Du học Mỹ và nguyên nhân trượt visa du học

Ngày đăng : Wednesday 31-10-2018

Để được cấp visa du học Mỹ, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về học lực và khả năng với sự trung thực cao nhất. Nếu nhân viên Đại sứ quán, phát hiện bạn quanh co, gian dối thì visa của bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và lưu ý những yếu tố có thể dẫn đến trượt visa du học Mỹ dưới đây…

1. Điều gì quyết định phỏng vấn xin visa thành công?
Theo bà Mary Trechock, viên chức lãnh sự thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Việt Nam là đất nước có số sinh viên đến Mỹ học nhiều thứ 5 trên thế giới. Hiện tiếp tục có rất nhiều học sinh, sinh viên có mong muốn đến Mỹ học, tuy nhiên, việc xin visa không dễ dàng nếu người học không đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Du học Mỹ và nguyên nhân trượt visa du học

“Khi quyết định cấp visa cho một sinh viên, chúng tôi xem xét nhiều khía cạnh. Đầu tiên là sinh viên đó có được trường bên Mỹ chấp nhận chưa. Thứ 2, sinh viên có hội đủ tiêu chuẩn cho loại visa du học hay không, ví dụ tiếng Anh phải đủ tốt. Bên cạnh đó là vấn đề tài chính. Các bạn phải đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học. Khi đó, phải trả lời được các câu hỏi ba mẹ bạn làm nghề gì, trang trải học phí cho các bạn bằng nguồn tài chính nào. Tôi khuyên các bạn hãy hỏi kỹ cha mẹ chuyện tiền bạc: thu nhập hằng tháng, công việc mang lại thu nhập … Nhiều bạn không nắm thu nhập của ba mẹ nên gặp khó khăn về câu hỏi này”, bà Mary Trechock cho biết.

Theo bà Trechock, nếu ứng viên có họ hàng, người thân ở Mỹ chi trả giúp thì cũng cần phải giải thích nguồn tài chính của họ. Đồng thời, phải cho biết người thân đó sang Mỹ theo diện gì, có ảnh hưởng ra sao đến việc học của sinh viên dù việc cấp visa dựa vào đương đơn chứ không dựa vào họ hàng.

“Các bạn nên tìm hiểu kỹ và không che giấu điều gì cả về các mối quan hệ đó. Việc các bạn trả lời trung thưc về những vấn đề mà chúng tôi yêu cầu chia sẻ, thì sẽ giúp các bạn có cơ hội nhiều hơn là việc trả lời thiếu trung thực. Khi bị hoài nghi về một chi tiết nào đó, thì hồ sơ của các bạn sẽ bị dừng lại. Việc cấp visa là một tiến trình rất phức tạp nên chúng tôi phải đảm bảo người xin visa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu với tất cả sự trung thực nhất”, bà Mary Trechock khẳng định.

Theo quy định, visa du học là visa không định cư, nghĩa là sinh viên được yêu cầu trở về Việt Nam sau khi học xong. Vì thế, nếu sinh viên có thể thuyết phục mình không có ý định dùng visa du học để ở lại Mỹ thì tăng khả năng được cấp visa.

2. Chuẩn bị tâm lý khi phỏng vấn
Theo ông Nguyễn Phương Thức, Trưởng đại diện Student Management Group tại Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ đáp ứng đủ các tiêu chí để cấp visa, nhưng lại không có khả năng chứng minh trước viên chức lãnh sự, nên có khả năng bị từ chối rất cao. Ông thức khuyên: “Cách thể hiện của học sinh, sinh viên trước viên chức lãnh sự trong cuộc phỏng vấn rất quan trọng. Các em cần thể hiện sự nghiêm túc, tự tin. Về thành tích các em phải có bằng chứng như điểm số, giấy khen... Về tài chính, phải hiểu nguồn thu của gia đình như thế nào, dự tính gia đình cho bao nhiêu trong quá trình học, cách phân bổ tài chính ra sao? Các em cần thể hiện được việc học xong sẽ trở lại Việt Nam, bằng cách cho viên chức lãnh sự thấy được định hướng tương lai của mình. Các câu trả lời nên súc tích, ngắn gọn và phải chân thật”.

Để biết thêm thông tin về du học Mỹ và hướng dẫn chuẩn bị visa - phỏng vấn, mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968