Thủ tục xin Visa du học Mỹ

 

Trở thành một phần trong cộng đồng 640.000 du học sinh đang học tập tại Mỹ quả thật là một điều tuyệt vời! Tuy nhiên, để đạt được ước mơ đó, bạn sẽ phải hoàn tất thủ tục xin visa du học mỹ và vượt qua “cửa ải” khó khăn nhất – phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Hãy cùng VNPC tìm hiểu thông tin về thủ tục xin visa du học Mỹ nhé!

 

Thủ tục xin Visa du học Mỹ


Các loại visa du học Mỹ


Loại visa phổ biến nhất dành cho du học sinh Mỹ là F-1. Một số bạn sẽ đến Mỹ với visa M-1 nếu tham gia học nghề hoặc thực hành kỹ thuật hoặc J-1 nếu tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn.


Một số lưu ý để tăng cơ hội xin visa du học Mỹ


- Hãy bắt đầu quá trình xin visa càng sớm càng tốt trước ngày bạn lên đường.
- Tập hợp tất cả các tài liệu có thể giúp bạn trong việc xin visa.
- Đừng quên chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia phỏng vấn.


Xin visa du học Mỹ khi nào và ở đâu?


Bạn sẽ phải xin visa du học Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam. Bạn cũng có thể đăng ký xin visa du học Mỹ tại Lãnh sự quán ở nước ngoài song tiêu chuẩn xin visa dành cho người nước ngoài thường khá phức tạp.


Hãy bắt đầu xin visa du học Mỹ càng sớm càng tốt. Tình trạng an ninh được tăng cường làm cho quá trình đăng ký lâu hơn so với thông thường. Các ngày lễ trong năm và kỳ nghỉ hè là thời gian mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán bận rộn nhất. Hơn nữa, vì lý do an ninh, họ có thể đóng cửa đột xuất bất cứ lúc nào. Nếu bạn phải đăng ký lại cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, các viên chức lãnh sự khuyến khích sinh viên đăng ký ngay khi có đủ giấy tờ.


Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Mỹ


- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng
- Phiếu thanh toán phí visa
- Form khai DS-160
- Ảnh 5x5 nền trắng
- Giấy nhập học (I-20)
- Phí SEVIS
- Các chứng chỉ Tiếng Anh
- Các giấy tờ liên quan đến học tập
- Các giấy tờ liên quan đến kế hoạch chi trả tài chính
- Các giấy tờ chứng minh quan hệ gắn bó tại Việt Nam


Liên hệ VNPC để biết thêm chi tiết.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan