Du học Canada - Lộ trình du học định cư hoàn hảo của mọi du học sinh

Với dân số già và nhiều ngành công nghiệp trọng điểm đang phát triển vượt bậc, Canada hiện đang có vô vàn các chính sách rộng mở, chào đón sinh viên quốc tế tới học tập, làm việc và định cư tại quốc gia này. Đơn cử có thể kể tới chính sách SDS hay chương trình đề cử bang, giúp sinh viên du học không cần chứng minh tài chính và nhận được thẻ xanh trong vòng một thời gian ngắn ngay sau khi tốt nghiệp. Vậy, bạn cần biết những gì và tìm thông tin ở đâu? Hôm nay, VNPC sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi về lộ trình du học định cư tại Canada!

Du học Canada - Lộ trình du học định cư hoàn hảo của mọi du học sinh

1. Vì sao du học sinh quốc tế thích Canada?
Có rất nhiều điều khiến Canada trở nên hấp dẫn trong mắt các du học sinh quốc tế. Ngoài những ưu điểm về đất nước, con người thì phải công nhận một điều rằng, chính phủ Canada thực sự đã có những chính sách cực kì rộng mở để chào đón sinh viên quốc tế tới học, làm việc và định cư tại quốc gia của họ.

Chính sách Visa tinh giảm nhanh gọn, dễ dàng
Chính sách CES kết thúc để nhường chỗ cho một cơ hội lớn hơn nữa: SDS, giúp sinh viên có mong ước vào bất cứ trường Đại học hoặc Cao Đẳng nào xin Visa mà không cần chứng minh tài chính với Sứ Quán, chỉ với tấm bằng IELTS 6.0 tối thiểu cho tất cả các kĩ năng. Nhờ việc nộp bảng điểm IELTS, sinh viên sẽ có các quy trình thủ tục nhanh, gọn và dễ dàng hơn so với các quốc gia khác!

Làm thế nào khi không đủ điểm IELTS mà vẫn có thể du học Canada không chứng minh tài chính:  https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/du-hoc-canada-khong-ielts-khong-chung-minh-tai-chinh.html

Cơ hội định cư lớn, dễ dàng
Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học có thể làm việc ở Canada trong thời gian đến ba năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP) và giới thiệu của tỉnh bang. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ để trở thành công dân thường trú tại Canada, chương trình này có thể giúp ích cho bạn.

Nền giáo dục chất lượng cao của thế giới
Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Theo xếp hạng QS – bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới cho năm học 2020 tới đây, 26 trường đại học tại đất nước nhỏ bé này đã lọt top.

Mức học phí phải chăng so với các quốc gia châu Âu
Sinh hoạt phí và học phí cho du học sinh ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Chi phí du học ở các trường tại Canada cũng ở mức phải chăng và tấm bằng Đại học tại đây được công nhận toàn cầu, giúp sinh viên đạt được thành công trong công việc dù chọn lựa làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới. 

Môi trường an toàn, xã hội bình ổn, thân thiện
Theo học tại Canada, sinh viên sẽ được học tập và làm việc tại “một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới” theo đánh giá từ Liên hợp quốc. Các bạn sẽ được rèn luyện trong một xã hội mà ở đó, tất cả mọi người đều tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, ổn định và hòa bình. 

2. Tất tần tật về lộ trình du học và định cư Canada 2020 này
Mục đích cuối cùng của việc du học chính là để có được một công việc tốt tại môi trường mà học sinh có thể phát triển 

Lưu ý nhóm ngành “hot” dễ định cư
Hiện nay, Canada đang đứng trước tình trạng dân số già và hệ quả là hàng loạt ngành nghề tại đây đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Một vài gợi ý về nhóm ngành dễ định cư dành cho sinh viên tham khảo là:

- Công nghệ thông tin
- Cơ khí, Kĩ thuật
- Y tá/điều dưỡng viên
- kế toán/ tài chính/ thương mại
- Giáo dục
- Truyền thông
- Công tác xã hội
- Nghiên cứu khoa học…

Lựa chọn chương trình học
Rất nhiều bạn suy nghĩ phải quyết tâm theo học các chương trình đại học. Tuy nhiên; tại Canada, các chương trình đại học 4 năm không phải hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo duy nhất. Đương nhiên cũng tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cũng như nguyện vọng của bạn thân bạn để lựa chọn chương trình phù hợp.

Học sinh nên xem xét các trường đại học, Cao đẳng đang có chương trình học bổng để giảm thiểu chi phí du học của mình một cách tối đa nhất. Hiện tại, trường đại học TOP tại Canada là đại học Brock đang có suất học bổng trị giá 16,000 CAD dành cho sinh viên quốc tế: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-canada/ban-da-san-sang-so-huu-cac-chuong-trinh-hoc-bong-16000-cad-cua-dai-hoc-brock-canada.html

Bạn cũng có thể tham gia vào một trường cao đẳng với thời gian đào tạo 2 năm. Canada có hàng loạt các trường cao đẳng uy tín mà vẫn mang đến cho các bạn những chương trình học chất lượng. Đầu vào dễ dàng mà đặc biệt tiết kiệm được chi phí. Thời gian đào tạo 2 năm nên bạn có thể đi làm sớm hơn cũng như được định cư nhanh chóng hơn.

Xem chương trình du học Cao đẳng không chứng minh tài chính tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-dinh-cu-canada-khong-chung-minh-tai-chinh-tai-cao-dang-douglas.html

Ưu tiên các trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao
Để được định cư tại Canada thì trước hết bạn cần có năng lực làm việc tốt. Muốn như vậy bạn cần được đào tạo trong một môi trường học tập tốt. Việc chọn trường cần được xem xét trên nhiều yếu tố như: trường mà bạn chọn có chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên không? Tỷ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên là bao nhiêu? Hay các nhà tuyển dụng có hài lòng về chất lượng đào tạo sinh viên của trường bạn hay không?…

Sinh viên có thể tham khảo danh sách sau: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/10-truong-cao-dang-tai-canada-duoc-nhieu-du-hoc-sinh-viet-nam-apply-ho-so-nhat.html

Lựa chọn điểm đến nhiều thuận lợi, giàu cơ hội tìm kiếm việc làm
Hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Canada đều nằm ở những vị trí trung tâm. Có nhiều thuận lợi về điều kiện sống, cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Ví dụ như Toronto của Ontario, Vancouver của British Columbia, Winnipeg của Manitoba, Edmonton của Alberta… đều là những thành phố tiêu biểu nằm trong danh sách những thành phố dễ dàng tìm kiếm việc làm dành cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Trên đây là tất cả những điểm cần lưu ý để có được lộ trình du học Canada thông minh – tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Chúc bạn du học Canada thành công với con đường định cư sau tốt nghiệp thuận lợi. Hiện nay miền Đông đang là nơi dễ dàng nhất để sinh viên quốc tế định cư ngay sau khi tốt nghiệp. Chi tiết chính sách tại các tỉnh bang, học sinh có thể xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-canada/du-hoc-canada-voi-chinh-sach-dinh-cu-moi-o-mien-dong.html

Để có một lộ trình du học định cư Canada hoàn hảo, việc tham khảo ý kiến từ chuyên gia là điều mọi sinh viên nên làm để có được những thông tin chính xác nhất, đồng thời tránh được những sai lầm không đáng có, ảnh hưởng tới quá trình làm hồ sơ hay xin visa. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với VNPC ngay để được giải đáp.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan