Khám phá các ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada

Ngày đăng : Thursday 01-08-2019

Không khó để thấy được hiện nay, thị trường lao động ở Canada đang thiếu rất nhiều lao động có kỹ năng và kinh nghiệm vì dân số già và nền kinh tế không ngừng phát triển của quốc gia này. Lao động thiếu kỹ năng chiếm đến hơn 70%. Tỉ lệ lao động có tay nghề và kinh nghiệm tại Canada đã giảm xuống mức thấp nhất chỉ còn 26% trong năm 2018. Các nhà tuyển dụng sau khi được khảo sát cho thấy rằng họ mất đến hơn 12 tuần để có thể tìm được một ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc. Trong đó, tình trạng thiếu hụt nhân lực của một số ngành nghề lao động lên tới 52% và tỉ lệ ứng viên thiếu những kỹ năng cần thiết cho công việc là 48%. 

Khám phá các ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada

Vậy, đâu là những ngành nghề đang “hot” tại thị trường lao động tại Canada, giai đoạn 2019 - 2025 để du học sinh dễ dàng chọn những ngành nghề dễ định cư? Hãy cùng VNPC khám phá các ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada nhé!

1. Danh sách nhóm ngành dễ định cư tại Canada 

Nhóm ngành tài chính, kinh doanh
Trong nhóm ngành về tài chính kinh doanh được ưu tiên định cư Canada. Thì các ngành nổi bật với cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp cũng như:

- Kế hoạch tài chính
- Kế toán kiểm toán
- Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng

Nhóm ngành dịch vụ
Lĩnh vực dịch vụ đã trở thành một trong những ngành công công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Và năm 2019-2020 tới đây có xu hướng ngày một tăng mạnh. Nhóm ngành này hiện đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực lành nghề và được đào tạo chuyên môn tại Canada như:

- Đầu bếp – Bếp bánh
- Nhà hàng khách sạn
- Dịch vụ Du lịch

Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội
Ngành y tá và điều dưỡng tại Canada có thể coi là một ngành rất thu hút rất đông các bạn du học sinh theo học bởi rất nhiều cơ hội mở ra . Bạn hoàn toàn tự tin có thể tìm được một việc làm trong các cơ sở y tế với một mức lương rất khủng dao động khoảng 230.000 CAD/năm.

- Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên
- Công nghệ y tế : dược, thiết bị y tế

Kỹ thuật công nghệ
Các ngành về kỹ thuật và công nghệ phần mềm liên tục có mặt trong Top 3 danh sách các việc làm có cơ hội định cư cao nhất tại Canada qua các năm. Đây là một lĩnh vực rộng lớn, trong đó có các ngành liên quan như:

- Điện, Điện tử – Viễn thông
- Cơ khí và Xây dựng
- Công nghệ thông tin – Phần mềm, Máy tính

Như vậy có thể nhận thấy mặc dù Canada có nền kinh tế phát triển. Nhưng tình trạng thiếu hụt lao động kéo dài đã kìm hãm rất nhiều khả năng tăng trưởng của nước này.  Chính vì vậy, Chính phủ Canada đã thực hiện hàng loạt biện pháp nới lỏng nhập cư, đơn giản thị thực cho các sinh viên và người lao động quốc tế đến học tập, làm việc tại đây. Lượng sinh viên quốc tế đến Canada học tập và làm việc đã tăng lên nhanh chóng. Nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu lao động của nước này. Do vậy chính sách nới lỏng vẫn tiếp tục được duy trì và cơ hội cho du học sinh quốc tế có kỹ năng nhập cư vào Canada là khá thuận lợi.

2. Chương trình định cư ở Canada
Hiện nay có 2 chương trình định cư phổ biến đối với du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express Entry và Provincial Nominee.

Chương trình Express Entry
Chương trình định cư liên bang – Chương trình mới áp dụng từ 1/1/2015. Điêm mạnh của chương trình này:

- Thời gian xét nhanh hơn, chương trình sẽ xử lý hồ sơ trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận được 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh

- Dễ dàng tìm kiếm công việc trước khi đến Canada nhờ hệ thống ngân hàng công việc, kết nối giữa doanh nghiệp Canada với nhân công lành nghề trên toàn thế giới.

Chương trình Provincial Nominee
Chương trình định cư của từng bang và vùng lãnh thổ. Đây là chương trình nhập cư kinh tế lớn thứ hai ở Canada và góp phần nhân rộng lợi ích từ nhập cư trên khắp đất nước. Chương trình này ngày càng phát triển lớn mạnh, từ 1250 người nhập cư vào năm 2000 đến gần 41000 người vào năm 2012. Mỗi tỉnh bang/ hay vùng lãnh thổ sẽ có các yêu cầu/quy định và ưu đãi đối với các đối tượng một cách khác nhau tùy theo nhu cầu lao động và nhập cư của tùng tỉnh bang/ vùng lãnh thổ. Điêm mạnh của chương trình này:

- Nhanh hơn

- Có cơ hội cao hơn

- Có những đương đơn không đủ điều kiện để xét định cư theo chương trình liên bang, có thể tận dụng những ưu điểm của chương trình tỉnh bang

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968