Một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Canada 2015

 

Hiện nay đã có trên 250.000 sinh viên quốc tế đến Canada du học. Theo nhiều chuyên gia, con số này sẽ tiếp tục tăng lên liên tục bởi những lợi ích mà du học Canada mang lại cho sinh viên. Để đi du học Canada, bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa du học Canada. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin giới thiệu với các bạn một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Canada 2015.

 

Một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Canada 2015


1. Làm thế nào để đi du học Canada? Tóm tắt thủ tục xin visa du học Canada tổng quát?
Bước đầu tiên là bạn cần xin nhập học vào một trường học Canada được Chính phủ Canada cho phép nhận du học sinh. Chỉ những trường học Canada được Chính phủ cho phép nhận du học sinh mới có thể cấp cho bạn thư nhập học. Bạn sẽ dùng thư nhập học này để nộp vào Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để xin visa. Sau khi có thư nhập học, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về học tập, tài chính, nhân thân… để nộp vào LSQ xin Giấy phép và Visa du học Canada.


2. Bạn cần chứng minh bao nhiêu tiền để xin visa du học Canada?
Bạn sẽ cần chứng minh tổng số tiền gồm một năm tiền học phí của chương trình học bạn chọn và một năm chi phí sinh hoạt tại Canada. Học phí dao động từ 10.000 – 20.000 CAD, chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 CAD. Như vậy, bạn cần chứng minh số tiền khoảng từ 20.000 – 30.000 CAD.


3. Bạn có cần nộp Chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS hay TOEFL để xin visa du học Canada không?
Không. Chứng chỉ IELTS hay TOEFL không phải là một loại giấy tờ bắt buộc để xin visa du học Canada. Nhưng nếu bạn có kết quả tốt, bạn nên nộp vào để bổ trợ cho hồ sơ xin visa.


4. Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Canada là bao lâu?
Theo quy định, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada hiện nay là 9 tuần. Tuy nhiên, trên thực tế LSQ có thể trả kết quả cho bạn sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian này tùy vào từng hồ sơ cụ thể.


5. Thủ tục xin visa du học vùng Quebec, Canada có gì khác biệt?
Nếu chọn đến Quebec để du học, bạn sẽ cần xin thêm Chứng chỉ nhập học vào Quebec để xin visa du học Canada.


6. Bạn có cần xin visa cho khóa học ngắn hạn không?
Điều này phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn. Bạn sẽ không cần xin visa du học cho một khóa học dưới 6 tháng. Tuy nhiên, nếu khóa học kéo dài trên 6 tháng, bạn bắt buộc phải xin visa du học.


7. Hồ sơ xin visa du học của bạn có thể bị từ chối vì những lý do gì?
Hồ sơ xin visa du học của bạn có thể bị từ chối vì những lý do sau:


- Viên chức Lãnh sự không tin rằng bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi kết thúc khóa học.
- Viên chức Lãnh sự không cảm thấy rằng bạn có mục đích rõ ràng khi đến Canada.
- Viên chức Lãnh sự không tin bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập tại Canada.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944