Hội thảo: Cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia có còn sức hút với du học sinh?

Ngày đăng : Wednesday 06-06-2018

Theo khảo sát quý II năm 2017 của jobbank.gc.ca, số lượng lao động đang thiếu hụt tại Canada là 460.000 người, tăng hơn 67.000 người (17,2%) so với cùng kỳ năm 2016. Sự thiếu hụt lao động này xảy ra đều khắp các tỉnh bang của Canada. Tỉnh bang British Columbia có tỷ lệ thiếu hụt lao động tăng tới 18,8%, tập trung tại các ngành dịch vụ du lịch, ăn uống, dịch vụ tài chính và xây dựng.

Sự thiếu hụt lao động diễn ra ngày càng trầm trọng là do lực lượng lao động bản địa không thể đáp ứng được quy mô nhân sự tương ứng với nhu cầu của nền kinh tế Canada. Theo đánh giá của website “liveincanada.expert” năm 2017 và 2018 sẽ là năm khởi sắc của thị trường lao động Canada với nhu cầu nhân lực tăng nhanh và lớn. Nhưng lựa chọn đúng ngành nghề lại không hề đơn giản, đặc biệt đối với các bạn du học sinh Canada hoặc có dự định du học Canada. Ở một số đất nước phát triển khác coi giáo dục là đầu vào quan trọng trong việc phát triển kinh tế và đất nước. Chính vì thế Canada luôn hút nhân tài qua Giáo dục với chính sách định cư cho nguồn nhân lực tốt.

Hội thảo: Cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia có còn sức hút với du học sinh?

Nếu như tại Mỹ bạn mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu thời gian (số giờ) 1 năm làm việc tại Canada sau khi học viên hoàn thành khóa học, được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian, cách tính thời gian để xin thẻ xanh tại Canada:

- Đối với toàn thời gian (full time): 30 giờ/ tuần, 12 tháng: 1560 giờ

- Đối với bán thời gian (part time): 15 giờ/ tuần, 24 tháng: 1560 giờ. Hoặc có thể làm nhiều việc bán thời gian với tổng thời gian làm việc là 30 giờ/ tuần tương đương với 1 năm làm toàn thời gian 12 tháng: 1560 giờ

Vậy cơ hội nào dành cho những bạn du học sinh Canada mong muốn được định cư tại đất nước lá phong? Ghé ngay Hội thảo “Cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia có còn sức hút với du học sinh?” ” do VNPC phối hợp với các chuyên gia tư vấn việc làm và định cư tại Canada tổ chức

Thời gian: 9h30 – 12h thứ 7, 14/07/2017
Địa điểm: 111 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Hội thảo sẽ cung cấp những thông tin bổ ích gì?

- Nhu cầu lao động và việc làm tại Canada từ 2014 - 2020
- Giới thiệu chương trình khuyến khích định cư của tỉnh Bang British Columbia
- Tìm hiểu những thay đổi trong chính sách định cư Express Entry theo hướng có lợi cho sinh viên quốc tế
- Tìm hiểu 5 lý do khiến British Columbia là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế
- Kinh nghiệm xin PR thành công
- TOP 10 ngành nghề nhận được nhiều thư mời định cư nhất là những ngành gì?
- Phân tích bài toán du học Canada, du học Canada lãi, lãi được những gì?

Những thay đổi mới nhất trong chính sách lao động và việc làm tại Canada
Dân số đang “già hóa”, tỉ lệ về hưu cao hơn tỉ lệ tham gia lao động…. là những nguyên nhân chính dẫn tới thiếu hụt lao động và cũng là lý do khiến Chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn lao động quốc tế, khuyến khích lao động là các sinh viên quốc tế được đào tạo bài bản ở Canada.

Có thể nói giai đoạn 2018 – 2020 là giai đoạn bùng nổ về cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Canada khi mà chính phủ luôn đưa các chính sách thu hút nguồn lực và sinh viên quốc tế như:

- Chính sách Visa ưu tiên không phải chứng minh tài chính SDS Chi tiết chính sách tham khảo tại: https://vnpc.vn/visa-du-hoc-canada/chinh-sach-visa-canada-sds-co-hoi-hay-thach-thuc-dang-cho-doi-ban.html 

- Chính sách định cư ưu tiên dành cho sinh viên học tập tại Canada

- Chính sách cho phép sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Canada được phép ở lại Canada sau tốt nghiệp 1 – 3 năm để làm việc.

- Kế hoạch thu hút 1.000.000 di dân trong vòng 3 năm tới (2018 – 2020)

- Các gói tài chính nhằm xây dựng đa dạng các chương trình Co.op giúp sinh viên ra trường có thể làm việc được luôn tại các doanh nghiệp

- Mỗi tỉnh bang Canada đều có chính sách định cư riêng để thu hút nguồn lực và sinh viên quốc tế như: British Columbia, Saskatchewan, Alberta, Manitoba, New Brunswick, (Saskatchewan là tỉnh bang duy nhất còn chính sách hoàn trả 30% học phí cho sinh viên quốc tế).

Tại sao British Columbia thu hút du học sinh quốc tế nhất

Là tỉnh bang lớn British Columbia thu hút đông du học sinh nhất bởi vì

- Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Là vùng có khí hậu ấm áp nhất Canada, thiên nhiên tươi đẹp, Victoria được mệnh danh là thành phố của những khu vườn. Theo Economist Intelligence Unit (EIU) – cơ quan nghiên cứu kinh tế tạp chí Economist Vancouver đứng số 3 bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới (năm 2016)

- Chi phí sinh hoạt tại đây cũng vô cùng hợp lý chỉ dao động từ 700 – 900 CAD/ tháng (tương đương 12 – 15.5 triệu đồng/ tháng) so với mức sinh hoạt trung bình tại Canada là 1,255 – 1,505 CAD/ tháng (Tương đương 21 – 25.5 triệu/ tháng)

- British Columbia có tới 25 trường đại học và cao đẳng công lập, 14 trường tư thục có chất lượng cao. Chất lượng của ngành giáo dục tại đây được quy định và duy trì bởi British Columbia Education Quality Assurance một hệ thống chỉ định bởi tỉnh bang

- Hiện tại BC có chính sách mở cửa định cư với sinh viên quốc tế như chương trình Express Entry System nhóm chương trình định cư kinh tế tại Canada, chương trình định cư Skilled Immigration của BC

- Theo thống kê mới nhất có tới 28.9% tương đương 112,800 sinh viên quốc tế lựa chọn BC để theo học, trong đó tỷ lệ thất nghiệp tại đây chỉ khoảng 5.6% là nơi tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada.

TOP những ngành nghề nhận được nhiều thư mời định cư nhất 
Theo thống kê, các ứng cử viên thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin (NOC 21) là top 3 chiếm lượng lớn nhất các ứng viên được định cư, theo sau ở vị trí thứ 4, 5 là ngành đầu bếp (NOC 6322) và giám sát viên dịch vụ thực phẩm (NOC 6311). Ở các vị trí kế tiếp là ngành Giáo sư, giảng viên đại học; Thiết kế đồ họa; Chuyên viên quảng cáo, marketing, quan hệ công chúng; kế toán, kiểm toán tài chính và ngành giám sát viên chuỗi bán lẻ (NOC 6211) chốt xếp hạng thứ 10. Để xác định xu hướng những ngành nghề sẽ được “chào đón” dễ dàng định cư năm 2018 tại Canada, chúng ta cần đánh giá thông qua các chương trình nhỏ trong hệ thống EE. Các ngành nghề trên đều có mức lương trung bình từ $75.000 – $80.000

Bài toán du học Canada – du học Canada lãi, lãi được những gì?

Học phí du học tại Canada rất vừa phải và phù hợp
Các chương trình học tại Canada rất đa dạng với mức học phí chỉ dao động từ 12,000 – 25,000 CAD/ năm (tương đương 200 – 400 triệu VNĐ/ năm). Một mức học phí vô cùng vừa phải cho 1 chương trình quá nhiều lợi ích.

Ngoài ra Canada còn có rất nhiều các chương trình học Fast Track giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí, gia tăng cơ họi và kinh nghiệm làm việc.

Du học lãi và dễ dàng kiếm công việc phù hợp
Theo thống kê, 90% du học sinh tại Canada đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng và được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm. Và hơn hết, ngay trong quá trình học tập, mỗi sinh viên đều được cấp phép cho làm thêm 20h/ tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CAD/ năm

Lợi thế từ các chương trình Co-op và Working Experience Learning
Canada là một trong những quốc gia mạnh nhất thế giới về các chương trình Co-op và Working Experience Learning
Co-op là gì? Co-op là chương trình vừa học vừa làm, các bạn sinh viên có thể đi làm ngay trong thời gian học. Tham gia những chương trình này du học sinh có thể tìm kiếm ngay tại các trung tâm tư vấn việc làm hỗ trợ trong trường, sắp xếp lịch đi phỏng vấn, đi làm khi trúng tuyển với mức lương thường từ 15 CAD/h làm việc. Đây còn là một trong những khóa học bắt buộc nếu sinh viên đã chọn chương trình học có kỳ thực tập Co-op, trong đó mỗi một kỳ thực tập đều được sắp xếp xen lẫn với các kỳ học lý thuyết trong trường

Working Experience Learning là chương trình du học sinh có cơ hội làm việc ở ngay trong kỳ cuối, chương trình này thường dành cho các khóa học, sau đại học và thạc sỹ. Sinh viên không phải theo học mà dược đi làm để tích lũy kinh nghiệm với thời lượng khoảng 500h với mức thu nhập lên đến 8000 CAD (Tương đưng 136 triệu VNĐ)

Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp
Với chương trình thu hút nhân tài trong đó trọng điểm phải kể đến 3 tỉnh bang: Ontario, Manitoba, British Columbia,… cung cấp cho các bạn học sinh với rất nhiều các quyền lợi như cộng điểm ngành ưu tiên định cư, cộng điểm IELTS cao, thành tích học tập tốt,… Thời giạn bạn ở lại 3 năm có thể tìm kiếm việc làm với mức thu nhập thấp nhất cũng khoảng 40,000 CAD/ năm.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thêm thông tin về chương trình đào tạo và định cư tại Canada, kính mời tham dự Hội thảo: Cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia có còn sức hút với du học sinh?

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich