Giải đáp thông tin Visa du học Tây Ban Nha 2017 từ A - Z

Ngày đăng : Monday 17-04-2017

Bạn đang tìm hiểu thông tin du học Tây Ban Nha 2017, bạn chưa có hiểu biết gì về Visa du học Tây Ban Nha. VNPC sẽ updates thông tin cho bạn từ A – Z để bạn có thể hoàn toàn tự tin trên chặng đường du học Tây Ban Nha bạn nhé!

1, Đôi nét về Visa du học Tây Ban Nha
Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày, khác với các nước khác Visa này được xem là điều kiện đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi bạn sang được Tây Ban  Nha, sinh viên có 3 tháng để xin Resident Permit. 

Giải đáp thông tin Visa du học Tây Ban Nha 2017 từ A - Z

Visa sẽ được cấp cho thời hạn theo thời gian lịch học như trên thư mời (thông thường với sinh viên theo học khóa học tiếng sẽ là 9 tháng). Khi hết hạn Visa du học sinh phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn Visa hoặc về Việt Nam để gia hạn. 

Tùy theo những trường hợp khác nhau mà giấy tờ và thủ tục gia hạn Visa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đây là những thủ tục thông thường và dễ làm nên hầu hết các bạn du học sinh đều có thể tự làm được.

Thông thường yếu tố chính để xét Visa du học Tây Ban Nha vẫn căn cứ dựa trên học lực và tài chính của gia đình học sinh. 

Trong quá trình phỏng vấn Visa bạn sẽ được yêu cầu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, không sử dụng tiếng Việt. Thành thạo ngôn ngữ cũng là 1 trong những điểm cộng giúp bạn dễ dàng đạt được Visa du học.

2, Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

- Tờ khai xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục. Vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)

- Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập

- Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

- Giấy khai sinh của người xin thị thực

- Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp

- Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha

- Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở

- Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động)

- Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005

- Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởlên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây

- Vé máy bay

- Bảo hiểm

Nhìn chung các thủ tục làm hồ sơ du học Tây Ban Nha 2017 không phức tạp lắm, nhưng để mọi quá trình của bạn được thông suốt và dễ dàng nhập trường, ghé VNPC để được tư vấn thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968