Giải pháp nào dành cho du học sinh khi các kỳ thi IELTS bị đóng băng tại Việt Nam

IELTS đối với các bạn học sinh, sinh viên là một tấm vé khá quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. Đây là điều kiện đầu tiên cần phải chinh phục nếu muốn xin được Visa du học cũng như Offer từ trường một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam, các trung tâm tổ chức thi IELTS đều thông báo tạm hoãn các kỳ thi không thời hạn. Đây là tình huống không thể lường trước và gây nên những bất tiện gây ra cho các thí sinh, trong đó các bạn du học sinh tương lai hoặc những người cần tiếng Anh để đi định cư các nước. VNPC sẽ bật mí cho bạn 4 giải pháp giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này nhé!

Giải pháp nào dành cho du học sinh khi các kỳ thi IELTS bị đóng băng tại Việt Nam

1. Làm các bài Test tiếng Anh của trường trước khi nhập học
Việt Nam hiện đang giữ vững mức Level 2 trong bảng xếp hạng của Bộ Di trú. Chính vì thế, học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học có thể sẽ không cần chứng chỉ IELTS.

Một số trường sẽ cho phép bạn làm bài test tiếng Anh đầu vào, từ đó đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn và xem xét bạn có đủ điều kiện nhập học chưa hay cần phải học package khóa tiếng Anh trước.

2. Tham gia kỳ thi PTE Academic online
PTE là chứng chỉ được đa phần các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Úc chấp nhận là bằng cấp thỏa mãn điều kiện tiếng Anh đầu vào cho các khóa học.

Kỳ thi PTE hoàn toàn trên máy tính, lịch thi linh động và có kết quả rất nhanh.

Nếu bạn chưa rõ về kỳ thi PTE, có thể tìm hiểu và tham vấn thêm thông tin tại Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Max Learn.

Giải pháp nào dành cho du học sinh khi các kỳ thi IELTS bị đóng băng tại Việt Nam

3. Tham gia thi Duolingo online
Hiện nay, các trường Đại Học danh giá tại Úc đã dần bổ sung vào danh sách xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh từ bài kiểm tra của Duolingo trên máy tính.

4: Thi IELTS tại quốc gia khác như Thái Lan, Singapore,...
Vừa đi du lịch, vừa thi cũng có thể là 1 trải nghiệm tuyệt vời đấy các bạn.

Hiện tại vẫn chưa biết đến khi nào kỳ thi IELTS được tổ chức lại bình thường tại nước ta, nên việc chuyển đổi và nắm bắt cơ hội để có thể hoàn thành kế hoạch đi du học là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề du học và chọn trường lớp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan