Du học Anh ngày càng được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn bởi nền giáo dục chất lượng hàng đầu cùng đa dạng chương trình học bổng giá trị. Tuy nhiên, để sở hữu học bổng không phải là điều đơn giản, ngoài điểm GPA, tiếng Anh bạn còn phải đáp ứng những điều kiện riêng của từng loại. Nếu bạn đang quan tâm đến học bổng du học Anh thì đừng bỏ lỡ bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC. 

học bổng du học Anh

Điều kiện để xin học bổng du học Anh 

Tùy từng chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau đối với học sinh, sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để đăng ký xin học bổng du học Anh, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

 • Ngành học nằm trong danh sách học bổng: Trước khi săn học bổng, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về ngành đăng ký tại website của trường để xem có thuộc diện được nhận học bổng hay không. 

 • Trình độ học vấn và tiếng Anh: Muốn apply học bổng Anh Quốc toàn phần, bạn cần sở hữu điểm GPA tối thiểu 7.0 và IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Điểm GPA và IELTS càng cao, khả năng nhận học bổng càng nhiều. Ngoài ra, với những học bổng bán phần hoặc giá trị nhỏ, yêu cầu về GPA và IELTS có thể thấp hơn. 

 • Bài luận: Đây là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến tỷ lệ xin thành công học bổng của bạn. Bài luận này được viết bằng tiếng Anh, trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó và mục tiêu cũng như định hướng học tập trong tương lai. 

 • Thư giới thiệu: Thư giới thiệu được viết bởi những người có chức vụ, địa vị cao như hiệu trưởng, giáo sư, giảng viên,... sẽ đáng tin cậy hơn. 

 • Hoạt động ngoại khóa: Các trường tại Anh đánh giá cao những du học sinh tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa bởi họ thường là những người năng động, dễ thích nghi với môi trường mới. 

Danh sách học bổng du học Anh mới nhất

Để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, Chính phủ Anh cùng các trường cao đẳng, đại học tại quốc gia này đã dành cho du học sinh nhiều suất học bổng giá trị. Cụ thể:

Học bổng Chính phủ Anh 

Đây là loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Anh, bao gồm học bổng toàn phần và một phần, hỗ trợ tài chính cho du học sinh trong thời gian học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù. Học bổng này được chia thành 3 loại với các điều kiện và giá trị khác nhau:

 • Học bổng Chevening: Đây là học bổng toàn phần du học Anh, được cấp bởi Bộ Ngoại giao Anh và Khối thịnh vượng chung cùng các đối tác, dành cho sinh viên quốc tế có tiềm năng lãnh đạo, tham gia khóa học Thạc sĩ tại quốc gia này. Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí mỗi tháng và vé máy bay khứ hồi. 

 • Học bổng khối Commonwealth: Chương trình học bổng này dành cho sinh viên các nước thuộc Khối thịnh vượng chung có thu nhập thấp và trung hoặc người không đủ khả năng tài chính theo học tại Vương quốc Anh. Giá trị học này gồm vé máy bay khứ hồi, học phí, lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt. 

 • Great Scholarship: Học bổng này dành cho du học sinh học chương trình sau đại học tại Anh đến từ các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh, Ai Cập, Kenya, Malaysia, Mexico, Thái Lan, Nigeria, Pakistan, Ghana và Thổ Nhĩ Kỳ. Giá trị học bổng khoảng 10.000 GBP, giảm trực tiếp vào học phí.

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

Học bổng du học Anh bậc THPT và Dự bị đại học

Hiện, một số trường THPT và Dự bị đại học tại Anh Quốc cũng cung cấp các suất học bổng dành cho học sinh quốc tế. Giá trị các học bổng này có thể lên đến 50% học phí, cụ thể:  

Trường Chương trình học bổng Giá trị
Kings Education A-Level và GCSE Lên tới 50%
CATS College UK 

A-Level
GCSE 
IB 
International Scholarships GCSE

50%
Study Group Pathway
Dao động từ 1.000- 3.000 GBP
Dao động từ 1.000- 3.000 GBP
Kaplan UK  Pre-Master 50%
INTO Newcastle INTO Newcastle University Có thể lên đến 100%

Học bổng du học Anh các trường đại học Anh 

Bên cạnh học bổng Chính phủ, các suất học bổng của một số trường đại học hàng đầu tại Anh cũng được du học sinh săn và apply:

