Du học hè Anh là bước đệm dành cho học sinh mong muốn đi du học dài hạn trong tương lai. Đây được xem là khoảng thời gian tuyệt vời, mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm lý thú nhờ đó cải thiện ngôn ngữ, kỹ năng mềm và làm quen với cuộc sống xa nhà. Vậy du học hè Anh có lợi ích gì? Đối tượng nào nên tham gia? Thời gian và nội dung chương trình học như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài tổng hợp dưới đây của chúng tôi, đừng bỏ lỡ nhé!

Tại sao nên đi du học hè Anh? 

du học hè anh

Du học hè Anh Quốc là chương trình cho phép du học sinh sang Anh học tập trong thời gian ngắn (mùa hè). Mặc dù thời gian khóa học tương đối ngắn nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như: 

Nâng cao trình độ ngoại ngữ 

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, trường song ngữ tạo điều kiện cho các bạn học sinh tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Thế nhưng dù môi trường học tập tốt như thế nào cũng khó mang lại hiệu quả cao như khi sống và tiếp xúc với người bản xứ hàng ngày. 

Vì thế, nhiều phụ huynh đã lựa chọn đăng ký cho con tham gia du học hè tại xứ sở sương mù để các bé tiếp cận và thực hành với phương pháp học tiếng Anh mới mẻ với đa dạng chủ đề, gắn với thực tế. Hơn nữa, thường xuyên giao tiếp với người bản xứ giúp các bạn học sinh nhanh chóng nâng cao vốn từ ngữ và luyện khẩu âm tốt trong thời gian ngắn.

Trải nghiệm học tập, cuộc sống độc đáo 

Trong thời gian tham gia chương trình du học hè tại Anh, học sinh quốc tế không chỉ tham gia các lớp học tiếng Anh mà còn tham gia nhiều hoạt động khác như tham quan địa danh nổi tiếng, vui chơi giải trí, lắng nghe chia sẻ của các giáo sư,.... Điều này giúp các bạn trẻ trải nghiệm trước phương pháp học tập tại đây, rất hữu ích cho kế hoạch du học Anh dài hạn trong tương lai. 

Ngoài ra, học sinh quốc tế còn được tham gia nhiều chương trình phát triển và rèn luyện kỹ năng ngoài lớp học như phản biện, làm việc nhóm, tư duy logic, phản biện,.... Vì thế, nếu bạn sẵn sàng học những điều mới thì chương trình du học hè Anh chính là sự lựa chọn lý tưởng. 

Tiền đề tốt cho du học dài hạn

Khi tham gia các chương trình trại hè, mỗi thành viên đều nhận được chứng nhận hoàn thành khóa học, giúp học sinh được cộng thêm khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh Quốc. Đây thực sự là một lợi thế lớn khi tiêu chí cấp visa du học xứ sở sương mù khắt khe hơn so với các quốc gia châu Á.

Mở rộng quan hệ bạn bè quốc tế 

Các chương trình trại hè không chỉ có các bạn học sinh Việt Nam mà còn có sự tham gia của rất nhiều bạn cùng trang lứa đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Các bạn trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với các bạn bè quốc tế, mở rộng quan hệ và hiểu biết hơn về văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới. 

Nhờ đó, bạn sẽ biết về văn văn hóa, phong tục và tập quán truyền thống của họ, giúp bạn hình dung về những nơi chưa từng đặt chân tới. Không những thế, bạn còn có thể giữ cho tình bạn của mình tồn tại ngay cả khi trại hè kết thúc. 

Đối tượng, thời gian và nội dung chương trình du học hè Anh Quốc

du học hè anh

Những ai có thể tham gia du học hè Anh? Khóa học diễn ra bao lâu? Nội dung chương trình gồm những gì? Đây là băn khoăn của đa số các phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về chương trình này!

Đối tượng tham gia du học hè Anh Quốc

Đa số du học sinh tham gia chương trình du học hè Anh Quốc đều là học sinh từ 7 tuổi trở lên muốn trải nghiệm cuộc sống mới tại xứ sở sương mù. Ngoài ra, những bạn học sinh độ tuổi trên muốn có nhiều cơ hội giao tiếp, sinh hoạt cùng người bản xứ để nâng cao tiếng Anh và khám phá văn hóa, trường học tại Anh cũng phù hợp để tham gia chương trình trại hè này.

Thời gian du học hè Anh Quốc

Nghe cái tên chắc hẳn bạn cũng phần nào đoán được thời gian nhập học chương trình du học hè: 

 • Thời gian dự kiến nhập học: Vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm. 

 • Thời gian khóa học: 2-4 tuần.

Nội dung chương trình du học hè Anh Quốc

Những chương trình du học hè Anh phổ biến học sinh quốc tế sẽ được tham gia: 

 • Học tiếng Anh: Du học sinh sẽ có cơ hội được rèn luyện tiếng Anh chuẩn 100% tại Anh Quốc với 15 tiếng/tuần vào các ngày thứ 3 và từ thứ 5 đến chủ nhật với 3.5 tiếng/ngày. 

 • Các hoạt động ngoại khóa: Ngoài học tiếng Anh, học sinh quốc tế còn được tham gia các buổi tham quan trong thành phố. Thường thứ 2 và thứ 4 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn cả ngày. 

 • Hoạt động tại khuôn viên trường: Vào các buổi tối, học sinh quốc tế được tham gia các hoạt động tập thể như xem phim, chơi thể thao, gameshow,....

>> Xem thêm: Du học Anh Quốc 2024: Điều kiện, chi phí và học bổng du học

Du học hè Anh Quốc hết bao nhiêu tiền? 

du học hè anh

Thông thường chi phí du học hè Anh rơi vào khoảng 3.500 – 5.000 GBP, tùy vào thời gian khóa học và khu vực lưu trú. Học phí bao gồm khóa học tiếng Anh, sách vở, vé máy bay (chưa tính thuế), đưa đón tham quan, chi phí tham quan, wife trong khuôn viên trường. Tất cả khoản phí này không được hoàn lại nếu du học sinh vị rớt visa du học hè hoặc không đi nữa. 

Một vài chương trình còn yêu cầu đóng phí ghi danh với mức 200- 300 GBP. Ngoài ra, du học sinh còn phải tự chuẩn bị thêm các khoản phí như tiền internet, giặt quần áo (nếu có), thuế phí hàng không tại thời điểm xuất vé, phí chuyển khoản học phí tới tài khoản của trường, phí dịch thuật và visa (nếu có). 

Chi phí có thể phát sinh thêm phụ thuộc vào chi tiêu của du học sinh. Vì thế, bạn cần chuẩn bị dư một chút để sử dụng khi cần. 

Hồ sơ xin visa du học hè Anh cần những gì?

du học hè anh

Để xin Visa du học hè Anh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau đây: 

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và có ít nhất 2 trang còn trống để đóng dấu. 

 • Ảnh 4×6 chụp trên nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng.

 • Bản gốc giấy ủy quyền của cha mẹ cho phép bên thứ 3 dẫn học sinh đi học được chính quyền địa phương chứng nhận. 

 • Giấy xác nhận đang là học sinh của 1 trường ở Việt Nam. 

 • Bố/mẹ hoặc người thân có sổ tiết kiệm ít nhất 500 - 700 triệu

 • Chứng minh thư/ Căn cước công dân của cả bố và mẹ. 

 • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh. 

 • Các bằng chứng chứng minh tài chính như sổ đỏ gia đình, hợp đồng mua bán nhà và tài sản có giá trị khác như đăng ký xe ô tô,.....

 • Bằng chứng tài chính thu nhập của bố và mẹ học sinh, gồm bảng lương 3 tháng gần nhất bảng với ngày học sinh khởi hành, hợp đồng lao động với trường hợp cha mẹ đi làm việc tại các công ty hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế nếu cha mẹ là chủ doanh nghiệp. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

Du học hè Anh cùng Tư vấn du học VNPC 

du học hè anh

Nhiều bạn lầm tưởng rằng du học hè Anh thời gian ngắn nên yêu cầu không quá khắt khe và có thể tự thực hiện. Thực tế, du học Anh chương trình nào cũng vô cùng khắt khe nên việc tìm kiếm người bạn đồng hành chất lượng, đáng tin cậy vô cùng cần thiết. 

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC tự tin mang đến cho bạn những thông tin giá trị về ngành học, khóa học liên quan đến du học nói chung và du học hè Anh nói riêng phù hợp với trình độ, nguyện vọng của học viên. 

Ngoài ra, mạng lưới liên kết với các trường tại Anh của VNPC vô cùng rộng lớn nên cập nhật thông tin mới nhanh chóng, chính xác đến các bạn học sinh muốn tham gia du học hè Anh. Nhờ đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ khóa học ưng ý. 

Bên cạnh đó, Tư vấn du học VNPC còn mang đến nhiều dịch vụ khác như: 

 • Đánh giá hồ sơ năng lực, tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin thư mời nhập học, xin visa du học và apply học bổng giá trị. 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, tư vấn, lên kế hoạch học và luyện thi tiếng Anh chuẩn đầu vào các trường ngay tại trung tâm ngoại ngữ liên kết trực tiếp với VNPC. 

 • Hướng dẫn chi tiết trước bay, hỗ trợ đặt vé máy bay giá ưu đãi, xe đưa đón sân bay, mua bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, tìm nhà ở, hướng dẫn đóng học phí, lập kế hoạch chi tiêu,....

 • Hỗ trợ sau du học như gia hạn visa du học cho du học sinh, xin visa thăm thân, visa du lịch cho phụ huynh nếu có nhu cầu. 

 • Tư vấn, hướng dẫn chuyển trường, ngành, khóa học phù hợp cho những du học sinh có mong muốn. 

Kết luận 

Có thể thấy, du học hè Anh mang lại nhiều lợi ích dành cho các bạn học sinh, nhất là những ai có kế hoạch du học dài hạn trong tương lai. Mong rằng thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chương trình học này và chuẩn bị thật kỹ lưỡng nếu có ý định tham gia. Nếu còn điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất nhé!

>> Xem thêm: Du học Anh nên học ngành gì

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/