Du học Anh 2017: Những chú ý khi tìm việc làm tại Anh sau khi tốt nghiệp

Bạn đã và đang du học Anh 2017? Sống và học tập tại một đất nước mới đem đến cho bạn những trải nghiệm thật khác biệt đúng không nào? Bạn nhận ra rằng trở thành sinh viên của một trường đại học tại Anh mới chỉ là bắt đầu của hành trình. Bạn cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa để theo kịp những bài học trên lớp, hoàn thành bài luận cho mỗi môn học và hòa nhập với môi trường quốc tế xung quanh. Bạn cũng nhận ra rằng thị trường việc làm trên toàn thế giới có xu hướng cạnh tranh ngày càng cao, nếu bạn không chuẩn bị thật kĩ cho bản thân về kiến thức và kỹ năng thì rất khó có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Hiểu những lo lắng của bạn, VNPC sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho công việc mà bạn theo đuổi.

Du học Anh 2017: Những chú ý khi tìm việc làm tại Anh sau khi tốt nghiệp

1. CV – cách để bạn “quảng cáo” bản thân với nhà tuyển dụng
CV chính là cơ hội vàng của bạn để “quảng cáo” bản thân với nhà tuyển dụng. Dành thời gian tìm những mẫu đơn online và bạn có thể tìm được những mẫu đơn xin việc rất chuyên nghiệp. Bạn cũng nên tránh sử dụng những từ ngữ rập khuôn mà có thể tìm thấy trên tất cả các mẫu đơn xin việc. Nhà tuyển dụng phải xem hàng trăm bộ hồ sơ vì thế hãy làm cho mình nổi bật hơn. Các lỗi về ngữ pháp và chính tả sẽ làm nhà tuyển dụng cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn trong hồ sơ của ban, vì vậy nếu bạn cảm thấy chưa tự tin trong cách viết hãy nhờ ai đó kiểm tra lại.

Tips: Hãy nhấn mạnh vào điểm mạnh của bản thân. Đừng quên tập trung vào những kĩ năng bạn đã có được từ kinh nghiệm của mình và chúng sẽ giúp ích gì cho công ty nếu họ tuyển dụng bạn.

2. Phỏng vấn
Đây có lẽ là phần căng thẳng nhất trong cả quá trình ứng tuyển của bạn, cơ hội sẽ cao hơn nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Luôn luôn tìm hiểu thông tin về công ty và về vị trí bạn ứng tuyển trước khi bạn tham gia phỏng vấn. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có ý định nghiêm túc với công việc, rằng bạn sẵn sàng và sẽ thành công nếu được chọn. Việc chuẩn bị tốt cũng làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và không quá căng thẳng. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ kết thúc buổi phỏng vấn bằng việc hỏi bạn có thắc mắc gì không - đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện sự chủ đông của mình, vì thế sẽ rất tốt nếu bạn chuẩn bị một hoặc hai câu hỏi đơn giản (nên tránh hỏi về lương và ngày nghỉ trong giai đoạn này).

Tips: Cố gắng nhắc đến những hoạt động gần đây của công ty. Nếu họ có blog hay những bản tin về công ty bạn nên tìm hiểu - nếu họ đăng tải những hoạt động đó, chắc chắn họ cảm thấy rất tự hào về nó và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng nếu bạn biết về những thành tựu của họ.

3. Những kỹ năng hữu ích khác
Ngoại ngữ luôn là một kĩ năng nổi bật bạn có thể đưa ra trong buổi phỏng vấn. Thông thạo ngọai ngữ sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi giao tiếp và làm việc với những khách hàng nước ngoài. Bạn cũng nên có một vốn tiếng anh nhất định và có bằng cấp chứng chỉ kèm theo.

Tips: Hãy chủ động tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay các dự án liên kết, hợp tác ở trường. Điều đó sẽ thể hiện rằng bạn rất năng động và tất nhiên nó sẽ làm bạn nổi bật hơn các ứng viên chỉ có thành tích học tập.

4. Tìm kiếm việc làm ở đâu?
Trường đại học hoặc cao đẳng thường cập nhật thông tin về việc làm và thông báo cho sinh viên trên bảng thông báo của trường. Bạn có thể tìm kiếm thông tin viêc làm trên các tờ báo hay các trang web việc làm online. Những cơ quan tư vấn việc làm sẽ giúp sinh viên tìm được những công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của mình.

Thông tin đại chúng cũng trở thành một nguồn tin lớn cho các lĩnh vực việc làm. Nhìn chung, các công ty xuyên quốc gia thường có các trang facebook, twitter hay LinkedIn. Giáo viên của bạn tại trường và những tư vấn sinh viên là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn xin những lời khuyên về nghề nghiệp.

Tips: Nói chuyện với những người đã ra trường và bạn có thể hình dung được thị trường việc làm và những cơ hội bạn có thể có được. Một số website hữu ích bạn có thể tìm tại

- Thegraduate
- Milkround
- Prospects
- Top100graduateemployers
- Prospects

Những yêu cầu pháp lý - trước khi bạn làm việc tại Anh Quốc, bạn nên chắc chắn rằng mình đã có những giấy tờ cần thiết. Và nếu cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với VNPC bạn nhé. Chúc bạn có lộ trình du học Anh 2017 tối ưu và công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan