Du học VNPC hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ bậc THPT

Ngày đăng : Tuesday 08-05-2018

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam cho con đi du học Mỹ từ bậc THPT để nâng cao khả năng tiếng Anh, thích nghi với môi trường học tập và có cơ hội đỗ vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. bởi sự khác biệt về giáo dục và trình độ, nên học sinh học xong THPT ở Việt Nam rất khó để có thể apply hồ sơ xin học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, hàng ngày VNPC nhận được rất nhiều các câu hỏi của các bậc phụ huynh, để cho con đi du học từ THPT phải chuẩn bị những giấy tờ gì và trình tự như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Du học VNPC hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ 2018 bậc THPT

1. Những giấy tờ cần thiết để nộp đơn theo học THPT tại Mỹ

- Hộ chiếu

- Bằng tốt nghiệp THCS: dịch thuật công chứng

- Học bạ hoặc bảng điểm của 3 năm học gần nhất: dịch thuật công chứng

- Đơn xin học (Application form) của nhà trường: VNPC sẽ hướng dẫn học sinh hoàn thành đầy đủ thông tin bản thân, thông tin học tập, sở thích và trả lời các câu hỏi của nhà trường.

- Giấy khám sức khoẻ: Form bằng tiếng Anh, khám tại các bệnh viện lớn, phải có chữ ký của bác sĩ và đóng dấu của bệnh viện.

- Giấy chứng nhận tiêm chủng: Học sinh đi học trung học phổ thông tại Mỹ cần được tiêm chủng một số loại bệnh. Trong giấy này cần ghi rõ đã tiêm mũi nào, ngày cụ thể nào. Học sinh có thể được đề nghị làm TB Test và chụp X Quang phổi.

- Album ảnh: Gồm 5-10 ảnh chụp cá nhân, chụp cùng gia đình và bạn bè … Yêu cầu chất lượng ảnh phải nét, đẹp, truyền tải được thông điệp về cá nhân và cuộc sống của học sinh. (có thể không cần)

- Bài luận cá nhân (Personal Statement): Học sinh tự viết tay để giới thiệu về bản thân, sở thích, về trường học, gia đình, trình bày mục đích tại sao muốn học cấp 3 tại Mỹ, kế hoạch học tập tại Mỹ … Khi nộp hồ sơ tại VNPC, học sinh sẽ được hướng dẫn viết Personal Statement thuyết phục nhất.

- Thư giới thiệu của giáo viên: Thông thường học sinh cần 03 thư giới thiệu của 03 giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán và Tiếng Anh. Trong thư, giáo viên ghi nhận xét của mình về học sinh và nói rõ học sinh có phù hợp để tham gia học trung học phổ thông tại Mỹ hay không, sau đó ký tên.

- Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL…) hoặc kết quả bài test IELTS (nếu có)

- Bằng khen về thành tích học tập, các giấy tờ chứng nhận hoạt động ngoại khoá: Nếu có những giấy tờ này, học sinh có thể làm bật được hồ sơ của mình trong số vô vàn hồ sơ xin nhập học khác cũng như thuyết phục được viên chức Lãnh sự quán Mỹ cấp Visa cho mình.

- Giấy xác nhận số dư trong ngân hàng: Đây là giấy tờ rất quan trọng trong việc chứng minh tài chính của gia đình. Học sinh cần cung cấp Giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại ngân hàng mang tên bố hoặc mẹ. Số tiền thông thường phải tương ứng với tối thiểu 01 năm học phí và ăn ở tại Mỹ.

2. Chuẩn bị giấy tờ để chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?
Việc chứng minh tai chính du học Mỹ là vô cùng quan trọng, nhất là những bạn học sinh học từ THPT vì các bạn sẽ có 1 lộ trình học tập dài hơn. Vì vậy, gia đình cần phải chuẩn bị tài chính đủ để các bạn có thể hoàn tất chương trình học của mình tại Mỹ.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ mà các gia đình học sinh cần chuẩn bị bao gồm 2 phần vô cùng quan trọng là: sổ tiết kiệm ngân hàng và các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của phụ huynh.

Học sinh và phụ huynh cần cung cấp thông tin về số tiền tiết kiệm trong ngân hàng để Đại sứ quán Mỹ đảm bảo rằng: Gia đình có đủ điều kiện tài chính để chi trả chi phí sinh hoạt và học tập tại Mỹ trong năm đầu tiên. Đại sứ quán không yêu cầu chứng minh nguồn gốc của số tiền, nhưng học sinh vẫn cần chuẩn bị câu trả lời hợp lý khi nhân viên đại sứ quán hỏi trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

Thông thường, tổng chi phí (học phí và các chi phí sinh hoạt khác) trung bình tại Mỹ dao động trong khoảng sau:

Bậc trung học : từ $20,000/năm (khoảng 450 triệu VNĐ)

Các giấy tờ chứng minh thu nhập sẽ khác nhau phụ thuộc tình trạng công việc của phụ huynh như sau:

Đối với trường hợp thu nhập dựa vào lương:

- Hợp đồng lao động (thời gian làm việc trên 3 năm), trên hợp đồng yêu cầu ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền hạn…

- Bản khai về việc nộp thuế thu nhập cá nhân

- Giấy tờ xác nhân đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (ví dụ như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ)

- Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương
- Bản khai về thuế môn bài hoặc thuế tháng
- Giấy giải trình thu nhập

Đối với trường hợp công ty, doanh nghiệp

- Giấy phép đăng ký kinh doanh (công ty phải được thành lập ít nhất 3 năm trước lúc nộp hồ sơ)
- Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
- Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp (3 năm gần nhất)
- Bảng kê khai chi tiết thuế thu nhập
- Hợp đồng giao dịch
- Hóa đơn/ phiếu thu/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
- Giấy tờ góp vốn/ cổ phần/ chia lợi tức.

Trên đây là 1 số những giải đáp cho những bậc phụ huynh muốn tìm hiểu về thủ tục hồ sơ du học THPT cho con em mình. Đối với những trường hợp học sinh cụ thể sẽ có những loại giấy tờ khác để tăng tính liền mạch và logic của hồ sơ. Để biết chi tiết thêm mời bạn ghé VNPC để được tư vấn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968