Trường Điều kiện Giá trị
Học bổng International Merits- Đại học Anglia Ruskin Đáp ứng đầy đủ điều kiện đầu vào của khóa học 2.000 GBP/năm
International College Dundee Progressing with Excellence scholarship (Undergraduate)- Đại học Dundee Sinh viên theo học tại International College Dundee ngành được nhận học bổng  6.000 GBP/năm 
Vietnam National University Scholarship- Đại học East Anglia - Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Luật. 
- Thành tích học tập xuất sắc
- Được Trưởng khoa viết thư giới thiệu
Lên đến 50% học phí
Queen Mary University of London - Sinh viên theo học các ngành được nhận học bổng của trường.
- Thành tích học tập tốt
- Chương trình Đại học khoa Công nghệ Sinh học và Hóa học: 5.000 GBP
- Chương trình Đại học Khoa Kinh tế, Tài chính: 3.000 GBP
- Chương trình Đại học Khoa Công nghệ thông tin và Điện tử: 5.000 GBP
Lancaster Global Scholarship- Đại học Lancaster Sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu xét tuyển của trường - Năm đầu tiên với hệ cử nhân, thạc sĩ: 5.000 GBP. 
- Năm đầu khóa MBA: 8.500 GBP
Vice-Chancellor’s International Scholarships- Đại học Newcastle Sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu xét tuyển của trường 200 suất, mỗi suất trị giá 4.000 GBP

Học bổng du học Thạc sĩ & Tiến sĩ Anh 

Nếu đang tìm kiếm suất học bổng du học Anh Quốc chương trình sau đại học thì nhất định bạn không được bỏ qua danh sách sau:

 • University of Essex: Các suất học bổng đối với bậc Thạc sĩ từ 10% – 100% học phí. 

 • The Essex MBA Dean’s Award: Học viên phải vượt qua phỏng vấn trực tiếp với MBA Director.

 • Trường Đại học Huddersfield: Học bổng của Đại học Huddersfield dao động từ 1.000- 8.000 GBP đối với bậc học Cử nhân và Thạc sĩ, khuyến khích nộp hồ sơ sớm và có phỏng vấn với đơn vị xét duyệt. 

 • Học bổng thạc sĩ Trường đại học Keele: Trị giá 5.000 GBP, xét duyệt dựa trên kết quả học tập

 • Học bổng của Trường đại học Liverpool bậc thạc sĩ: Giá trị 50% học phí, yếu tố xét duyệt gồm kết quả học tập và kinh nghiệm làm việc

 • Trường đại học Northampton: Học bổng du học thạc sĩ tại trường có giá trị lên đến 30% học phí, điều kiện nhận học bổng tự động dựa trên điểm GPA. Theo đó, GPA 8.0 trở lên nhận học bổng 30%, GPA từ 7.5- 8.0 nhận học bổng 20% và GPA 7.0- 7.4 nhận học bổng 10%.

Ngoài các chương trình học bổng du học Anh Quốc chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có thề tham khảo thêm nhiều học bổng khác của các trường trên website chính thức hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn VNPC để tiếp nhận thông tin mới và apply sớm nhất. 

>> Xem thêm: Visa du học Anh

Những lưu ý để xin học bổng du học Anh thành công

học bổng du học Anh

Chi phí du học Anh được đánh giá khá đắt đỏ nên các chương trình học bổng khá phong phú và giá trị cao. Để nâng cao khả năng săn thành công học bổng du học Anh, bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây:

Phân loại học bổng du học Anh

Có rất nhiều nguồn học bổng với giá trị và điều kiện nhận khác nhau nên bạn phải tìm hiểu, phân loại xem mình phù hợp với học bổng nào để apply. Thay vì cố gắng xin học bổng giá trị cao, bản thân không đáp ứng được yêu cầu của đơn vị xét duyệt, bạn nên chọn học bổng vừa với khả năng để tăng tỷ lệ xin thành công. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng  

Để tiết kiệm thời gian, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Anh. Thông thường sẽ gồm: 

 • Học bạ hoặc bảng điểm năm học gần nhất, GPA càng cao càng nhiều lợi thế. 

 • Bằng tốt nghiệp cao nhất đang có tính đến thời điểm làm hồ sơ. 

 • Chứng chỉ IELTS UKVi, điểm IELTS càng cao cơ hội nhận học bổng càng nhiều. 

 • Giấy chứng nhận thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học. 

 • Bài viết luận bằng tiếng Anh giới thiệu bản thân, nêu rõ những lý do bạn xứng đáng nhận học bổng để thuyết phục người xét duyệt, bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó, kế hoạch học tập và mục tiêu du học Anh. 

 • Đối với xin học bổng bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cần có CV công việc, 2 thư giới thiệu của giáo sư hoặc giảng viên và kinh nghiệm làm việc. 

Chú ý thời gian xin học bổng 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi xin học bổng du học Anh bởi nếu apply muộn, bạn có thể mất đi cơ hội sở hữu học bổng giá trị. Kỳ học chính tại xứ sở sương mù thường bắt đầu vào tháng 1 và tháng 9 nhưng đa số học bổng sẽ dồn vào kỳ tháng 9 nhiều hơn. Để tăng cơ hội xin học bổng, bạn nên hoàn thiện hồ sơ trước 3- 6 tháng, thậm chí 1-2 năm đối với học bổng giá trị cao. 

Các chi phí khi xin học bổng du học Anh 

Tương tự như các quốc gia khác, xin học bổng du học Anh bạn vẫn phải xin học tại trường mà bạn dự định apply hơn bổng nên sẽ phải chi trả một số khoản phí sau: 

 • Phí apply hồ sơ xin học và xin học bổng: Khoảng 50- 100 GBP và không hoàn lại. 

 • Phí dịch thuật, công chứng: Thường bạn sẽ nộp phí này cho trung tâm tư vấn du học, tùy vào hồ sơ, mức giá dao động khoảng 10- 20 triệu/hồ sơ. 

 • Khi xin học bổng Chính phủ hoặc học bổng giá trị 50%- 100%, bạn phải trả thêm 1 khoản phí hướng dẫn tăng tỷ lệ săn thành công học bổng. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Úc

Săn học bổng du học Anh cùng VNPC 

học bổng du học Anh

Nếu bạn đang băn khoăn giữa vô vàn thông tin về các loại học bổng khác nhau thì nên tìm đơn vị tư vấn du học cùng đồng hành. Thấu hiểu những khó khăn của học sinh, sinh viên khi tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ và apply học bổng, Trung tâm VNPC đã và đang mang đến những dịch vụ nổi bật nhất hỗ trợ săn học bổng du học Anh "bách phát, bách trúng". Nhiều học sinh, sinh viên nộp hồ sơ qua VNPC đã săn thành công học bổng giá trị. 

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC là đối tác đáng tin cậy của hàng ngàn trường học, tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Vì thế, VNPC luôn cập nhật thông tin mới nhất về học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định đi du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore, Thụy Sĩ,.... Nhờ đó, bạn nắm bắt được điều kiện cần có để xin học bổng, giá trị học bổng và thời hạn apply học bổng để dễ dàng lựa chọn suất học bổng phù hợp với bản thân. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học và chinh phục học bổng trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với VNPC để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, luyện phỏng vấn và xây dựng bài luận cá nhân để xin học bổng.  Ngoài ra, đến với Trung tâm tư vấn du học VNPC, bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ khác như: 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ và luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS chuẩn đầu vào các trường. 

 • Cung cấp tài liệu, tư vấn chọn trường, ngành phù hợp với năng lực và sở thích.

 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa, đảm bảo tỷ lệ đỗ cao. 

 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học, hướng dẫn thủ tục xin Visa du học, chứng minh tài chính, thăm thân, công tác.

 • Hướng dẫn đóng học phí cho trường và xây dựng kế hoạch dự trù chi phí sinh hoạt cho du học sinh.

 • Hỗ trợ tìm chỗ ở, đặt vé máy bay, mua bảo hiểm y tế, đặt xe đưa đón sân bay.

 • Hỗ trợ xin gia hạn visa và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

Kết luận 

Có thể thấy, xin học bổng du học Anh không quá khó nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ, trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh và biết cách tận dụng mọi cơ hội. Nếu còn điều gì băn khoăn về điều kiện du học, săn học bổng, xin visa,... thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC

Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0914 343 738

Website: http://vnpc.vn/