Du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính, lộ trình vàng dẫn lối thành công

Du học Úc hiện đang là xu hướng cực nóng của năm 2019, khi Hộ chiếu Việt Nam được nâng hạng từ Level 3 lên Level 2. Đồng nghĩa với việc yêu cầu xét duyệt hồ sơ visa đơn giản hơn: Không yêu cầu IELTS, không chứng minh tài chính, cơ hội định vàng để học tập và định cư Úc cực dễ dàng.

1. Các điều kiện tiếng Anh để được xin Visa du học Úc
Nếu như trước đây, Úc rất khắt khe và khó khăn trong việc yêu cầu chứng minh tài chính. chứng chỉ tiếng Anh,phỏng vấn và các thứ khác. Thi hiện nay, việc xét Visa Úc đã trở nên đơn giản đi hơn nhiều và điều đó sẽ mở ra cơ hội du học Úc không cần IELTS của các du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính, lộ trình vàng dẫn lối thành công

Với Visa bậc 1: Sinh viên không cần chứng chỉ IELTS khi đăng ký xin học các khóa học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường trường thuộc diện Visa bậc 1. Và thuận lợi hơn nữa là không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm và không cần phỏng vấn xin Visa nữa..

Với Visa bậc 2:  Đây là diện Visa không thuộc các trường Visa bậc 1 ở trên, áp dụng cho chương trình học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Khắt khe hơn là Visa bậc 2 yêu cầu chứng minh tại chính của người bảo lãnh.

Đối với visa bậc 3: Chủ yếu dành cho các khóa cao đẳng và học nghề. Diện Visa này phải chứng minh tài chính, chưng chỉ IELTS ít nhất là 4.5 mới có thể xin được Visa.

Khá là khó khăn nếu xét Visa bậc 2 và bậc 3. Thế nên du học sinh có thể thay đổi con đường học tập của mình sang Visa là du học Úc không cần IELTS để dễ dàng hơn trong việc xét Visa

Nếu như trước đây các chương trình THPT và học nghề đều yêu cầu phải có IELTS và chứng minh tài chính thì hiện nay có 1 số trường nghề, và hầu hết các trường THPT công lập ở Úc đều không yêu cầu phải có IELTS và được miễn chứng minh tài chính. Chi tiết, liên hệ với VNPC để đươc cập nhạt các bạn nhé!

2. Đổi mới về  du học Úc không cần IELTS mới nhất từ năm 2019
Từ năm 2019 trở đi, sinh viên có đủ điều kiện đi  du học Úc không cần IELTS khi mà được nằm trong diện xét duyệt Visa diện đại học/ sau đại học sẽ được xét duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào.

Đây chính là một lợi thế tuyệt vời cho các sính viên mong muốn, khát khao đi học thực sự mà chưa đáp ứng các thủ tục giấy tờ.

Điều kiện xét Visa du học Úc không cần IELTS
Điều kiện xét Visa du học Úc không cần IELTS khá đơn giản. Đầu tiên bạn phải trên 6 tuổi và đã dược chấp nhận để học tại một cơ sở giáo dục tại Úc. Yêu cầu cần có bảo hiểm sức khỏe. Lệ phí xin Visa du học Úc không cần IELTS tầm 560 AUD với thời gian ở lại Úc là 5 năm.

Không có chứng chỉ IELTS của trường đại học vẫn có thể xin được Visa
Không nhất thiết có đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học ở Úc. Bù lại, hồ sơ của bạn sẽ được xếp vào diện thị thực subclass 573 mức độ xét duyệt 2.

Bạn có thể nộp đơn và các trường cao đẳng/ đại học thuộc nhóm xét Visa bậc 1 và bậc 2.Bạn chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xác định bạn thuộc phân lớp nào và bạn sẽ du học úc học tiếng anh trước khi nhập học chính thức.

Còn một trường hợp nữa đó là điện đào tạo nghề, thị thực diện này là subclass 572 với mức độ xét duyệt 3. Còn nếu vào học ngay các khóa học nghề thì cần có ít nhất 5.5 IELTS và 46 TOEFL.

Điều kiện chứng chỉ IELTS với từng bậc học
Đối với bậc trung học thì các du học sinh sẽ được du học Úc không cần IELTS. Không cần chưng chỉ IELTS từ Việt Nam và tại Úc sẽ có chương trình dạy tiếng Anh phụ thuộc trình độ của bạn. Các trường công lập sẽ miễn học phí cho khóa học tiếng Anh cho bạn.

Đối với bậc đại học sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS là 5.5 dến 6.5. sinh viên thuộc nhóm Visa bậc 1 và bậc 2 không cần chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh mà thôi.

Đi du học Úc không cần IELTS khi bạn đăng ký các khóa học sau trong diện Visa ưu tiên
Cao đẳng nâng cao, Dự bị đại học. Cử nhân, Chứng chỉ và bằng sau đại học. Thạc sĩ tín chỉ. Diện Non-award university student exchange program và Non-award study abroad program.

Đó là 7 khóa học sẽ được áp dụng chính sách Visa ưu tiên và bạn sẽ được đi du học úc không cần IELTS năm 2019 và thậm chí không cần chứng minh tài chính.

3. Du học Úc không cần chứng minh tài chính 2019 
Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ liên hệ với VNPC thắc mắc không rõ việc Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu tiền? Hãy yên tâm, như chia sẻ phía trên thì với chính sách hiện nay tại “ xứ sở chuột túi”, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề trên khi muốn học tại đây. Điều này giờ đã trở nên thuận lợi, đơn giản hơn rất nhiều.

- Hồ sơ xin Visa giản lược sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự nhưng không thỏa mãn được các yêu cầu về giấy tờ..:
- Không cần chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL, PTE,…)
- Không cần chứng minh tài chính
- Không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận.
- Kéo dài thời gian học tiếng Anh đến trước khi bắt đầu theo học các khóa học thuật thay vì giới hạn 60 tuần trước kia
- Cần khai báo hồ sơ trung thực - đầy đủ - chính xác sẽ được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và thuận lợi hơn.
- Rút ngắn thời gian xét duyệt Visa du học xuống còn 2 đến 4 tuần
- Được phép làm thêm (part-time) 40h mỗi tuần
- Có 2-3 năm làm việc tại Úc sau khi kết thúc khóa học.
- Tỷ lệ được cấp Visa cao vì các trường trong chương trình SSVF đều là các trường có uy tín.

4. Những lời khuyên dành cho các bạn đi du học Úc mà không cần IELTS, không chứng minh tài chính
Theo kinh nghiệm rút ra thì các bạn có ý định du học Úc theo chương trình Anh văn và cao đẳng hoặc tiếng anh kèm dự bị đại học kết hợp đại học. Thì rất dê dàng được xét trong diện Visa du học úc ưu tiên mà đã được đề cập ở trên. Thêm nữa hệ Tiếng anh kết hợp Dự bị thạc sĩ và thạc sĩ cũng nằm trong diện được xét trên.

Đó là những kinh nghiệm hữu ích dành cho các bạn mong muốn du học Úc không có IELTS mà với động cơ đi du học thực sự. Đi Du học Úc không cần IELTS thực sự có lợi và dễ dàng hơn tuy nhiên cũng có nhiều khó khăn khi mà bạn không có tiếng Anh đủ khả năng giao tiếp và học tập. 

Cộng thêm Bộ di trú Úc thường xuyên thay đổi về quy định Visa du học 1 năm 2 lần, vì vậy trước những thay đổi có thể diễn ra vào tháng 09/2019 tới đây thì nộp hồ sơ xin du học Úc ở thời điểm hiện tại đang vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Đừng để bỏ lỡ cơ hội có 1 không 2 này các bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan