Giải pháp du học thông minh đánh bay nỗi lo "GAP YEAR" mùa dịch

Năm 2020 đã qua đi là một năm học nhiều biến động đối với học sinh, sinh viên và du học sinh quốc tế do diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19. Trong tình hình “nội bất xuất, ngoại bất nhập” này, du học sinh quốc tế trở về Việt Nam, học sinh, sinh viên muốn đi du học nước ngoài phải làm thế nào?

Nếu bạn đang là một trong những đối tượng trên, có những giải pháp nào sẽ giúp cho hành trình du học của các bạn không bị gián đoạn - Gap year bất đắc dĩ? Cùng VNPC tìm ra cho mình một vài giải pháp thông minh phù hợp bạn nhé!

Giải pháp du học thông minh đánh bay nỗi lo "GAP YEAR" mùa dịch

1. Đăng ký học trực tuyến tại những quốc gia cho phép học online
Để lộ trình du học không bị gián đoạn, phụ huynh và học sinh nên cân nhắc việc nộp hồ sơ du học ngay thời điểm này. Tại hầu hết các quốc gia lớn trên Thế giới, việc học trực tuyến đã trở nên quen thuộc và không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng đào tạo. Hơn nữa thời gian học online tại Việt Nam vẫn được các trường Cao đẳng, đại học ở các quốc gia lớn chấp nhận và tính tín chỉ như bình thường. Hiện tại có các quốc gia sau chấp nhận cấp thư mời học online cho kỳ tháng 9/2020 và tháng 1/2021: Úc, New Zealand, Anh, Canada, Mỹ, Philippines, Singapore, Hàn Quốc.

Ưu điểm của chương trình:

 • Thủ tục nhanh gọn, yêu cầu đầu vào thông thoáng
 • Các trường đều giảng dạy online và công nhận kết quả học online tại Việt Nam trong mùa Covid-19
 • Nhiều học bổng, tỷ lệ cạnh tranh thấp
 • Nhiều trường chấp nhận bài Test đầu vào, không cần chứng chỉ Ielts
 • Thời gian xét và cấp thư mời nhập học nhanh chóng
 • Tiết kiệm sinh hoạt phí trong thời gian học online, sau khi có visa tiếp tục sang học bình thường
 • Giảm thiểu khoảng trống thời gian (Gapyear), ảnh hưởng đến tỷ lệ visa sau này
 • Tỷ lệ đạt Visa cao hơn với những bạn có điểm xấu về hồ sơ du học
 • Nhiều nước tính thời gian học online tương đương thời gian học offline để cộng điểm định cư và thời gian ở lại làm việc cho sinh viên quốc tế.

Nhược điểm của chương trình

 • Không phải bạn nào cũng thích học online quá lâu
 • Chương trình phù hợp với những bạn đang học tại nước ngoài mà về nước, một số bạn chưa đi qua nước ngoài học vẫn muốn trải nghiệm thời gian học trực tiếp lại nước ngoài hơn.

2. Học tập trực tiếp tại các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam
Đối với những gia đình vẫn có mong muốn cho con đi du học nhưng không thật yên tâm và muốn chắc chắn 100% về lộ trình học tập của con, thì học tại các trường Đại học quốc tế có campus đặt tại Việt Nam (bằng cấp của Anh, Úc, Mỹ… cấp) chính là lựa chọn an toàn và là 1 giải pháp đáng được cân nhắc.

Một số trường Đại học uy tín tại Việt Nam có chương trình cấp bằng quốc tế mà sinh viên có thể lựa chọn:

Giải pháp du học thông minh đánh bay nỗi lo "GAP YEAR" mùa dịch

Ưu điểm du học ngay tại Việt Nam cùng các chương trình cấp bằng quốc tế

 • Nhận bằng từ các trường danh giá trên Thế giới với chi phí thấp nhất (tiết kiệm từ 1 – 2 năm sinh hoạt phí)
 • An toàn, không sợ dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến quá trình học
 • Có thêm thời gian chuẩn bị về tâm lý, tài chính, kỹ năng trước khi chính thức lên đường du học.
 • Apply hồ sơ qua VNPC được ưu đãi về học phí, các chương trình học bổng từ 10 - 50% học phí (chỉ dành cho những bạn apply sớm và thời hạn chương trình học bổng vẫn còn)
 • Phù hợp với những bạn đã từ nước ngoài trở về do dịch bệnh, muốn tiếp tục học trong nước lấy bằng luôn để tốt nghiệp sớm. Hoặc những bạn muốn theo học trước tại Việt Nam sau đó chuyển tiếp qua nước ngoài học tiếp khi chưa yên tâm về tình hình dịch bệnh.

Nhược điểm của chương trình:
Nhược điểm duy nhất của chương trình đối với hầu hết các bạn sinh viên chính là chưa được ra nước ngoài ngay lập tức để đi du học và trải nghiệm cuộc sống. Bởi hầu hết các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam được xây dựng và đào tạo vô cùng bài bản, không có một sự khác biệt nào so với các chương trình đang giảng dạy tại nước ngoài.

Ngoài ra, nếu trong quá trình học tập, bạn thay đổi dự định du học do cảm thấy phù hợp với môi trường Việt Nam thì vẫn có thể tiếp tục học tập tại các trường quốc tế và lấy bằng cấp do các quốc gia lớn trên Thế giới cấp. 

Có thể thấy trước bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa có nhiều tiến triển như hiện nay. Việc lựa chọn chương trình học tập phù hợp với bản thân mỗi bạn sẽ là quyết định sáng suốt hơn. Mặc dù có rất nhiều quốc gia đã hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên tâm lý lo ngại của các bậc phụ huynh và học sinh vẫn đang tồn tại. Tùy vào điều kiện, khả năng và nguyện vọng của mỗi bạn mà lựa chọn chương trình phù hợp. Bạn chọn du học tại chỗ hay du học online trực tuyến hãy cho VNPC biết nhé! Bởi chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi phương án tốt và phù hợp nhất cho các bạn học sinh thân yêu của chính mình.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944