Là một trong những quốc gia có ngành du lịch, nhà hàng khách sạn phát triển vượt trội, Úc không chỉ làm say đắm du khách bởi cảnh đẹp tự nhiên trù phú, các công trình kiến trúc độc đáo, dịch vụ lưu trú hoàn hảo, văn hóa xã hội giàu bản sắc mà còn nhờ nền ẩm thực hấp dẫn. Cùng với sự nở rộ của ngành du lịch đã kéo theo sự gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng của các nhà hàng, khách sạn với mục đích tạo dấu ấn và giữ chân du khách. Nhân sự có tay nghề trong ngành ẩm thực luôn được săn đón và trọng dụng tại Úc. Theo Salary Explorer 2020, một đầu bếp tại Úc có thể nhận được mức lương từ 40.300 – 119.000 AUD/năm tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như địa điểm làm việc. Việt Nam tất nhiên cũng không là ngoại lệ. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành học này tại Úc đừng bỏ lỡ những khóa học sau đây về ngành bếp tại William Angliss Institute bạn nhé!

Du học Úc ngành đầu bếp tại trường William Angliss Institute

1, Tổng quan về chương trình học ngành đầu bếp tại William Angliss Institute
Ngành bếp là một trong những lựa chọn ngành nghè gần như đầu tiên của sinh viên quốc tế, Úc mang đến cho các bạn trẻ các khóa học giàu tính ứng dụng và rất sinh động. Tùy thuộc sở thích và niềm đam mê lẫn mục tiêu phát triển sự nghiệp, sinh viên có thể chọn du học Úc ngành nấu ăn (bếp nóng) hoặc du học Úc ngành bếp. Xuyên suốt chương trình, bạn sẽ được học cách chọn lựa, sơ chế, bảo quản thực phẩm, học cách lên thực đơn cũng như phát triển thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nếu theo học ngành nấu nướng thì sinh viên sẽ được học cách làm các món khai vị, món chính, các loại nước sốt, món súp cũng như cách chọn lựa đồ uống, rượu phù hợp với món ăn. Đối với ngành làm bánh, bạn sẽ được học cách làm các loại bánh ngọt, bánh mì hay tạo hình với đường và socola. Việc sáng tạo và chế biến nên một món ăn ngon thôi chưa đủ, bạn còn được học cách trình bày, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn với người thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn sẽ học cách thúc đẩy và lãnh đạo các nhóm bếp, xác định và đánh giá các vấn đề vận hành và dịch vụ, lên kế hoạch sản xuất thực phẩm, lên lịch làm việc và hiểu các vấn đề tuân thủ pháp luật, lập kế hoạch chi phí thực đơn của riêng mình. Có thể nói rằng, khóa học ngành bếp tại Úc sẽ trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng làm việc hoàn hảo nhất để sau khi hoàn tất chương trình có thể phát triển sự nghiệp như một bếp trưởng điều hành, bếp phó, đầu bếp bánh ngọt, chủ tiệm bánh ngọt hay nhà hàng, quản lý thực phẩm và đồ uống, blogger/biên tập viên ẩm thực, quản lý tiệc… trong các nhà hàng, khách sạn, tiệm café, hãng hàng không, trường học, tổ chức du lịch hay tự kinh doanh. 

2. Cơ hội nghề nghiệp 
Các công việc mà sinh viên sau tốt nghiệp ngành đầu bếp có thể làm ở Úc 

  • Đầu bếp 
  • Quản lý nhà hàng – khách sạn 
  • Bếp trưởng 
  • Thợ làm bánh, sôcôla, sữa,… 
  • Chuyên gia ẩm thực 
  • Giảng viên giảng dạy ngành bếp, nhà hàng – khách sạn 
  • Quản lý thực phẩm và đồ uống 
  • Food Stylist 
  • Food Writer 
  • Chủ Nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống.

Du học Úc ngành đầu bếp tại trường William Angliss Institute

3, Chi tiết về các khóa học ngành đầu bếp tại William Angliss Institute

Certificate IV in Commercial Cookery (SIT40516)

  • Thời gian: 1.5 năm
  • Kỳ nhập học chính: Tháng 2, 5,7,9
  • Học phí tham khảo: 24,300 AUD/ khóa (áp dụng 2022) – có thể thay đổi theo quy định của nhà trường 
  • Mã môn học; Criscos code 093737M
  • Yêu cầu đầu vào khóa học: Học sinh học lớp 12 hoặc tương đương, IELTS 5.5 trở lên 

Các môn học:
Stage 1:

  • SITXFSA001Use hygienic practices for food safety
  • SITXFSA002Participate in safe food handling practices
  • SITHKOP001Clean kitchen premises and equipment
  • SITXINV002Maintain the quality of perishable items
  • SITHCCC001Use food preparation equipment
  • SITHCCC003Prepare and present sandwiches
  • SITHCCC002Prepare and present simple dishes
  • SITHCCC005Prepare dishes using basic methods of cookery
  • SITHCCC006Prepare appetisers and salads
  • SITHCCC007Prepare stocks, sauces and soups
  • SITHCCC008Prepare vegetable, fruit, eggs and farinaceous dishes
  • SITXCOM005Manage conflict
  • SITXWHS003Implement and monitor work health and safety practices

Stage 2:

  • SITHCCC012Prepare poultry dishes
  • SITHCCC013Prepare seafood dishes
  • SITHCCC014Prepare meat dishes
  • SITHCCC018Prepare food to meet special dietary requirements
  • SITHKOP002Plan and cost basic menus
  • SITXFIN003Manage finances within a budget
  • SITHKOP004Develop menus for special dietary requirements
  • SITXHRM001Coach others in job skills
  • SITHCCC019Produce cakes, pastries and breads
  • SITHPAT006Produce desserts
  • SITXCCS003Interact with customers
  • SITHCCC021Prepare specialised food items

Stage 3:

  • SITXMGT001Monitor work operations
  • SITHCCC020Work effectively as a cook
  • SITHKOP005Coordinate cooking operations
  • SITHIND002Source and use information on the hospitality industry
  • BSBSUS401Implement and monitor environmentally sustainable work practices
  • SITXINV004Control stock
  • BSBDIV501Manage diversity in the workplace
  • SITXHRM003Lead and manage people

Nghề đầu bếp tại Úc với chương trình học cung cấp đầy đủ các kỹ năng, kiến thức lý thuyết, kiến thức thực hiện phong phú đảm bảo học viên có đủ năng lực đảm đương các vị trí việc làm thích hợp tại những khách sạn, nhà hàng danh tiếng. Hãy bắt đầu hành động cho ước mơ của bạn từ hôm nay cùng với trường William Angliss Institute các bạn nhé!