Những nguyên nhân khiến bạn trượt Visa du học Úc 2017

Ngày đăng : Monday 10-10-2016

Mỗi năm Đại sứ quán Úc đều có những cập nhật về chính sách Visa du học, nếu bạn đang quan tâm chương trình du học Úc 2017 Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân khiến hồ sơ Visa của du học sinh bị đánh trượt. Tham khảo và rút ra kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trình du học Úc 2017 của mình thật kỹ càng bạn nhé!

Những nguyên nhân khiến bạn trượt Visa du học Úc 2017

1, Lộ trình học tập không rõ ràng và không phù hợp với bạn
Đây là lý do hàng đầu khiến bạn bị trượt Visa du học Úc. Lộ trình học được hiểu là trước đây, hiện nay và sắp tới bạn sẽ học gì ở Úc? Lộ trình học của bạn có phù hợp và logic với dự định nghề nghiệp của bạn sau này không? Lộ trình học có phù hợp với học lực của bạn không?

Nếu bạn đang theo học 1 chương trình học ở Việt Nam mà xin học ở 1 chương trình học tương đương nhưng bậc học thấp hơn tại Úc, bạn phải có giải trình rõ ràng.  Nếu không bạn cũng rất dễ bị trượt Visa

Một lộ trình học không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học sẽ là cớ để bạn bị từ chối Visa

2, Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm Visa
Quy trình làm Visa du học Úc không phức tạp, nhưng cần phải đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Vì vậy, các bạn nên nhờ 1 bên tư vấn để được hỗ trợ trong quá trình xin Visa và thư mời nhập học từ trường. Bởi hầu hết các bạn lần đầu làm Visa đều không nắm rõ Visa du học Úc gồm những loại nào, thời hạn bao lâu và những thay đổi mới nhất sẽ bao gồm những trường nào dễ xét Visa.

3, Hồ sơ cung cấp cho Đại sứ quán là giả mạo và che giấu thông tin
Rất nhiều trường hợp, du học sinh vì quá muốn đi du học Úc, nhưng lại không đáp ứng đủ yêu cầu về điểm trung bình học tập GPA, IELTS hay gia đình có thân nhân, tài chính không tốt,… nhiều học sinh đã làm giả giấy tờ để che dấu sự thật.

Nếu bị phát hiện gian dối, các bạn sẽ bị trượt Visa ngay lập tức và không có cơ hội  xin Visa du học Úc nữa.

4, Không chứng minh được tài chinh hoặc hồ sơ tài chính yếu
Hiện nay chính phủ Úc đang áp dụng chính sách SSVF cho du học sinh, đối với Việt Nam có khoảng 17 trường học tại Úc bạn sẽ được giảm về chứng minh tài chính. Tuy nhiên, với những trường không nằm trong danh sách này, bạn vẫn sẽ phải chứng minh tài chính như thường. Nếu sổ tiết kiệm không đủ, không chứng minh được quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính hoặc tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ. Sẽ rất khó để đậu Visa du học Úc nếu tài chính của du học sinh không đủ.

5, Trả lời phỏng vấn không tốt
Đây là lý do xếp thứ 2 trong những lỗi bị trừ điểm nặng nhất. Rất nhiều ứng viên xin Visa phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại và chưa chuẩn bị tâm lý rõ ràng nên không thể trả lời mạch lạc. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị tâm lý và nhớ rõ mọi nội dung đã trình bày trong hồ sơ xin Visa nộp lên Đại sứ quán để có câu trả lời chuẩn xác và đúng ý.

Nếu bạn có khả năng kéo dài cuộc nói chuyện, khả năng đậu Visa của bạn lên đến 90%

6, Không có động lực học tập rõ ràng
Bạn không có hiểu biết gì về nước Úc và ngôi trường mình sẽ theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam. Bạn thể hiện suy nghĩ sang Úc để đi làm thêm kiếm tiền và định cư. Đây chính là những lý do tối kỵ khiến bạn bị trượt Visa du học Úc ngay lập tức

Trên đây là 6 lưu ý giúp bạn có thể có được Visa của Úc một cách dễ dàng nhất. Để hồ sơ được thuận lợi và khả năng đậu Visa du học Úc 2017 cao, ghé VNPC để được tư vấn bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968