu về chương trình du học Philippines. Để giúp bạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ tốt nhất, VNPC chia sẻ các loại giấy tờ quan trọng du học sinh cần chú ý khi làm hồ sơ đi du học Philippines năm 2022.

Hồ sơ du học Philippines 2022 gồm những gì?

Hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng
Đây chính là điều kiện cần thiết mỗi khi bạn muốn đến Philippines du học. Bởi nếu bạn muốn làm thut tục nhập học tại trường của Philippines thì bạn cần có hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng.

Và đối với những học viên đi du học mà có độ tuổi nhỏ hơn 15 thì khi chuẩn bị hồ sơ du học cần lưu ý những vấn đề:

  • Phải có giấy khai sinh bản sao và đi cùng bố mẹ của mình.
  • Nếu du học sinh này đi một mình và không có bố mẹ đi cũng thì người đó phải cung cấp cho bên cơ quan hải quan giấy ủy quyền giám hộ nhé. Giấy ủy quyền này cần được xin chữ kí sác nhận của địa sứ quan của Philippines đặt tại đất nước Việt Nam.

Nếu những du học sinh này làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay lớn  của Philippines như là Manila thì bạn cần phải chi trả mức giá nhập cảnh đó chính là 3.210 peso.

Visa đi du học Philippines
Việt Nam và Philippines là hai đất nước của Đông Nam Á. Chính vì vậy mà đối với những du học sinh của Việt Nam bạn sẽ được miễn visa khi đến Philippines du học. Điều kiện để có được chuyến đi du học Philippines miễn visa thì bạn cần có hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng. Nhưng với điều kiện này thì bạn chỉ được quá cảnh tại Philippines tầm 30 ngày thôi nhé.

Và nếu bạn muốn đi du học Philippines trên 30 ngày thì bạn cần làm thủ tục xin visa đi Philippines dài hạn. Bạn có thể xin visa này tại cục quản lý nhập cảnh gần nhất với địa chỉ của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm visa dài hạn thông qua những trường học mà mình đăng kí du học

Với mức giá xin visa didu học Philippines trong tầm từ 4 đến 8 tuần sẽ là 3.440 peso và với loại visa này thì bạn sẽ được gia hạn 1 lần. Và mức chi phí cho loại visa xin trong tâm thời gian từ 9 đến 12 tuần đó chính là 8.160 peso. Với loại visa này bạn sẽ được gia hạn 2 lần.

Đối với loại visa có thời hạn từ 12 đến 16 tuần thì mức chi phí để làm đó chính là 10.900 peso và với loại visa này thì bạn sẽ được gia hạn trong vòng 3 lần. Đối với loại visa có thời hạn từ 17 đến 20 tuần thì bạn sẽ được gia hạn tới 4 lần nhưng mức chi phí để làm loại visa này sẽ mất tầm khoảng 13.640 peso

Loại visa có số lần gia hạn 5 lần là loại visa có thời gian lưu trú trong tầm khoảng từ 21 đến 24 tuần. Mức chi phí để làm loại visa này đó chính là 16.380 peso.

Mức giá trên đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo và nó có thể thay đổi theo thời gian. Và khi bạn làm thủ tục du học thì bạn cần nộp chung với giấy khám sức khỏe nhé.

Hồ sơ du học Philippines 2022 gồm những gì?

Hồ sơ xin visa du học Philippines:

  • Tờ khai, bạn sẽ lấy mẫu từ các đại sứ quan hay là lãnh sứ quán
  • Hộ chiếu (hộ chiếu này có thời hạn trên 6 tháng)
  • Thêm 2 ảnh 4x6 (ảnh này phải được chụp ít nhiều nhất là 6 tháng)
  • Thư mời nhập học của trường mà bạn đã đăng kí học
  • Tấm vé máy bay đi Philippines khứ hồi

Mức chi phí để xin visa: Nếu bạn muốn lấy visa sau 3 ngày thì bạn cần chi trả mức giá đó là 920.000 VNĐ và nếu bạn muốn lấy visa sau 7 ngày thì bạn sẽ bị mất chi phí tầm 690.000 VNĐ

Chi phí nhập học
Mức chi phí nhập học thì tùy thuộc vào từng trường học mà có những mức chi phí khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần tìm hiểu kĩ mức chi phí mà tại trường đo và những quy định về tiền đặt cọc trước khi gửi hồ sơ qua đó nhé.

Giấy khám sức khỏe
Đối với một số trường học thì nếu bạn muốn vào trong trường đó để du học thì nhất định bạn phải có giấy khám sức khỏe gửi kèm theo bên trong hồ sơ nhé.

Việc gửi giấy khám sức khỏe đi kèm với điều này sẽ giúp nhà trường có thể chắc chắn rằng bạn có đủ sức khỏe để tham gia quá trình học tại Philippines. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh và vào trường nào đó tại Philippines để du học.

Trên đây là một số những giấy tờ rất cần thiết cho việc nhập học tại Philippines. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được một chuyến đi du học hoàn hảo nhất.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan