Thông tin du học Canada 2015: Tìm hiểu về Visa du học Canada

 

Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt và uy tín nhất trên thế giới. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau đến du học Canada. Với những chính sách mới tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường và cả sau khi tốt nghiệp, những ích lợi mà du học Canada mang lại là rất lớn. Ngoài ra, Chính phủ còn tạo cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế đã hoàn tất chương trình đại học hoặc cao đẳng tại quốc gia xinh đẹp này.

 

Thông tin du học Canada 2015: Tìm hiểu về Visa du học Canada


Bạn sẽ cần Giấy phép du học
Nếu bạn muốn tham gia tham gia học tập tại một trường đại học, cao đẳng hoặc một cơ sở giáo dục khác ở Canada, bạn cần xin Giấy phép du học trước khi vào Canada. Cũng có một vài trường hợp ngoại lệ như: bạn không cần Giấy phép nếu ghi danh vào một khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định học tập trên 6 tháng, tốt hơn hết bạn nên xin một Giấy phép du học trước khi bạn đến Canada.


Chọn trường học tại Canada
Trước khi bạn nộp hồ sơ xin Giấy phép du học, bạn cần phải được nhận vào một cơ sở giáo dục ở Canada. Tại Canada, mỗi tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ quản lý hệ thống giáo dục của riêng mình. Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ khác nhau có những tùy chọn và dịch vụ khác nhau dành cho du học sinh. Cần lưu ý rằng một số cơ sở giáo dục tư như các trường dạy nghề và ngôn ngữ không nằm trong diện quản lý của Chính phủ.


Khi bạn đã chọn được nơi để học tập, bạn sẽ cần xin nhập học. Nếu trường nhận bạn, trường sẽ gửi cho bạn một lá thư chấp nhận. Bạn cần lá thư này để xin Giấy phép du học. Lưu ý rằng, nếu bạn xin học tại tỉnh Quebec, yêu cầu sẽ khác.


Xin Giấy phép du học
Bạn phải xin Giấy phép du học bên ngoài lãnh thổ Canada, ở Việt Nam là tại Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam (thông qua Trung tâm Tiếp nhận Thị thực Canada). Tổng Lãnh sự quán Canada có hướng dẫn chung về những giấy tờ bạn phải nộp trong hồ sơ xin Giấy phép du học. Về cơ bản, bạn phải nộp:


- Thư chấp nhận của trường;
- Giấy tờ xác nhận nhân thân; và
- Giấy tờ tài chính chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho suốt thời gian học của mình tại Canada.


Thư chấp nhận nhập học
Bạn cần phải nộp thư chấp nhận nhập học bản gốc của cơ sở giáo dục bạn dự định theo học để chứng minh bạn đã được nhận vào trường.


Bằng chứng tài chính
Bạn phải nộp giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính trong suốt quá trình học tập của mình tại Canada. Bạn cần phải chứng minh bạn có tiền để trả:


- Học phí;
- Chi phí sinh hoạt của bạn và thành viên gia đình đi cùng (nếu có); và
- Vé khứ hồi cho bạn và thành viên gia đình.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học Canada miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan