Trung Quốc là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn cho những ai mong muốn khám phá nền văn hóa lâu đời, trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến và mở ra cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Vậy du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Có những chương trình học bổng nào dành cho học sinh, sinh viên quốc tế? Trong bài viết dưới đây, VNPC sẽ chia sẻ cho bạn đọc tất tần tật các thông tin liên quan đến du học tại quốc gia tỷ dân, cùng tham khảo nhé!

Tổng quan hệ thống giáo dục Trung Quốc 

Là quốc gia của những nền văn hóa đồ sộ và lâu đời bậc nhất thế giới nên Chính phủ Trung Quốc luôn chú trọng đến phát triển kinh tế đất nước thông qua giáo dục, con người và khoa học. Chính vì thế, trẻ em học tại Trung Quốc từ lớp 1 đến lớp 9 sẽ được hưởng nền giáo dục miễn phí và bắt buộc. Hệ thống giáo dục Trung Quốc tương tự Việt Nam cũng có 3 cấp học với 12 năm học gồm bậc tiểu học, bậc trung học và bậc cao. 

Mỗi bậc học ở Trung Quốc sẽ có những chương trình đào tạo chuyên sâu khác nhau, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nắm bắt cũng như tiếp thu kiến thức một cách căn bản và cốt lõi nhất. Cụ thể: 

 • Bậc Tiểu học: Thời gian đào tạo khoảng 6 năm, áp dụng bắt buộc với những người dân tại đất Trung Hoa. Đặc biệt, ở bậc học này, chi phí học tập sẽ được Chính phủ chi trả hoàn toàn.

 • Bậc Trung học: Bao gồm trung học phổ thông và trung học dạy nghề. Đây chính là điểm khác biệt của nền giáo dục Trung Quốc với nền giáo dục của một vài quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, chương trình THPT kéo dài 6 năm gồm sơ trung và cao trung, còn trung học nghề kéo dài 3 năm gồm trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật và dạy nghề. Mỗi chương trình sẽ phù hợp với nhóm đối tượng tham gia học tập khác nhau và sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng. 

 • Chương trình bậc cao: Gồm cao đẳng chuyên khoa, đại học chính quy và sau đại học kéo dài khoảng 4 năm với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Sinh viên thoải mái lựa chọn trường, ngành học tùy thuộc nhu cầu của bản thân. Các trường đại học tại Trung Quốc cũng được chia thành trường công và trường tư thục. 

du học Trung Quốc

Có nên đi du học Trung Quốc không? 

Có nên đi du học Trung Quốc không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bên cạnh du học các nước lớn như Mỹ, Anh, Úc, Canada,..., du học Trung Quốc cũng chưa bao giờ hết HOT với học sinh, sinh viên Việt Nam bởi những lý do sau: 

 • Nền giáo dục chất lượng: Trình độ và chất lượng đào tạo của các trường ở Trung Quốc ngày càng nâng cao, sánh ngang với nhiều quốc gia phương Tây. Với hệ thống giáo dục quy mô lớn nhất toàn cầu cùng những thành công nổi bật trong thực tế, Trung Quốc dần khẳng định vị thế đào tạo nhân tài của mình trên thế giới. Đặc biệt, trường Đại học Thanh Hoa là ngôi trường đầu tiên của châu Á từng lọt top 22 Times Higher Education. 

 • Đa dạng học bổng: Để thu hút nhân tài, mỗi năm, Chính phủ Trung Quốc đều đưa ra nhiều chương trình học bổng siêu hấp dẫn và giá trị. Ngoài học bổng Chính phủ còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh, học bổng bán phần từ chính quyền địa phương, doanh nghiệp, quỹ giao lưu quốc tế,....

 • Vị trí địa lý thuận lợi, văn hóa nhiều nét tương đồng: Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam nên việc di chuyển rất thuận tiện và giờ giấc dễ thích nghi. Đặc biệt, quốc gia này là cái nôi của nền văn hóa thế giới nên du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa truyền thống đậm bản sắc dân tộc, khám phá kỳ quan thế giới, thưởng thức những món ăn tinh túy,.... 

 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Bằng cấp do Trung Quốc cấp cũng được công nhận trên thế giới. Đặc biệt, trong thời gian học tại quốc gia này, du học sinh cũng có cơ hội được cấp bằng HSK - chứng chỉ trình độ tiếng Trung, giúp ích rất nhiều cho công việc sau này. Sau tốt nghiệp, bạn có thể xin việc tại nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, công ty đa quốc gia hoặc trở thành giáo viên tiếng Trung tại những trường danh tiếng. 

 • Thủ tục visa đơn giản: Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên quốc tế, Chính phủ Trung Quốc đã xây dựng cơ chế mở cho việc cấp visa nhanh chóng, gọn nhẹ. Chỉ sau khoảng 1 tháng đăng ký, chuẩn bị và hoàn thành các thủ bạn có thể đặt chân đến quốc gia này học tập. 

>> Xem thêm: Trường đại học ở Trung Quốc

du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc cần những gì? 

Du học Trung Quốc cần điều kiện gì? Chi phí du học phải chuẩn bị bao nhiêu? Cần cung cấp giấy tờ nào trong hồ sơ? Dưới đây, Tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho bạn đọc chi tiết điều kiện, chi phí và thủ tục làm hồ sơ du học Trung Quốc

Điều kiện du học Trung Quốc 

So với các quốc gia châu Âu, điều kiện đi du học Trung Quốc "dễ thở" hơn rất nhiều, thậm chí không cần học quá giỏi hay bảng điểm xuất sắc, bạn vẫn có thể apply được những suất học bổng cực xịn. Về cơ bản, để trở thành tân du học sinh Trung Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện chung sau: 

 • Quốc gia: Tất cả các quốc gia trên thế giới, ưu tiên những nước nằm trong khối con đường tơ lụa (có Việt Nam). 

 • Độ tuổi: Từ 25 tuổi trở xuống với bậc đại học, 35 tuổi trở xuống với bậc thạc sĩ và 40 tuổi trở xuống với chương trình tiến sĩ. 

 • Đối tượng phù hợp: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ. Tất cả đều phải có học lực trung bình khá trở lên. 

Ngoài ra, với mỗi chương trình đào tạo, điều kiện du học dành cho học sinh, sinh viên quốc tế cũng khác nhau. Cụ thể: 

 • Chương trình Hán ngữ ngắn hạn: Chứng chỉ HSK3, HSKK trung cấp (hoặc không), GPA trên 7.0, thư giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư, chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa, 

 • Du học Trung Quốc hệ đại học: Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA trên 7.0, tối thiểu có chứng chỉ HSK4, HSKK trung cấp (lợi thế) hoặc IELTS 5.0 trở lên với những chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh, thư giới thiệu của giáo viên, hiệu trường, giáo sư và giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc công trình nghiên cứu.

 • Du học Trung Quốc hệ thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GPA tối thiểu 7.0 trở lên, HSK 5 trên 210 điểm hoặc IELTS 6.0/ TOEFL 80, 2 giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư, 1 bản kế hoạch học tập hoặc bài nghiên cứu dài 800-1.500 chữ và giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa hoặc công trình nghiên cứu. 

Du học Trung Quốc cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? 

Học phí du học Trung Quốc không quá cao so với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất mà bạn nhận được. Giữa các trường và các ngành sẽ có sự chênh lệch đáng kể về học phí, cụ thể: 

 • Phí học tiếng Trung: 10.800- 30.000 NDT/năm. 

 • Phí học chuyên ngành: 14.500- 30.000 NDT/năm. 

 • Thạc sĩ, tiến sĩ: 21.700- 30.000 NDT/năm. 

 • Riêng ngành y: 18.000- 32.500 NDT/năm. 

Tóm lại, học phí mỗi trường mỗi ngành sẽ khác nhau, các chuyên ngành về nghệ thuật rẻ hơn so với các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật. Hơn nữa, học phí tại những trường tư thục sẽ cao hơn trường công lập. Để cập nhật chính xác số tiền học phí phải nộp, bạn có thể tham khảo trên website trường muốn đăng ký hoặc liên hệ đơn vị tư vấn du học Trung Quốc

Bên cạnh học phí, du học sinh tại Trung Quốc còn phải chi trả thêm các khoản phí sinh hoạt gồm ăn uống, đi lại, mua sắm,.... Tùy từng thành phố, mức phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch nhẹ. Trung bình tiền sinh hoạt hàng tháng dao động khoảng 20.000- 80.000 NDT/năm. Thông thường, khu vực trung tâm và các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải mức sống cao hơn Trùng Khánh, Quảng Châu, Quảng Đông, Chiết Giang,....

Một số chi phí khác bạn cần chi trả khi chuẩn bị đi du học Trung Quốc

 • Phí làm hồ sơ: Khoảng 45- 85 NDT 

 • Phí xin visa: Gồm 434 NDT phí thị thực nộp cho Đại sứ quán, 690.000 đồng (diện thường) hoặc 1.380.000 đồng (diện VIP) phí dịch vụ nộp cho Trung tâm Dịch vụ visa Trung Quốc và phí trung gian (nếu có).

 • Phí khám sức khỏe: Khoảng 70 NDT

 • Phí đi lại: Giao thông Trung Quốc thuận lợi, du học sinh có thể sử dụng xe điện, xe đạp, tàu điện ngầm, xe buýt với chi phí khoảng 36- 60 NDT/tháng. 

Như vậy, tổng chi phí du học Trung Quốc mỗi năm dao động khoảng 80.000- 145.000 NDT. Mức phí này có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu chi tiêu, thay đổi chính sách học phí và khu vực sinh sống. 

>> Xem thêm: Đại học trùng khánh Trung Quốc

du học Trung Quốc

Hồ sơ du học Trung Quốc cần những gì? 

Để chạm vào giấc mơ du học Trung Quốc thành công, một trong những khâu quan trọng nhất học sinh, sinh viên cần lưu ý chính là chuẩn bị hồ sơ. Dưới đây là trọn bộ các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ chung và hồ sơ riêng cho từng hệ đào tạo, bạn đọc có thể tham khảo. 

Đầu tiên là các loại giấy tờ chung bao gồm: 

 • Tờ khai thông tin cá nhân theo mẫu của từng trường.

 • Hộ chiếu bản gốc và 2 bản photo.

 • Sổ hộ khẩu gồm bản gốc và 2 bản photo. 

 • Chứng minh nhân dân (còn hạn) hoặc Căn cước công dân. 

 • Giấy khám sức khỏe gồm 2 bản gốc và 1 bản photo.

 • Ảnh thẻ nền trắng mặc áo sơ mi tối màu, để lộ trán, lộ tai, không đeo kính và không đeo trang sức.

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương và tờ lý lịch tư pháp số 2.

 • Với học sinh dưới 18 tuổi cần chứng thực chữ ký. 

 • Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký. 

 • Thư mời nhập học của trường và giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc. 

 • Giấy tờ xác nhận dân sự. 

Giấy tờ liên quan đến học vấn của từng hệ đào tạo:

 • Giấy tờ chung: Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời bản gốc, bản gốc học bạ cấp 3. 

 • Chưa tốt nghiệp THPT: Học bạ kèm bảng điểm những năm học trước đó, giấy chứng nhận là học sinh THPT trong đó ghi rõ về thời gian tốt nghiệp hoặc chứng minh đang là học sinh, sinh viên năm cuối và CMND/CCCD của cha mẹ 1 bản photo. 

 • Đang học trung cấp, cao đẳng: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời bậc cao nhất hoặc giấy xác nhận sinh viên đối với sinh viên đăng ký du học bậc đại học. Nếu du học thạc sĩ, tiến sĩ thì cần cung cấp bản gốc bảng điểm và bằng tốt nghiệp bậc đại học, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với sinh viên chưa được cấp bằng. 

 • Sinh viên năm cuối hoặc nghiên cứu sinh thạc sĩ năm cuối, chưa có bằng tốt nghiệp: Giấy xác nhận là sinh viên năm cuối có dấu đỏ. Nếu là bản tiếng việt thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và có công chứng. 

>> Xem thêm: Đại học Chiết Giang Trung Quốc

du học Trung Quốc

Học bổng du học Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên, hàng năm, Chính phủ Trung Quốc và các tổ chức, doanh nghiệp, trường học cung cấp rất nhiều học bổng giá trị hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách các loại học bổng du học Trung Quốc phổ biến, bạn có thể tham khảo: 

Loại học bổng Đối tượng nhận học bổng Điều kiện nhận học bổng Giá trị học bổng
Học bổng Chính phủ (CSC)

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- GPA tối thiểu 8.0 

- HSK4 trở lên với bậc cử nhân và HSK5 trở lên hoặc IELTS tối thiểu 6.0 đối với bậc thạc sĩ, tiến sĩ

- Đủ điều kiện về sức khỏe khi nhập học tại Trung Quốc 

- Theo học chuyên ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên

- 100% học phí trong quá trình học tập

- Miễn phí đăng ký, mua giáo trình, phí thực tập và bảo vệ luận văn 

- Miễn phí bảo hiểm y tế và 100% chi phí ở ký túc xá 

- Trợ cấp 2.500 NDT với bậc cử nhân, 3.000 NDT với bậc thạc sĩ và 3.500 NDT cho bậc tiến sĩ mỗi tháng

Học bổng Khổng Tử (CIS)

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- Thành tích học tập tốt 

- Theo học chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc 

- 100% học phí và ký túc xá 

- Trợ cấp sinh hoạt phí 1.700- 2.000 NDT mỗi tháng

- Một năm học tiếng kèm theo

- Tham gia hoạt động ngoại khóa và du lịch miễn phí cùng nhà trường

Học bổng tỉnh, thành phố 

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- GPA tối thiểu 7.0 trở lên 

- Tối thiểu có chứng chỉ HSK 4

- Đảm bảo điều kiện về sức khỏe 

- Theo học chuyên ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên 

- 100% học phí và ký túc xá 

- Trợ cấp sinh hoạt phí 1.000- 1.800 NDT mỗi tháng 

- Một năm học tiếng 

- Du lịch miễn phí cùng nhà trường

Học bổng các trường

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- GPA tối thiểu 6.0 trở lên

- Chứng chỉ HSK tùy theo từng trường 

- Đủ điều kiện về sức khỏe 

- 50%- 100% học phí và chi phí ký túc xá

- Tùy từng trường sẽ kèm theo 1 năm học tiếng

Học bổng “Con đường tơ lụa”

- Sinh viên các nước khu vực châu Á

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- GPA tối thiểu 6.0 trở lên

- Đủ điều kiện về sức khỏe 

- Miễn 100% học phí và chi phí ký túc xá 

- Trợ cấp lên đến 2.500 NDT mỗi tháng 

Học bổng 1 năm tiếng 

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- GPA trên 6.0

- Đáp ứng điều kiện nhập học 

- Sức khỏe tốt

- Không yêu cầu về chứng chỉ HSK 

- Miễn 100% học phí và ký túc xá 

- Tùy từng trường sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế trợ cấp hàng tháng

Học bổng “Một vành đai - Một con đường”

- Sinh viên các nước khu vực châu Á

- Học sinh tốt nghiệp THPT 

- Học sinh đang học năm cuối đại học hoặc đã tốt nghiệp 

- Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp 

- GPA trên 6.0 

- Đáp ứng điều kiện nhập học 

- Sức khỏe tốt 

- Miễn chi phí học tập 

- Trợ cấp 1.500 NDT mỗi tháng 

du học Trung Quốc

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến du học Trung Quốc

Tiếp theo, Tư vấn du học VNPC đã tổng hợp một vài câu hỏi thường gặp liên quan đến chủ đề du học Trung Quốc và đưa ra lời giải đáp chi tiết. Đây chắc chắn là nỗi băn khoăn của các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định chinh phục giấc mơ trở thành tân du học sinh Trung Quốc: 

Du học Trung Quốc nên học trường nào? 

Trung Quốc có rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Nếu còn băn khoăn không biết nên theo học trường nào thì bạn có thể tham khảo những cái tên sau: 

 • Trường đại học Thanh Hoa 

 • Trường đại học Bắc Kinh

 • Trường đại học Chiết Giang

 • Trường đại học Nhân dân Trung Hoa 

 • Trường đại học Chiết Giang

 • Trường đại học Phúc Đán 

 • Trường đại học Sư phạm Bắc Kinh

 • Trường đại học Vũ Hán

 • Trường đại học Giao thông Thượng Hải 

 • Trường đại học Trùng Khánh

>> Xem thêm: Du học Singapore

Du học Trung Quốc nên học ngành nào? 

Bên cạnh trường, lựa chọn ngành học phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Ngành học không chỉ đúng sở thích mà còn phải đúng thị hiếu của thị trường lao động. Dưới đây, VNPC sẽ cung cấp cho các bạn danh sách những ngành HOT nhất nên chọn khi đi du học Trung Quốc

 • Ngành truyền thông 

 • Ngành ngôn ngữ Trung 

 • Ngành du lịch

 • Ngành diễn viên- sản xuất phim 

 • Ngành kinh tế

 • Ngành nông lâm nghiệp 

 • Ngành kỹ thuật công nghệ 

 • Ngành Y khoa 

 • Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn 

 • Thiết kế thời trang 

 • Ngành kiến trúc

Du học Trung Quốc nên chọn thành phố nào? 

Du học Trung Quốc nên lựa chọn thành phố nào? Trung Quốc có nhiều thành phố hiện đại mang đến trải nghiệm cuộc sống mới thú vị cho du học sinh. Điển hình có thể kể đến: 

 • Bắc Kinh: Đây là trung tâm kinh tế, chính trị. văn hóa lớn nhất của đất nước và có rất nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng, lọt top thế giới.

 • Thượng Hải: Được nhiều người biết đến là thành phố không ngủ, nơi xa hoa và tráng lệ bậc nhất Trung Quốc với nhiều tòa nhà cao chọc trời, trung tâm tài chính sầm uất, công nghệ hiện đại,... nên Thượng Hải chính là điểm đến học tập vô cùng lý tưởng. 

 • Hàng Châu: Thành phố này thuộc tỉnh Chiết Giang, nổi tiếng với hàng loạt kiến sức lịch sử lâu đời như Quang hạ Thiên Môn, miếu thờ Vu Khiêm, Lục Hòa tháp,.... Bên cạnh đó, nền kinh tế Hàng Châu cũng phát triển mạnh mẽ nên nền giáo dục cũng có những tiến bộ vượt bậc. 

 • Trùng Khánh: Sở hữu nền kinh tế phát triển, hiện đại nhưng chi phí sinh hoạt tại Trùng Khánh rất thoải mái, không quá đắt đỏ như Bắc Kinh, Thượng Hải. 

 • Vũ Hán: Chương trình đào tạo tại các trường ở Vũ Hán đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Vũ Hán còn là thành phố xinh đẹp, thơ mộng với nhiều danh thăng nổi tiếng.

 • Quảng Tây: Nhiều bạn nghĩ rằng Quảng Tây xa hôi, hẻo lánh, kinh tế chưa phát triển mạnh. Thế nhưng thực tế, kinh tế của thành phố này cực phát triển, giáo dục ngày càng tiến bộ, hiện đại và thứ hạng các trường đại học ngày càng lên cao. Hơn nữa, vị trí địa lý gần Việt Nam, thuận tiện cho di chuyển. 

Du học Trung Quốc có được làm thêm không? 

Về mặt pháp lý, Chính phủ Trung Quốc quy định rằng du học sinh không được pháp làm thêm với bất kỳ hình thức nào. Những trường hợp vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc thông báo cho nhà trường sau lần vi phạm đầu. Sinh viên quốc tế sẽ bị kỷ luật theo quy định, có thể mất học bổng, thậm chí trục xuất về nước nếu vi phạm nhiều lần. 

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, Chính phủ và các trường linh hoạt hơn trong việc cho phép du học sinh làm thêm. Theo đó, sinh viên quốc tế được làm thêm bán thời gian hoặc thực tập có lương ngoài trường nếu có sự đồng ý từ trường và cơ quan quản lý có thẩm quyền. 

Tổng kết 

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết của VNPC về du học Trung Quốc trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn và có thể tự lên kế hoạch tài chính, xin học bổng du học tại quốc gia này. Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu thêm về du học các quốc gia khác như Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, New Zealand,... thì liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để nhận tư vấn nhanh và chính xác hơn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Thụy Sĩ ngành gì

Du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ quản trị khách sạn

Du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand

Du học New Zealand nên học ngành gì