Xu hướng Regional mới năm 2020: Du học Úc tại đâu, như thế nào để dễ định cư?

Ngày đăng : Friday 01-11-2019

Chính sách về Đại học Vùng đang tạo ra những thay đổi đáng kể trong xu hướng du học Úc 2020 này, bắt nguồn từ lợi thế được cộng 5 điểm nhập cư và thêm 1 năm làm việc nữa cho sinh viên quốc tế. Từ tháng 11/2019, chính phủ Úc chính thức tăng số lượng các thành phố nằm trong diện Regional – Tỉnh Vùng lên bằng cách thêm các thành phố lớn như Canberra, Wollongong, Gold Coast và Perth vào danh sách. Nghĩa là ngoại trừ Sydney, Melbourne và Brisbane, tất cả sinh viên theo học tại các thành phố khác đều được hưởng quyền lợi cực kỳ hấp dẫn này!

Xu hướng Regional mới năm 2020: Du học Úc tại đâu, như thế nào để dễ định cư?

Với những ai đang xem du học như một hình thức đầu tư dài hạn, xu hướng chuyển từ các thành phố lớn tới các đại học Vùng tại Úc chính là cơ hội có 1-0-2 của các bạn để biến ước mơ định cư Úc 2020 thành hiện thực!

1. Xu hướng Regional là gì và nó có lợi cho sinh viên Việt Nam như thế nào?
Bộ di trú chính phủ Úc vừa quyết định tăng số lượng Regional visa (visa các loại) từ 23,000 lên 25,000 suất. 2000 lượt Visa được tăng thêm này đã phần nào chứng tỏ quyết tâm của chính phủ Úc khi đưa ra các chính sách khuyến khích các học sinh và sinh viên đến các vùng này học. Có thể coi đây là một cơ hội vô cùng tốt cho những ai đang ôm giấc mơ định cư Úc mà chưa biết phải làm như thế nào, bởi tất cả du học sinh khi học tại các thành phố thuộc Vùng, sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc tới 3 - 5 năm hoặc 4 - 6 năm, tùy theo bậc học từ Đại học đến Tiến sỹ. Cụ thể như sau:

Thành phố được ở lại 4 - 6 năm: 

- Darwin 
- Rockhampton 
- Gladstone 
- Cairns 
- Mackay 
- Bundaberg 
- Townsvill ......... 

Thành phố được ở lại 3 - 5 năm: 

- Perth 
- Adelaide 
- Gold Coast
- Sunshine Coast 
- Canberra 
- Newcastle
- Lake Macquarie 
- Wollongong
- Illawarra 
- Geelong 
- Hobart

2. Đại học Vùng là gì và vì sao sinh viên nên lựa chọn các trường tại đây?
Khi nhắc tới khái niệm “vùng miền” thì nhiều học sinh Việt Nam có suy nghĩ rằng đây là những khu vực vắng vẻ, xa xôi, kém phát triển. Tuy nhiên tại Úc, “Đại học vùng” là những trường đại học thuộc vùng “Regional” theo quy định của chính phủ Úc, là những nơi đang được chú trọng về kinh tế, giáo dục,… và được đầu tư rất lớn về mọi mặt. Du học sinh quốc tế khi lựa chọn học tập tại các trường “Đại học vùng” sẽ nhận được những lợi ích to lớn trong nhiều mặt của cuộc sống học tập và sinh hoạt.

Thêm điểm cho việc định cư
Một trong những lý do chính khiến sinh viên quốc tế chọn học tập trong khu Vùng là lợi ích rõ ràng của việc có thêm 5 điểm vào đơn xin định cư. Với số lượng lớn sinh viên quốc tế đổ về Úc mỗi năm, số điểm nhìn qua có vẻ không nhiều này có thể sẽ là điều khiến hồ sơ của bạn nổi bật trong mắt các nhà chức trách.

Sinh viên được ở Úc tổng cộng từ 3 - 5 năm theo Visa làm việc sau khi tốt nghiệp
Theo công bố của Chính phủ Úc, sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Vùng sẽ có thêm một (01) năm vào Visa làm việc sau khi học xong. Thị thực này cho phép sinh viên ở lại Úc sau khi hoàn thành việc học để làm việc toàn thời gian.

Nghĩa là, theo chương trình mới của Úc (Regional Program), bạn được phép ở lại 03 – 05 năm sau tốt nghiệp mà không cần cung cấp thư mời làm việc.

Hiểu biết thêm về văn hóa Úc bản địa
Bạn có thể thấy văn hóa thực sự của Úc khi rời khỏi các thành phố đông đúc với quá nhiều sinh viên quốc tế. Trong khi các thành phố lớn của Úc như Sydney hay Melbourne rất đa văn hóa, các thành phố nhỏ của Úc thì ngược lại và có ít người di cư. Bạn có thể được nhìn thấy, sống và trải nghiệm môi trường “kiểu Úc” điển hình với những người bạn, người dân cực kỳ thân thiện và hiếu khách.

Lối sống thư thái, sạch sẽ và yên tĩnh
Cuộc sống ở các thành phố nhỏ tại Úc chậm hơn nhiều so với các thành phố lớn. Ngay cả trong công việc, mọi người tại đây cũng có một cách tiếp cận thoải mái và khối lượng công việc ít căng thẳng hơn. Điều này có thể giúp các bạn sinh viên mới tốt nghiệp làm quen dần với cuộc sống của một nhân viên văn phòng tại Úc để lấy đà bật lên cao và xa hơn trong tương lai.

Chi phí sinh hoạt rẻ bằng 70% cuộc sống tại các thành phố lớn
Trên thực tế, chi phí sinh hoạt ở các thành phố Regional ít hơn nhiều so với các thành phố lớn. Ví dụ, trong khi tiền thuê căn hộ 1 phòng ngủ ở Adelaide có giá khoảng $1360 thì ở Sydney, sinh viên sẽ phải trả ít nhất là $ 2602 

Gần gũi với thiên nhiên
Nếu bạn thích gần gũi với thiên nhiên và yêu thích các hoạt động ngoài trời, học tập tại các Đại học Vùng sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi Úc là một đất nước xinh đẹp, nổi tiếng với phong cảnh và động vật hoang dã độc đáo.

Khóa học chuyên ngành
Có một số loại khóa học chỉ được dạy tại các Đại học Vùng. Ví dụ, các khóa học của Đại học Tasmania từ về Hàng Hải là loại khóa học duy nhất về ngành học này trên khắp nước Úc.

Lớp học nhỏ, giáo viên quan tâm tới sinh viên quốc tế tốt hơn
Một trong những lợi ích chính của việc học tập trong khu vực là sĩ số lớp học nhỏ hơn so với các lớp học thuộc đại học ở thành phố lớn. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ với các giáo viên và giảng viên của trường, đồng thời mở rộng mối quan hệ với bạn học cùng lớp và khoa.

Học bổng đặc biệt có giá trị từ chính phủ
Chính phủ Úc đã công bố một học bổng đặc biệt, Học bổng Destination Australia, dành cho sinh viên quốc tế học tập tại các trường đại học Vùng. Học bổng này sẽ cung cấp 15.000 đô la Úc mỗi năm cho các sinh viên theo học các chương trình từ cấp chứng chỉ IV đến bằng tiến sĩ.

Nhiều trường đại học cũng cung cấp nhiều loại học bổng để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập trong khu vực. 

Bạn có thể tham khảo bài viết này của VNPC để tham khảo những học bổng tại Úc năm 2020: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/con-loc-hoc-bong-du-hoc-uc-cho-ky-nhap-hoc-2020-dang-toi-gan.html

3. Các trường Đại học Vùng tiêu biểu của Úc
Sinh viên quốc tế nên tham khảo danh sách dưới đây để lựa chọn ngôi trường hợp lý nhất cho bản thân. Danh sách sẽ được bổ sung theo các cập nhật mới nhất từ chính phủ Úc.

Xu hướng Regional mới năm [2020]: Du học Úc tại đâu, như thế nào để dễ định cư?

Đặc biệt, sinh viên, học sinh Việt Nam còn có cơ hội tham gia chương trình quà tặng trị giá lên tới triệu 30 đồng trong tháng vàng du học Úc cùng VNPC dành cho học sinh đăng ký thành công chương trình:

- Tặng 1 laptop 
- 01 bài test vân tay bằng công nghệ khám phá cơ hội nghề nghiệp 
- Tặng học bổng 30% khóa học IELTS online

Ưu đãi chỉ áp dụng cho học sinh đăng ký từ ngày 05/11 – 30/11/2019. Số lượng quà tặng có hạn và sẽ ngừng trao tới khi hết quà, vậy nên hãy nhanh tay lên bạn nhé!

Xu hướng Regional mới năm 2020: Du học Úc tại đâu, như thế nào để dễ định cư?

Nhiều người thành công vì biết năm lấy cơ hội trong khi những người khác tần ngần suy đoán ngược xuôi. Úc đang có một lượng sinh viên quốc tế theo học và làm việc cao hơn bao giờ hết, và VNPC dự đoán những chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế định cư hấp dẫn như trên sẽ giảm dần về cả chất và lượng sau khi quốc gia này nhận đủ số lượng lao động.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bạn nhé, bởi cơ hội tốt luôn thuộc về những người đủ quyết đoán và nhanh tay!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968