Du học IreLand 2018: 5 bước xin Visa du học IreLand cùng VNPC

Ngày đăng : Friday 19-01-2018

Thủ tục xin Visa du học chưa bao giờ là dễ dàng ngay cả với du học Ireland. Có thật sự du học Ireland không cần chứng chỉ IELTS, không cần khám sức khỏe, không phải phỏng vấn xin Visa? Cùng VNPC khám phá 7 bước xin Visa du học Ireland qua bài viết này nhé!

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ học sinh tại VNPC
Ngoài các giấy tờ học tập, chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có) và hộ chiếu đã  nộp học sinh còn phải chuẩn bị các giấy tờ:

- Các hồ sơ về học tập và sổ tiết kiêm bắt buộc phải nộp giấy tờ gốc
- Các hồ sơ khác liên quan như giấy tờ tài chính chỉ cần nộp bản sao.

Khi tiếp nhận đủ các giấy tờ theo yêu cầu, khách hàng nhận được giấy cam kết của công ty về bảo mật thông tin cũng như xác nhận đã nhận đủ các giấy tờ. Quá trình tiếp theo công ty sẽ tiến hành Xử lí hồ sơ để nộp Đại sứ quán Ireland xin Visa.

Du học IreLand 2018: 5 bước xin Visa du học IreLand cùng VNPC

Bước 2: Xử lý hồ sơ xin Visa du học Ireland như thế nào?

Xin thư mời nhập học có điều kiện (2-3 ngày hoặc có thể lâu hơn)
Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ từ phía học sinh, công ty sẽ tiến hành xin thư mời có điều kiện của trường học sinh đăng kí học. Trong thư mời có điều kiện nhà trường có ghi rõ tên khóa học, học phí phải đóng cùng thông tin chuyển tiền và các điều kiện học sinh phải hoàn thành.
Trong thư mời có điều kiện cũng ghi rõ các điều kiện từ phía nhà trường và Đại sứ quán

Các điều kiện trong thư mời
Lưu ý: Việc xin thư mời học cho các khóa tiếng Anh, dự bị thạc sỹ, cao đẳng sẽ chỉ mất khoảng vài ngày để có thư mời học. Nhưng nếu học sinh muốn học chương trình đại học hay thạc sỹ việc xin thư mời học sẽ lâu hơn mất khoảng  từ 01 đến 02 tháng. Các kỳ nhập học của các khóa chính là vào tháng 01 và tháng 08. Do đó các học sinh nên chuẩn bị  cho mình một lộ trình về thời gian phù hợp để không bỏ lỡ kỳ nhập học chính

VNPC sẽ giúp tất cả học sinh thành công trong việc được các trường tốt nhận và bằng kinh nghiệm “nâng tầm” hồ sơ, chúng tôi đảm bảo tất cả các bạn học sinh đều có thể nhận được những ưu ái tốt nhất từ trường học, giảm thiểu được gánh nặng tài chính cho gia đình.
Bổ sung các giấy tờ về tài chính:

Trong thời gian xin thư mời có điều kiện phía công ty sẽ nghiên cứu kĩ hồ sơ tài chính của khách hàng và yêu cầu khách hàng bổ sung thêm các giấy tờ về tài chính của gia đình. Thông thường giấy tờ được yêu cầu sẽ chứng minh được nguồn thu nhập của khách hàng.

Một lưu ý cũng rất quan trọng đó là giấy tờ chứng minh tài chính, trong đó có sổ tiết kiệm yêu cầu phải được gửi trước 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin Visa với số tiền tối thiểu €7,000. Đây là một yêu cầu bắt buộc và rất quan trọng, do đó học sinh cần phải nắm được nếu có kế hoạch đi du học Ireland.

Đóng học phí và nhận thư mời không điều kiện:
Trong thư mời có điều kiện yêu cầu học sinh  đóng học phí, học phí được đóng trực tiếp sang trường theo tài khoản được ghi trong thư mời có điều kiện.

Khi đã nhận đủ số tiền từ phía học sinh, nhà trường sẽ gửi lại thư mời không điều kiện.Trong thư xác nhận học sinh đã được trường chấp nhận và đã đăng  ký một khóa học chính quy, tối thiểu 15 giờ/ một tuần. Liệt kê ra chi tiết tên khóa học sẽ học, số tiền sẽ phải trả và số tiền đã đóng.

Lưu ý:

- Nếu học phí khóa học dưới €6,000, thì toàn bộ phí đó phải được đóng trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

- Nếu học phí trên €6,000, thì phải đóng ít nhất €6,000 trước khi nộp hồ sơ xin Visa và số tiền đã đóng này cũng phải được liệt kê trong thư mời.

Khoản tiền tối thiểu này là một yêu cầu di trú. Tuy nhiên, trường mà bạn sẽ theo học có thể yêu cầu đóng toàn bộ cho khóa học.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xin Visa:
Cùng với giấy tờ tài chính của khách hàng, thư mời không điều kiện, hồ sơ học tập được kể trên, hoàn thiện các giấy tờ dịch thuật, điền form xin Visa Ireland, viết giải trình. Hồ sơ xin Visa nộp vào Đại sứ quán phải đầy đủ những giấy tờ sau:

Yêu cầu giấy tờ nộp xin Visa từ Đại sứ quán IreLand

- 02 ảnh cỡ hộ chiếu chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.
- Hộ chiếu gốc và một bản copy tất cả các trang hộ chiếu trước đây ( nếu có)
- Hộ chiếu phải còn thời gian ít nhất 1 tháng sau ngày dự kiến đến Ireland.

Hoàn thiện thư giải trình của học sinh bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

- Đưa ra lý do muốn đến Ireland học.

- Cung cấp thông tin chi tiết về các thành viên trong gia đình đang sống ở Ireland hoặc đang sống tại các nước khác thuộc khối Châu Âu.

- Cam kết sẽ tuân thủ các điều khoản của loại visa sẽ xin, sẽ không trở thành gánh nặng cho chính phủ Ireland và sẽ không lưu lại Ireland khi hết thời hạn Visa

- Liệt kê ra cụ thể các khóa học sẽ  theo học tại Ireland, lý do chon khóa học đó, và nộp bổ sung các giấy tờ bằng chứng cụ thể hỗ trợ cho khóa học.

Thư mời học không điều kiện.
Những giấy tờ chỉ ra khoảng trống trong và sau khi học xong

- Học sinh phải cung cấp thông tin  cho những khoảng trống thời gian tính từ thời điểm học song cho đến thời gian nộp hồ sơ xin Visa
- Nếu đi làm phải cung cấp các giấy tờ liên quan

Bằng chứng về khoản tiền đã đóng: Cung cấp công điện chuyển tiền ( Electronoc transfer of Funds ( ETF) sang tài  khoản ngân hàng bên Ireland của trường sẽ học, chỉ ra chi tiết tên người hưởng thụ, địa chỉ, thông tin ngân hàng, và thông tin của người chuyển tiền.

Bằng chứng về khả năng học tập để có thể theo học bên Ireland như bằng cấp, bảng điểm.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Trừ trường hợp theo học khóa tiếng Anh. Nếu theo học  các khóa học khác như dự bị đại học, cao đẳng, đại học, sau đại học: thì phải có chứng chỉ tiếng Anh Bằng chứng về tài chính: Chứng minh có đủ khả năng chi trả cho các khoản phí trong thời gian học tập tại Ireland như: Tài khoản ngân hàng, Bảng lương, xác nhận việc làm, sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, cổ phần, giấy phép đăng ký kinh doanh, các giấy tờ thuế.

Bảo hiểm y tế: nhà trường sẽ giúp học sinh mua bảo hiểm y tế, nhưng phải chi ra trong thư mời của trường.

Thư từ chối Visa trước đây (nếu có)

Bước 4: Nộp hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán Ireland

Bước 5: Nhận kết quả Visa
Thời gian nhận kết quả Visa thông thường từ 8 -10 tuần kể từ ngày nộp Hồ sơ xin Visa.

Trên đây là thủ tục hướng dẫn xin Visa du học Ireland, để được hướng dẫn chi tiết hơn và chấm điểm hồ sơ dự đoán khả năng đỗ Visa, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968