Những lỗi nghiêm trọng khiến visa du học Úc bị hủy ngay lập tức

Ngày đăng : Tuesday 28-02-2017

Bạn có biết cho tới năm 2016 có tới 130,000 du học sinh Việt Nam trên khắp toàn cầu, trong đó du học Úc chiếm ¼ số lượng. Ngoài các chính sách thu hút du học sinh, nhân lực chất lượng cao và người nhập cư, chính phủ Úc cũng có những chính sách khá chặt chẽ trong việc quản lý du học sinh và người nhập cư. Vì thế VNPC xin giới thiệu một số lỗi khá nghiêm trọng có thể khiến Visa du học Úc của bạn bị hủy bất kể nguyên nhân. Lưu ý những lỗi sau đây và tuân thủ quy định của luật pháp để bạn có thời gian du học thật đáng nhớ nhé.

Những lỗi nghiêm trọng khiến visa du học Úc bị hủy ngay lập tức

1, Du học không có mục đích rõ ràng
Thông thường trong quá trình xét Visa du học Úc, mục đích du học của bạn đã được Lãnh sự quán Úc xem xét và cân nhắc rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đi du học Úc với động cơ làm việc. Ngay khi vừa sang Úc, họ dừng hẳn việc học và lao vào kiếm tiền. Lúc này chính là lúc họ bắt đầu một cuộc sống bất hợp pháp trên đất Úc. Họ luôn phải sống chui lủi trong nỗi sợ hãi, bởi một khi bị cơ quan phát hiện phạm luật sẽ bị huỷ Visa du học Úc và trục xuất về nước ngay lập tức. Đồng thời để lại vết nhơ trong lịch sử di trú của bạn, khiến bạn không thể quay lại Úc một thời gian và người thân của bạn có muốn sang Úc cũng gặp nhiều khó khăn hơn về khoản giấy tờ.

Với những lỗi trên bạn có thể xem thêm trong bài viết “Hủy Visa du học Úc nguyên nhân và hệ lụy” của VNPC để rõ hơn về cách giải quyết, những hệ lụy bạn có thể gặp phải với lỗi trên.

2, Theo đuổi các việc làm thêm và làm quá số giờ quy định
Với chính sách Visa SSVF được thông qua vào giữa năm 2016, rất nhiều bạn đã đăng ký xin Visa du học tại các trường thuộc TOP ưu tiên miễn giảm chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi đến Úc các bạn tìm cách “lách luật” chuyển khóa học sang các trường có học phí rẻ hơn hoặc có nhiều thời gian trống hơn để đi làm tại các nhà hàng và xưởng sản xuất. Với việc làm như vậy, bạn nắm tới 80% khả năng bị phát hiện và trục xuất về nước. Hơn nữa việc làm thêm chui lủi sẽ vắt kiệt sức lao động của bạn với mức đồng lương ít ỏi, không xứng đáng với cái giá mà bạn sẽ phải chịu.

3, Trốn học và kết quả học tập kém
Chính phủ Úc luôn kết hợp chặt chẽ với nhà trường để kiểm soát việc học tập của các bạn ở trường, việc nghỉ học quá số giờ quy định, rớt quá nhiều môn,… Bạn sẽ được nhà trường cảnh báo, hủy ECoE, sau đó nhà trường sẽ báo lên bộ Di trú. Có rất nhiều học sinh có số điểm chuyên cần thấp hơn 80% bị hủy Visa ngay lập tức và không được tiếp tục theo học tại trường.

4, Bạn vi phạm các quy định trong việc chuyển trường
Chính sách Visa SSVF rất mở cửa tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài có cơ hội tiếp cận với những trường Đại học chất lượng cao với sự giảm thiểu quy định về chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã lợi dụng điểm đó để theo học những trường không thực sự phù hợp.

Có một số học sinh khi qua tới Úc, bắt đầu chuyển sang những trường khác vì nhiều nguyên nhân khác nhau như vùng miền, chi phí. Hành vi này vô hình chung có thể khiến Visa của bạn bị hủy ngay lập tức. 

Bạn chỉ nên chuyển trường khi qua Úc được hơn 1 năm và tuân theo những quy định và hướng dẫn của công ty tư vấn du học của bạn. Tuy nhiên, việc chuyển trường cũng sẽ có những tác động không nhỏ khi bạn xin gia hạn Visa sau này. Vì thế, hãy ghé các công ty Tư vấn du học uy tín như VNPC để được tư vấn và lựa chọn 1 ngôi trường thực sự phù hợp trước khi bắt đầu hành trình đến Úc nhé!

5, Bị phát hiện kết hôn giả
Đất nước Úc được đánh giá là vùng đất hứa, ước mơ đổi đời của nhiều người nhập cư. Có rất nhiều du học sinh sau khi hết thời gian học tại Úc tìm mọi cách để được ở lại đây. Một trong số những cách đó là kết hôn giả. Kết hôn giả có rất nhiều hệ lụy đáng lo và nguy cơ tiềm ẩn. Một khi bạn bị phát hiện bạn hầu như sẽ không còn cơ hội được quay trở lại Úc và bị ghi vào sổ đen của Bộ Di Trú Úc.

6, Vi phạm các quy định về pháp luật 
Ở nước ngoài có những quy định về pháp luật rất chặt chẽ, với vai trò là du học sinh, bạn nên tuân thủ các quy định của chính phủ. Đồng thời nâng cao vốn hiểu biết về pháp luật để không vô tình vi phạm các quy định. Đôi khỉ chỉ là vô tình đùa giỡn và nói chuyện khiếm nhã với cảnh sát, hàng xóm bạn cũng có nguy cơ bị trục xuất. Hoặc thậm chí việc trộm cắp trong siêu thị, gian lận vé xe bus cũng khiến Visa của bạn bị hủy ngay tức thì. 

Trên đây là 6 lỗi cơ bản khiến Visa du học Úc của bạn dễ dàng bị hủy. Tuân thủ quy định của luật pháp và chăm chỉ học tập sẽ là con đường ngắn nhất giúp bạn có thể tận hưởng thời gian học tập tại Úc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018