Có nên học chương trình của Úc tại Việt Nam để lấy bằng Diploma?

Hiện nay việc học chương trình cao đẳng của Úc tại Việt Nam để lấy bằng của Úc không còn quá khó. Việc sở hữu bằng cấp này sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc tại Việt Nam hoặc làm việc tại Úc khi có nhu cầu. Vậy có nên học chương trình của Úc tại Việt Nam để lấy bằng Diploma và ưu điểm của chương trình này như nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Có nên học chương trình của Úc tại Việt Nam để lấy bằng Diploma?

1. Chương trình Diploma là gì?

Bằng Diploma là bằng gì?
Diploma được hiểu là một chứng chỉ được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục nhằm chứng minh cho việc bạn vừa hoàn tất một khóa học nào đó. Và thời gian để hoàn thành một khóa học như vậy chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Diploma ngoài các kiến thức về lý thuyết thì kiến thức về thực hành rất quan trọng và các bạn sẽ được học tập trung nhiều hơn vào thực hành, vận dụng từ thực tiễn cuộc sống và những trường hợp thường xảy ra nhằm mục đích giúp bạn có thể xử lý tốt những vấn đề thường gặp phải, vì những kỹ năng về thực hành và kỹ năng vận dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sau khi bạn hoàn chương trình học Diploma bạn sẽ nhận được một bằng cấp tương đương với bằng Cao đẳng ở Việt Nam và bạn có thể mang bằng cấp này để xin việc làm ở bất kì cơ sở kinh doanh nào phù hợp với ngành nghề mà bạn đã học.

Những trọng tâm và mục đích của khóa học Diploma
Diploma có những kỳ nhập học khá linh hoạt, và học phí rẻ hơn. Sau khi hoàn thành khóa học diploma bạn có thể xin việc làm dễ dàng. Đây là một cơ hội khá thuận tiện để bạn có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Khi học diploma bạn sẽ được học về các môn chuyên ngành chương trình học diploma sẽ giúp bạn hiểu sâu và nắm kĩ hơn về kiến thức  thực tiễn và vận dụng nó vào sự nghiệp. ví dụ như khi bạn muốn trở thành một nhân viên kế toán và bạn đăng ký khóa học Diploma thì chương trình học của bạn sẽ gồm những môn như Toán học, Thống kê, Văn hóa kinh doanh, Luật thương mại và các môn chuyên ngành của kế toán ngoài ra các bạn cũng sẽ được đào tạo về các kỹ năng sổ sách, chứng từ, hóa đơn.

Diploma có rất nhiều chuyên ngành đào tạo và đặc biệt hơn nữa là các bạn sẽ được tạo điều kiện vừa học, vừa làm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn để các bạn được tiếp xúc với môi trường thực tế.

Nếu bạn có bằng cấp tốt đi đôi với thực lực kỹ năng làm việc tốt thì bạn đã quá xuất sắc. Nhưng nếu bạn không có bằng cấp tốt mà bạn có kỹ năng, tay nghề tốt thì bạn vẫn sẽ được trọng dụng. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp quan tâm nhiều đến hiệu suất công việc.

Vì vậy Diploma tuy có thời gian đào tạo ngắn và tất nhiên sẽ có nhiều người suy nghĩ rằng học bằng diploma sẽ không tìm được việc thì đây là một suy nghĩ sai lầm. 

Xem thêm: Du học Online chương trình Smarter Pathway To Australia có cơ hội định cư nào cho các bạn không?

Có nên học chương trình của Úc tại Việt Nam để lấy bằng Diploma?

2. Những chương trình đào tạo để lấy bằng Diploma của Úc tại Việt Nam
Hiện nay để giúp các bạn sinh viên Việt Nam dễ dàng tiếp cận hơn đến các chương trình đào tạo của Úc, tập đoàn giáo dục Mega Úc đã đưa ra chương trình học Smarter Pathway to Australia. 

Chương trình Smarter Pathway to Australia được thiết kế dành riêng cho việc học online với bài giảng thú vị và hỗ trợ học sinh, sinh viên tối đa. Học sinh sẽ học online trong môi trường như một lớp học bình thường ở Úc.

Chương trình được cung cấp bởi tập đoàn giáo dục Macquarie Education Group Australia (MEGA) là tập đoàn giáo dục hàng đầu và lớn nhất tại Úc được chính thức công nhận bởi NEAS Australia (Hệ thống duy nhất thẩm định việc giảng dạy Anh ngữ tại Úc, VETAB (Vocational Education and Training Accreditation Board – Tổ chức công nhận giáo dục và đào tạo nghề) và bộ Nghiên cứu bang New South Wales – Board of Studies)

Ưu điểm của chương trình:

- Khắc phục vấn đề GAP YEAR và tăng tỉ lệ visa cho các hồ sơ high risk

- Tiết kiệm chi phí, học phí chỉ khoảng 8000 AUD/ năm tương đương 130 triệu/ năm và áp dụng mức học phí giữ nguyên ngay kể cả khi bạn quan Úc học tiếp chương trình sau khi hết dịch.

- Chất lượng giảng dạy giống như sinh viên bản địa đang học ở Úc. Do trực tiếp các giảng viên tại trường giảng dạy luôn.

- Chuyển tiếp thẳng sang các trường đại học danh tiếng tại Úc như: University of Wollongong, The University of Newcastle, University of Canberra, Southern Cross University, University of Tasmania, Australia, Torrens University Australia, Kaplan Business School, Australian Institute of Higher Education…

3. Ưu điểm của khóa học lấy bằng Diploma của Úc tại Việt Nam

Bằng Diploma giúp bạn có kỹ năng làm việc hiệu quả hơn
Nhiều chương trình lấy bằng Degree của trường đại học sẽ chỉ tập trung vào kiến thức lý thuyết – không cam kết được kiến thức thực tiễn mà bạn sẽ sử dụng sau này khi đi làm việc ngoài đời thực. Khi bạn đã hoàn thành chương trình, bạn sẽ cảm thấy tự tin xin việc với kiến thức và khả năng của mình đã có.

Bạn sẽ dễ dàng được nhận làm việc và có giá trị hơn
Hiện tại, tình trạng thiếu nhân lực có tay nghề trong nhiều lĩnh vực tại Úc rất đáng chú ý. Sự thiếu hụt kỹ năng ở Úc đảm bảo rằng những kiến thức mà bạn học được từ chương trình Diploma sẽ rất có giá trị đối với nhà tuyển dụng. 

Bạn sẽ có tiềm năng có lương khởi điểm cao hơn
Trung bình, những người có bằng Certificate III hoặc IV Qualification ở Úc kiếm được nhiều hơn 3,200 AUD so với sinh viên Cử nhân đại học (Bachelor degree) vào năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp.

Một báo cáo 2017 cho biết rằng trung bình mức lương làm việc toàn thời gian của các bạn tốt nghiệp chương trình Diploma là 56,000 AUD/năm. Trong khi đó, trung bình mức lương của bác sinh viên Cử nhân đại học là 54,000 AUD/năm. Thường thì các bạn tốt nghiệp Diploma có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhiều học sinh tốt nghiệp cử nhân.

Chương trình lấy bằng Diploma có thể hoàn tất trong thời gian ngắn hơn rất nhiều
Chứng chỉ đại học đòi hỏi thời gian ít nhất là 3 năm học toàn thời gian để hoàn thành, còn diploma chỉ cần 2 năm là cao nhất. Hầu hết các chương trình diploma sẽ được hoàn thành chỉ trong vòng 1 năm hoặc ít hơn. Do tính chất chú trọng vào thực hành của Diploma, nên thời gian cho việc học lý thuyết và làm bài tập sẽ được giảm đi đáng kể, để cho phép bạn tham gia các công việc một cách thực tế để rút kinh nghiệm làm việc sớm hơn.

Có thể thấy trong giai đoạn hiện tại việc sở hữu bằng cấp của Úc với một giải pháp học tập online tiết kiệm chi phí là mong muốn của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan