Tại sao nên tham gia khóa học Diploma trước khi vào đại học ở Úc?

Bạn là học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 và có mong muốn du học Úc năm học 2019 – 2020 này? Bạn ao ước lấy bằng cử nhân Úc nhưng chưa thực sự đáp ứng đủ điều kiện vào thẳng khóa học và lo lắng vì môi trường sống, học tập bằng tiếng Anh của Úc sẽ khiến bản thân khó thích nghi cũng như khó theo kịp bài giảng? Bạn muốn có sự chuẩn bị chắc chắn nhất về mặt kiến thức, tiếng Anh, kỹ năng học tập để tăng cơ hội thành công khi vào đại học? Chương trình Cao đẳng (diploma) dành cho bạn!

Tại sao nên tham gia khóa học Diploma trước khi vào đại học ở Úc?

1. Tại sao bạn cần học một khóa cao đẳng trước khi vào đại học Úc? 
Cao đẳng là một khóa học chuyển tiếp vào đại học tại Úc được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế đến từ các quốc gia có nền giáo dục không tương đồng với Úc, trong đó có Việt Nam. Những học sinh đã hoàn tất chương trình lớp 12 (hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông) nhưng chưa đủ điều kiện để có thể vào thẳng đại học, hoặc những bạn có điểm học tập tốt nhưng muốn trau dồi thêm về tiếng Anh, kỹ năng học tập, làm quen với phương pháp giáo dục kiểu Úc đều có thể tham gia khóa học này. 

Chương trình tương đương với năm 1 đại học Úc, giúp bạn có sự chuẩn bị vững vàng nhất cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng học tập để không bị đuối sức trong hành trình chinh phục các trường đại học top đầu. Hoàn tất khóa học, bạn sẽ bước vào năm 2 chương trình đại học chính thức theo định hướng ngành nghề đã lựa chọn.

Giúp làm quen với chương trình đại học ở quốc gia mới tốt hơn
Ở các nền giáo dục lớn trên thế giới nói chung và đất nước chuột túi nói riêng, tham gia một khóa cao đẳng để chuyển tiếp vào đại học là điều cần thiết. Bởi lẽ chương trình học của 2 năm cuối bậc phổ thông Việt Nam (lớp 11, 12) không giống với chương trình tiền đại học Úc (lớp 11, 12). Học sinh bậc trung học phổ thông Việt Nam phải học rất nhiều môn, không có sự tập trung chuyên ngành cần thiết để các em có thể bắt nhịp ngay với năm đầu đại học Úc. Khá nhiều môn cần cho chuyên ngành không được giảng dạy trong chương trình phổ thông của Việt Nam, ví dụ như kế toán, kinh tế, marketing, hệ thống thông tin kinh doanh, luật - 5 trong số những môn học quan trọng của hệ đại học, chuyên ngành kinh doanh của Úc. 

Nếu xem việc chinh phục tấm bằng đại học Úc cần trải qua các cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp thì việc hoàn tất chương trình cao đẳng tức là bạn đã hoàn tất 1/3 chặng đường. Những kiến thức tích lũy được trong năm cao đẳng thuộc mức độ sơ cấp giúp bạn có nền tảng chuyên môn cần thiết, quan trọng nhất để thuận lợi tiến triển lên những cấp độ cao hơn là trung cấp, cao cấp (tương ứng với năm 2 và 3 của chương trình đại học).

Xem danh sách các trường ở Úc có ưu đại về định cư và việc làm: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/danh-sach-11-truong-dai-hoc-lon-tai-uc-sinh-vien-co-nhieu-uu-dai-ve-dinh-cu-viec-lam-nhat.html

Chi phí rẻ hơn
Học phí các trường Cao đẳng thường thấp hơn nhiều so với học phí bậc Đại học, dưới đây là một ví dụ”

- Học phí trung bình của một trường Cao Đẳng tại Úc: 10,000 - 18,000 AUD/ năm
- Học phí trung bình của một trường đại học tại Úc: 17,000 – 30,000AUD/ năm

Bằng lộ trình học tập tham gia khóa Diploma trước khi học lên Đại học, sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ trong khi các tín chí, chương trình học và kĩ năng vẫn có được tương đương.

Là bước chuẩn bị tâm lý và kỹ năng học tập cần thiết 
Thực tế cho thấy rằng, không có nhiều học sinh sẵn sàng cho việc du học đại học tại Úc dù bản thân rất muốn. Hạn chế về ngôn ngữ và thiết hụt phương pháp học tập hiệu quả là những trở ngại cơ bản khiến học sinh Việt Nam khó bắt kịp học sinh bản xứ và quốc tế trong năm đầu tiên của khóa đại học. Tham gia khóa cao đẳng để chuyển tiếp đại học sẽ là chọn lựa ưu tiên hàng đầu giúp bạn làm quen với môi trường học tập chuyên nghiệp, gặp gỡ và kết giao bạn bè, hơn hết là nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. 

Lớp học nhỏ, dễ tương tác và được quan tâm tốt hơn
So với việc bước vào giảng đường đại học với hàng trăm sinh viên khi du học Úc thì việc tham gia khóa cao đẳng bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: học trong các lớp học sĩ số nhỏ, dễ dàng tương tác với bạn bè, nhận được sự quan tâm sát sao từ giảng viên; có nhiều không gian để phát triển chính bản thân mình, nâng cao các kỹ năng mềm như thuyết trình, biện luận, bảo vệ quan điểm, tư duy lãnh đạo, làm việc đội nhóm, làm việc độc lập, nghiên cứu, học cách viết bài tiểu luận (essay)… Đó đều là những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học đại học của bất kỳ bạn trẻ nào. Biết cách quản lý bản thân, có phương pháp học tập hiệu quả, sử dụng tiếng Anh thành thạo… sẽ giúp bạn thêm tự tin vào chính bản thân mình để hoàn thành tốt khóa học. Vì vậy, học sinh Việt Nam muốn thành công ở nền giáo dục danh tiếng top 10 thế giới là Úc thì phải có thời gian làm quen, chuẩn bị trong một môi trường học tập thực tế nhất.

Lộ trình du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/du-hoc-uc-khong-ielts-khong-chung-minh-tai-chinh-lo-trinh-vang-dan-loi-thanh-cong.html

2. Danh sách các trường tại Úc cung cấp khóa Cao đẳng 

Tại sao nên tham gia khóa học Diploma trước khi vào đại học ở Úc?

Thông tin chung về các khóa cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc 

- Thời gian đào tạo: 2 - 3 kỳ (8 - 12 tháng)
- Học phí: 23.000 - 36.000 AUD 
- Yêu cầu: Học sinh hoàn tất lớp 12, GPA từ 6.0; 
- IELTS 5.5 (yêu cầu cao hơn với một số ngành học đặc thù)
- Khai giảng: Linh hoạt trong năm

Các ngôi trường nêu trên đều là những trường nổi tiếng với sinh viên quốc tế và được đánh giá cao không chỉ ở Úc mà còn trong phạm vi toàn thế giới. Liên hệ với VNPC ngay để được nhận những thông tin tư vấn chi tiết và rõ ràng nhất bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan