Tin nóng: Hộ chiếu mới của Việt Nam có thẻ gây khó khăn trong việc nhập cảnh

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chíp điện tử) cho công dân từ ngày 01/7/2022.

Tin nóng: Hộ chiếu mới của Việt Nam có thẻ gây khó khăn trong việc nhập cảnh

1, Thông tin về hộ chiếu mới được cấp
Được thiết kế công phu, trên mỗi trang Hộ chiếu mới là hình ảnh phong cảnh, hình tượng tiêu biểu về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, Cổng Tò Vò - Đảo Lý Sơn… góp phần khẳng định và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu Hộ chiếu phổ thông mới đáp ứng yêu cầu bảo an cao hơn, chống nguy cơ làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO.

Trường hợp công dân đã được cấp Hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 01/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong Hộ chiếu. Với các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chíp điện tử, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân vào quý IV/2022. Theo quy trình hiện nay, Hộ chiếu sẽ được cấp trong hạn 08 ngày làm việc nếu làm Hộ chiếu tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh các địa phương và 05 ngày làm việc nếu làm Hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Tin nóng: Hộ chiếu mới của Việt Nam có thẻ gây khó khăn trong việc nhập cảnh

2, Du khách vào châu Âu sử dụng hộ chiếu mới có thể gặp khó khăn
Du khách và du học sinh săp đi ra nước ngoài cần phải biết thông tin này về hộ chiếu mới của Việt Nam

Hộ chiếu mới của Việt Nam được thiết kế đẹp, cấp mới từ 01/07/2022 nhưng lại thiếu thông tin quan trọng là nơi sinh. Việc thiếu này sẽ ảnh hưởng như thế nào. Vì người mang quốc tịch Việt Nam nhưng chưa chắc đã sinh tại Việt Nam. Nơi sinh có thể là Myanmar, Thái Lan, Nga nên cần phải có thêm thông tin về nơi sinh.

Hiện nay chính phủ các nước châu Âu đã từ chối cho người Việt có hộ chiếu mới nhập cảnh với lý do trên. Đây chính là tình huống ngoài dự tính.

Chính vì vậy, du học sinh hoặc những khách hàng làm visa du lịch mới sắp tới của VNPC cần phải lưu ý hỏi kỹ thông tin trước khi lên đường nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan