Cơ hội làm việc tại New South Wales con đường vô cùng rộng mở 

Du học Úc 2019 này là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, lựa chọn học tại tỉnh bang, thành phố nào của Úc cũng là một câu hỏi mà phụ huynh và các du học sinh tương lai nên cân nhắc thật kĩ. Lựa chọn điểm đến du học là quyết định mang tính bước ngoặt với bất kì ai, bởi địa điểm sẽ quyết định phần nào mức chi phí bạn phải bỏ ra, các cơ hội việc làm cũng như định cư sau khi tốt nghiệp. Để giúp quý phụ huynh và các bạn đưa ra được các quyết định hợp lý nhất, hôm nay VNPC sẽ giới thiệu về tỉnh bang có thể được coi là HOT nhất du học Úc 2019: Cơ hội học tập và làm việc tại bang New South Wales, Úc.

Cơ hội làm việc tại New South Wales con đường vô cùng rộng mở 

1. Cơ hội tại New South Wales cho sinh viên quốc tế
Bang New South Wales là vùng đất nằm ở phía đông nam nước Úc chiếm hơn 10,4% diện tích châu Úc với hơn 6,37 triệu người và được xem là tiểu bang đông dân nhất của Úc. New South Wales nam giáp Victoria, bắc giáp Queensland, tây giáp South Australia còn đông hướng ra biển Tasman. Thời tiết ở Bang New South Wales thì rất ôn hòa. Mùa hè, nhiệt độ trung bình là 20 đến 24 độ C và mùa đông là 20 độ C. Tiết trời đẹp

Những thành phố trọng điểm nhất tại New South Wales
Nhắc đến New South Wales không thể không nhắc đến Sydney – Một thành phố được xưng danh như “Thành phố Cảng” nổi tiếng nhộn nhịp và có nhiều thắng cảnh nghệ thuật nhất tại Úc. Hơn nữa, nơi đây còn là trung tâm tài chính hàng đầu của Úc và là địa điểm du lịch thu hút hàng trăm nghìn du khách quốc tế bởi những bãi biển đẹp và những công trình kiến trúc độc đáo. 

Còn Canberra, thủ phủ của nước Úc, được biết đến với những công viên, khu vườn yên tĩnh và lối sống hầu như rất thư nhàn. Hầu hết các đại sứ quán các nước đều tập trung ở Canberra, hình thành một cộng đồng đa văn hóa. Và cách xa Sydney khoảng 200km là trung tâm công nghiệp Newcastle

Nền kinh tế vẫn tiếp tục trên đà phát triển mạnh nhất tại Úc 
Nền kinh tế của Bang New South Wales là nền kinh tế công nghiệp hóa cao với nhiều thế mạnh trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, sản xuất nông nghiệp, khoáng sản, công nghiệp chế biến và chế tạo. Ngoài ra, Bang New South Wales cũng đầu tư phát triển mạnh trong những ngành mới như công nghệ sinh học, nuôi trồng thủy sản và các trung tâm giao dịch...

Hệ thống giáo dục tân tiến luôn đi đôi với sự phát triển kinh tế của Bang 
Tại New South Wales đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang. Thành phố Sydney của Bang có nhiều trường đại học danh tiếng. Trong đó, phải kể đến 11 trường đại học đại diện cho nền giáo dục chất lượng cao như: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Newcastle, Đại học Techonology Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Southern Cross, Đại học Australian Catholic University, Đại học New England và Đại học Charles Sturt.

Triển vọng việc làm hấp dẫn nhất khi du học Bang New South Wales 
Khi du học tại Bang New South Wales, đặc biệt đến với thành phố Sydney nổi tiếng và hiện đại thì sinh viên bản xứ cũng như quốc tế đều khá hài lòng khi nơi đây chính là thành phố có nhu cầu về việc làm thêm rất nhiều. Được biết, hầu hết các bạn sinh viên theo quy định được làm thêm không quá 20 giờ/tuần. Cụ thể mỗi việc làm thêm tại Bang này đều mang lại cho du học sinh Úc mức thu nhập khoảng từ 900 – $1200 AUD/tháng, phần lớn các công việc chủ yếu cho sinh viên làm thêm như bồi bàn, phụ bếp, phục vụ quán ăn… 

Ngoài ra, Bang New South Wales còn có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên thoải mái chọn lựa theo thời gian rảnh rỗi, hoặc nếu có trình độ Tiếng Anh chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn. Đối với sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các khóa học nghề, đại học, thạc sĩ theo quy định của Úc sẽ được phép ở lại quốc gia này làm việc 02 năm với thu nhập tối thiểu khoảng $35.000 AUD/năm. Với sinh viên sau khi đã đủ các điều kiện định cư theo quy định của chính phủ Úc có thể tiến hành nộp đơn xin định cư lâu dài, các bạn sẽ có thể ở lại Úc làm việc tại Sydney với các công việc đa dạng thú vị hơn tuy nhiên cơ hội cũng như mức lương sẽ khá cạnh tranh đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm làm việc và ngoại ngữ sẽ cao hơn bởi đây là một thành phố lớn, đông dân cư nên các công việc thường sẽ có rất nhiều áp lực hơn.

Tiếp nhận Cơ hội định cư sau tốt nghiệp tại Bang New South Wales 
Với sinh viên quốc tế khi du học tại Úc đều có hi vọng một ngày nào đó có thể nhận được cơ hội định cư dài hạn tại nước này để làm việc và xây dựng tương lai. Nhưng hiện nay tại Úc đặc biệt bang New South Wales đang có nhiều chương trình ưu tiên định cư cho sinh viên quốc tế, cụ thể khi học có sở thích và chọn du học với những nhóm ngành được bình chọn là ngành có nhu cầu nhân lực ngày càng cao và mang đến nhiều cơ hội được định cư dễ dàng tại Úc: 

- Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học. 

- Nhóm ngành Kỹ sư: Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án. 

- Nhóm ngành CNTT- Viễn thông: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông. 

- Nhóm ngành Y: Bác sĩ đa khoa, Nha sỹ,  Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa, Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng. 

- Nhóm ngành Luật: Luật sư, Cố vấn pháp luật. 

- Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

2. Vì sao nên chọn đại học New Castle, Úc
Những đặc điểm chính về đại học New Castle: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/dai-hoc-newcastle-xuat-sac-thang-hang-trong-bang-xep-hang-dai-hoc-danh-tieng-the-gioi-nam-2020.html

Học bổng du học Úc hấp dẫn
Các học sinh sinh viên đăng ký các khóa học thuộc Khoa Kỹ thuật, Xây dựng & Môi trường của Đại học Newcastle tại Úc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần trị giá 140.000 AUD. Ngoài ra, Đại học Newcastle đang có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho cả bậc Cử nhân và Thạc sỹ ở nhiều chuyên ngành khác nhau của trường.

Chi tiết về học bổng du học Úc giá trị gần 2 tỷ VND của đại học Newcastle, xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/toi-uc-du-hoc-voi-hoc-bong-tri-gia-2-ty-vnd-tu-dai-hoc-newcastle.html

Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm cao
New hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 25 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các chương trình khác nhau để đạt được kinh nghiệm toàn cầu trong khi đi học. Trong đó bao gồm trao đổi quốc tế; tình nguyện; vị trí và thực tập; và tham quan học tập. Nhờ vậy, một số loại bằng cấp của đại học Newcastle giúp người học có tỷ lệ xin được việc làm là 100% (Cử nhân Y khoa và Kỹ thuật điện). Nhờ danh tiếng và chương trình học thực tế tại trường, rất nhiều sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm và có mức lương khởi điểm trung bình hầu như là cao hơn 5% so với các ứng viên tốt nghiệp trường khác tại Úc.

Nhìn chung, tỉ lệ sinh viên Đại học Newcastle tốt nghiệp có việc làm với mức lương thỏa đáng là 68,4% trong bối cảnh tại Úc, chỉ khoảng 70% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp; 30% còn lại hoặc làm công việc bán thời gian hoặc chưa tìm được công việc ưng ý. 

Đội ngũ giáo viên và nhà nghiên cứu hàng đầu
Đẳng cấp và chất lượng còn được khẳng định bởi đội ngũ giảng viên là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực của họ. Giáo viên của Newcastle cũng có liên kết chặt chẽ và có mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác đào tạo khác nhau trên thế giới, sẵn sàng cung cấp cho sinh viên với các mạng lưới cơ hội và kinh nghiệm việc làm mà không phải nơi nào cũng có.

Cơ sở vật chất hiện đại
Trường Đại học Newcastle được công nhận là một Trung tâm Xuất sắc và đang được phát triển không gian giảng dạy kết hợp sôi động phương pháp trực tiếp trên giảng đường và học tập trực tuyến. Từ phòng thí nghiệm mô phỏng xạ trị duy nhất của Úc, đến một phòng hòa nhạc 500 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ, đến một thiết kế đa tầng cho khoa học y tế 17.300.000 $. Hơn thế nữa, trường còn chi 95.000.000 $ cho trang thiết bị ở không gian mới trong khu vực trung tâm của Newcastle để sinh viên học tập lên cấp độ tiếp theo từ năm 2017.

Con đường du học Úc tại đại học Newcastle: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/con-duong-du-hoc-uc-2018-tai-truong-dai-hoc-newcastle.html

Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, Việt Nam đã được nâng bậc xếp hạng về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học từ Level 3 lên Level 2 trong thang điểm đánh giá của Úc. Nhờ thế, những lỗi lo về học tiếng Anh hay các thủ tục chứng minh tài chính với Sứ quán đã được loại bỏ, mở rộng cánh cửa du học và định cư tại Úc rộng hơn nữa cho tất cả du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có nghi vấn trong hồ sơ học sinh đặc biệt với các học sinh đang thường trú tại các khu vực có rủi ro cao, trường học tại Úc hoặc Lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu hồ sơ tài chính bất kì lúc nào.

Nhưng điều may mắn là, đến với VNPC, phụ huynh học sinh sẽ được nghe tư vấn kĩ lưỡng về chương trình miễn chứng minh tài chính của Bộ Di trú Úc, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn được tổ chức giáo dục phù hợp cho con em cũng như chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm hồ sơ. 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan