Tây Ban Nha sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống năng động và chi phí hợp lý đang nổi lên như một điểm đến du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Vậy, du học Tây Ban Nha có tốt không? Những lý do nào khiến bạn nên chọn Tây Ban Nha để học tập? Du học Tây Ban Nha cần điều kiện gì? Nên chọn ngành nào, trường nào? Tất tần tật sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Tư vấn du học VNPC, bạn đọc tham khảo ngay nhé!

Tổng quan về đất nước Tây Ban Nha 

Trước khi tìm hiểu kỹ về du học Tây Ban Nha, Tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cơ bản về đất nước này:  

 • Thủ đô: Madrid 

 • Diện tích: 504.782 km2, đứng thứ 4 toàn châu Âu và thứ 2 Tây Âu 

 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha 

 • Ngôn ngữ khác: Tiếng Catalan, tiếng Basque, tiếng Occitan và tiếng Galicia

 • Đơn vị tiền tệ: Euro

Tây Ban Nha là quốc gia nằm ở bán đảo Iberia phía tây nam châu Âu. Phía Tây, Tây Ban Nha có chung biên giới với Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải, phía Bắc giáp Pháp và phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi. 

Địa hình nhiều đồi núi nên khí hậu Tây Ban Nha phân hóa rất phức tạp, được chia thành 3 khu vực khí hậu chính gồm khí hậu lục địa, khí hậu Địa Trung hải và khí hậu Hải dương. Vậy nên du học sinh đến Tây Ban Nha sẽ có nhiều trải nghiệm khác nhau ở những vùng khác nhau. Mặc dù khác khí hậu giữa các vùng nhưng nhìn chung thời tiết ôn hòa, dễ chịu với mùa hè nóng và mùa đông ấm áp, không quá lạnh. 

Về văn hóa, Tây Ban Nha là quốc gia rộng lớn ở miền tây nam châu Âu, chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong lịch sử, văn hóa Tây Ban Nha đã trải qua các thời kỳ khác nhau như Celtiberian, Visigothic, La Mã, Hồi giáo và Công giáo. Ngày nay, đất nước này nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót và được biết đến là nơi sản sinh ra vũ điệu flamenco làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới. 

 du học Tây Ban Nha

Những lý do nên chọn du học Tây Ban Nha 

Bên cạnh Anh, Thụy Sĩ, Úc,..., du học Tây Ban Nha cũng đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những lý do nên chọn du học Tây Ban Nha phải kể đến như:

 • Nền giáo dục chất lượng cao: Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá cao trên thế giới với bề dày lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo được kiểm định nghiêm ngặt. Các trường đại học Tây Ban Nha cung cấp đa dạng các chương trình học với nhiều chuyên ngành khác nhau, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Phương pháp giảng dạy hiện đại, chú trọng thực hành và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

 • Môi trường sống đa văn hóa: Tây Ban Nha là một đất nước với nền văn hóa phong phú và đa dạng mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo và mở rộng tầm nhìn. Con người Tây Ban Nha thân thiện, mến khách và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Quốc gia này còn có nhiều thành phố năng động và hiện đại, thích hợp cho du học sinh sinh sống và học tập.

 • Chi phí du học hợp lýChi phí du học Tây Ban Nha tương đối thấp so với các nước Châu Âu khác, đặc biệt là khi so sánh với chất lượng giáo dục và môi trường sống. Sinh viên quốc tế có thể tham gia các chương trình học bổng du học Tây Ban Nha để giảm bớt chi phí học tập. Chính phủ Tây Ban Nha có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế, giúp sinh viên hòa nhập dễ dàng vào môi trường sống mới.

 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Tây Ban Nha có nền kinh tế phát triển và nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực, tạo cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Tây Ban Nha có thể xin phép ở lại và làm việc tại đây trong vòng 1 năm. Du học sinh có thể tham gia các chương trình thực tập và trao đổi sinh viên để tích lũy kinh nghiệm làm việc và mở rộng mối quan hệ.

 • Vị trí địa lý thuận lợi: Tây Ban Nha nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các nước Châu Âu khác bằng đường bộ, đường hàng không và đường thủy. Du học sinh có thể tận dụng kỳ nghỉ để khám phá các quốc gia khác trong khu vực Châu Âu.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng học tập tại Tây Ban Nha vẫn tồn tại một số nhược điểm như: 

 • Tiếng Tây Ban Nha không phổ biến tại Việt Nam nên hầu hết sinh viên Việt sang Tây Ban Nha đều học chương trình tiếng Anh hoặc tốn thời gian học 1 năm tiếng Tây Ban Nha. 

 • Dù các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha học phí rẻ nhưng không phải trường nào cũng nhận du học sinh và sinh viên phải thi đại học đầu vào giống ở Việt Nam. 

 • Sự khác biệt khá lớn về nếp sống và làm việc, người Tây Ban Nha có thể ngủ trưa đến tận 3-4 giờ chiều hoặc bắt đầu ăn tối từ 9- 10 giờ tối. 

>> Xem thêm: Du học Châu Âu nên học ngành gì

 du học Tây Ban Nha

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha 

Về cấp bậc và loại trường, Tây Ban Nha khá giống Việt Nam, đều có trường công lập, bán công và tư thục. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được chia thành giáo dục bắt buộc hay còn gọi là phổ cập và giáo dục tùy chọn. Cụ thể:  

 • Giáo dục bắt buộc: Là giai đoạn tiểu học đến trung học cơ sở dành cho học sinh ở độ tuổi từ 6- 16. Trường công ở Tây Ban Nha được miễn phí học phí, học sinh chỉ cần sắm đồ dùng học tập, đồng phục,.... Nhờ đó, nhiều gia đình không phải lo lắng không có tiền đóng học cho con. 

 • Giáo dục tùy chọn: Gồm bậc mầm non và sau trung học cơ sở. Hoàn thành chương trình học bắt buộc, học sinh sẽ lựa chọn học tiếp trung học phổ thông hoặc học nghề. Tiếp đó, tốt nghiệp THPT thì có thể dự thi đại học hoặc đi du học nước khác hoặc học nghề mình mong muốn.

Mỗi cấp bậc trong hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được chia thành nhiều giai đoạn, bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp sau: 

 

Các bậc đào tạo

Chương trình học

Giáo dục mẫu giáo và tiểu học 

Mẫu giáo

-  0-6 tuổi

- Bậc học này không bắt buộc, trẻ có thể ở nhà hoặc đến trường tùy gia đình

Tiểu học 

- 6- 12 tuổi

- Đây là bậc học bắt buộc, học sinh được học viết, đọc, ngoại ngữ, tiếng Tây Ban Nha,.... 

Hệ thống giáo dục bậc trung học 

Trung học cơ sở

- 12- 16 tuổi

- Học sinh sẽ học các môn toán, văn, địa lý, ngoại ngữ, sinh học,...

Trung học phổ thông 

- 16-18 tuổi

- Học sinh có thể học lên bậc học này hoặc học nghề. 

- Hoàn thành bậc học này và đạt điều kiện đầu ra, học sinh sẽ được tham gia thi đại học hoặc đi du học. 

Giáo dục đại học và sau đại học

Cử nhân

- Để học đại học, bạn phả tốt nghiệp THPT và đủ điểm vào trường đăng ký. 

- Chương trình học kéo dài 4 năm, sinh viên sẽ học các môn bắt buộc, môn tự chọn và tham gia các hoạt động của trường. 

Thạc sĩ 

Hoàn thành bậc cử nhân muốn học lên tiếp, sinh viên có thể đăng ký học thạc sĩ. 

Tiến sĩ

Đây là bậc học nghiên cứu chuyên sâu dành cho sinh viên muốn tìm hiểu kỹ về chuyên ngành của mình sau khi hoàn thành bậc thạc sĩ. 

 du học Tây Ban Nha

Điều kiện du học Tây Ban Nha 

Để trở thành tân du học sinh Tây Ban Nha, bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về trình độ học vấn, sức khỏe, ngoại ngữ và tài chính. Cụ thể: 

Điều kiện về độ tuổi

Hiện, chưa có quy định về độ tuổi du học Tây Ban Nha nhưng với sinh viên Việt Nam khi tìm hiểu về du học nước này đều ở độ tuổi từ cao đẳng/ đại học trở lên. Một số trường hợp các em đi du học từ THPT, tuy nhiên chưa thực sự phổ biến. Chính vì thế, du học sinh Việt Nam, độ tuổi du học Tây Ban Nha thường từ THPT trở lên, từ là hoàn thành lớp 9 trở đi. 

Điều kiện về học vấn

Về học vấn, điều kiện để đánh giá đủ năng lực du học Tây Ban Nha hay không gồm GPA và điểm ngoại ngữ. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau, cụ thể: 

 • Khóa học tiếng Tây Ban Nha: Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/ đại học tại Việt Nam, GPA 6.5 trở lên, tiếng Anh giao tiếp cơ bản, có chứng chỉ ngoại ngữ là lợi thế. 

 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5, tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc IELTS tương đương đối với chương trình tiếng Anh.

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5, tiếng Tây Ban Nha B2 hoặc IELTS tương đương đối với chương trình tiếng Anh và vượt qua kỳ thi đầu vào. Hiện, có một vài trường miễn thi. 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc ngành tương đương, GPA từ 6.5 trở lên, chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, IELTS tối thiểu 6.0 nếu học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và ưu tiên người có kinh nghiệm làm việc. 

 • Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ, IELTS hoặc TOEFL tùy từng trường và có thư động lực trình bày công trình nghiên cứu của bản thân.

Điều kiện tài chính 

Để học tập tại Tây Ban Nha, bạn phải chứng minh tài chính, cung cấp sổ tiết kiệm ít nhất 12.000 Euro tương đương khoảng 300 triệu đồng. Sổ này được gửi ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước kỳ nhập học. 

Điều kiện sức khỏe 

Giống như các quốc gia khác, bạn phải đảm bảo điều kiện sức khỏe trước khi bay sang Tây Ban Nha học tập. Bạn nên khám sức khỏe ít nhất 2 tuần trước khi nộp hồ sơ. Địa chỉ khám sức khỏe du học Tây Ban Nha được chỉ định: 

 • Bệnh viện Tràng An nếu ở Hà Nội hoặc khu vực phía Bắc 

 • Bệnh viện Chợ Rẫy nếu ở TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam 

>> Xem thêm: Chi phí du học Châu Âu

Chi phí du học Tây Ban Nha

Tùy từng bậc học và trường đào tạo, mức học phí du học Tây Ban Nha sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Về cơ bản, học phí trung bình từng chương trình giảng dạy như sau: 

 • Khóa học tiếng: 1.600- 5.500 Euro/năm 

 • Cao đẳng nghề: Khoảng 350 Euro/năm  

 • Đại học: Dao động từ 680- 1.280 Euro/năm với trường công lập và 5.500- 18.000 Euro/năm với trường tư thục

 • Thạc sĩ, tiến sĩ: 900- 3.300 Euro/năm 

Ngoài ra, du học sinh còn chi trả thêm tiền sinh hoạt khác như ăn uống, nhà ở, mua sắm, đi lại, vui chơi,.... Cụ thể: 

 • Thuê nhà: 360- 650 Euro/ tháng nếu ở ký túc xá, 400- 700 Euro/ tháng nếu thuê căn hộ và 700- 800 Euro/tháng nếu ở cùng gia đình bản xứ. 

 • Mua thực phẩm: Khoảng 200- 350 Euro/tháng

 • Đi lại: 45- 70 Euro/tháng, tùy vào phương tiện di chuyển

Tổng chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn ở Tây Ban Nha dao động khoảng 1.000 Euro/tháng. Còn với những thành phố nhỏ hơn như Valencia, Seville, Cadiz chi phí ước tính 600- 900 Euro/tháng. Lưu ý, mức phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm du học và nhu cầu chi tiêu cá nhân. 

 du học Tây Ban Nha

Học bổng du học Tây Ban Nha

Xin học bổng du học Tây Ban Nha không quá khó nếu bạn nộp hồ sơ sớm, đáp ứng đủ yêu cầu của trường đưa ra. Ngoài ra, các bạn học nhóm ngành kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng và y dược sẽ có cơ hội xin học bổng cao hơn. Điều kiện cơ bản để xin học bổng du học Tây Ban Nha 2024 gồm: 

 • GPA trên 8.0 

 • Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha B2 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên

 • Thư giới thiệu của thầy cô giáo, đặc biệt những bạn xin học bổng thạc sĩ 

Học bổng Chính phủ và các trường đại học ở Tây Ban Nha thay đổi theo từng năm. Một số học bổng phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha gồm: 

 • Học bổng du học Tây Ban Nha dựa trên thành tích

 • Học bổng du học Global Experiences Generation

 • Học bổng và trợ cấp của CIEE

 • Học bổng UIC Barcelona

 • Học bổng Erasmus Mundus

Hồ sơ visa du học Tây Ban Nha cần chuẩn bị những gì? 

Visa du học Tây Ban Nha được ví như "chiếc chìa khóa vàng" mở cánh cửa đến xứ sở bò tót học tập, theo đuổi giấc mơ chinh phục tri thức và tiếp cận nền giáo dục châu Âu. Trong bộ hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha 2024 về cơ bản cần có: 

 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, giấy báo trúng tuyển trường đại học tại Việt Nam với những bạn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp

 • Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh (nếu có) 

 • Căn cước công dân/ Chứng minh thư, giấy khai sinh và hộ chiếu 

 • Lưu ý, bộ hồ sơ cần làm bản sao, dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha và có công chứng. Ngoài ra, tùy từng trường hợp sẽ phải nộp thêm giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc, thư xin học, CV, chứng nhận thực tập,.... 

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha gồm các bước sau: 

 • Bước 1: Xin thư mời nhập học, nếu được trường chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thư mời từ trường. Hãy xác nhận ngay với trường chứng minh bạn đồng ý với khóa học để thư mời không bị hủy. 

 • Bước 2: Đặt cọc học phí sau khi nhận thư mời, số tiền này khác nhau giữa các trường. Đa số trường sẽ yêu cầu bạn đóng 1/2 học phí năm đầu tiên hoặc toàn bộ học phí năm đầu. 

 • Bước 3: Khám sức khỏe tại bệnh viện và chuẩn bị những giấy tờ khác như đã nêu trên. 

 • Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha và chờ kết quả. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả sau 3-7 ngày. Nếu thời điểm bạn nộp hồ sơ, số lượng nộp quá nhiều thì thời gian chờ có thể mất tới 20- 30 ngày.

 du học Tây Ban Nha

Một vài thắc mắc khác liên quan đến du học Tây Ban Nha

Dưới đây, Tư vấn du học VNPC sẽ giải đáp thêm một vài thắc mắc khác liên quan đến du học Tây Ban Nha, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn: 

Du học Tây Ban Nha học ngành nào dễ xin việc?  

Việc lựa chọn ngành học phù hợp khi du học Tây Ban Nha là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp và cơ hội việc làm của bạn. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt, dưới đây là một số ngành học được đánh giá cao về tiềm năng nghề nghiệp tại Tây Ban Nha:

 • Ngành luật

 • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin 

 • Nhóm ngành kỹ thuật 

 • Y dược 

 • Kinh tế và kinh doanh 

 • Du lịch và khách sạn 

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc một số yếu tố sau khi lựa chọn ngành học:

 • Sở thích và năng lực bản thân: Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và năng lực sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và có động lực để theo đuổi sự nghiệp.

 • Nhu cầu thị trường lao động: Nên tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động Tây Ban Nha trong lĩnh vực bạn quan tâm.

 • Cơ hội định cư: Một số ngành học có thể giúp bạn có cơ hội định cư tại Tây Ban Nha sau khi tốt nghiệp.

Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào? 

Lựa chọn trường du học phù hợp tại Tây Ban Nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học bạn quan tâm, ngân sách, sở thích cá nhân..... Dưới đây là một số trường đại học uy tín và chất lượng cao tại Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo:

 • Universidad Católica San Antonio de Murcia (UCAM )

 • Barcelona Executive Business School

 • Castelldefels School of Social Sciences (CSSS)

 • Đại học Barcelona (UB)

 • Đại học Complutense Madrid 

 • Đại học Autonomous Madrid

 • Đại học Pompeu Fabra

 • Đại học Carlos III Madrid

 • Đại học Granada

 • Đại học Valencia

 • Đại học Seville

Du học Tây Ban Nha nên chọn thành phố nào?

Tây Ban Nha nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới nên thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Dưới đây là một vài thành phố nên cân nhắc lựa chọn khi du học Tây Ban Nha

 • Thành phố Madrid

 • Thành phố Barcelona

 • Thành phố Zaragoza

 • Thành phố Valladolid

 • Thành phố Salamanca

 • Thành phố Santiago de Compostela

Du học Tây Ban Nha có được làm thêm không? 

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm trong thời gian học tập tại Tây Ban Nha. Bạn có thể làm thêm 20 tiếng/tuần với mức thu nhập từ 6-15 Euro/giờ. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn phổ biến với hình thức làm thêm kiểu Aupair với thu nhập lên tới 300 Euro/tháng. 

Thủ tục chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha cần những gì? 

Thủ tục chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha khá đơn giản nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bao gồm: 

 • Sổ tiết kiệm, lãnh sự quán sẽ giữ sổ gốc khoảng 3-7 tuần trước khi trả lại cho gia đình học sinh để xác minh. 

 • Giấy tờ chứng minh thư nhập như hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất, chứng từ nộp thuế, giấy đăng ký kinh doanh (chủ doanh nghiệp),.... 

Học tiếng tại Tây Ban Nha 1 năm nhưng không đỗ đại học phải làm gì? 

Thông thường, để vào đại Tây Ban Nha bạn phải thi đại học như ở Việt Nam. Hiện có một số trường miễn kỳ thi này. Nếu sau 1 năm học tiếng tại Tây Ban Nha nhưng không qua kỳ thi đại học thì bạn có những lựa chọn sau: 

 • Đăng ký chương trình học nghề 

 • Đăng ký thêm khóa tiếng để gia hạn thẻ cư trú và ôn thi lại năm sau 

 • Đăng ký học đại học tư hoặc một số trường miễn thi đại học 

Du học Tây Ban Nha cùng Tư vấn du học VNPC 

 du học Tây Ban Nha

Hiện nay, Tây Ban Nha là một trong các quốc gia châu Âu cực thu hút du học sinh quốc tế bởi chính sách học phí ưu đãi và nhiều học bổng giá trị được áp dụng. Nhằm hỗ trợ nhiều bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học Tây Ban Nha, nhiều trung tâm tư vấn du học đã ra đời nhưng không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm ở thị trường này. 

Du học Tây Ban Nha cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC là một lựa chọn uy tín và tin cậy để hiện thực hóa ước mơ du học của bạn. VNPC với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC đã hỗ trợ thành công cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam du học Tây Ban Nha và các quốc gia khác trên thế giới.

Tại sao nên chọn VNPC để du học Tây Ban Nha?

 • Uy tín và kinh nghiệm: VNPC là trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam, được nhiều tổ chức quốc tế công nhận và là đối tác tin cậy của nhiều trường đại học uy tín tại Tây Ban Nha.

 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ tư vấn viên của VNPC được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao và am hiểu về hệ thống giáo dục Tây Ban Nha.

 • Học bổng hấp dẫn: VNPC thường xuyên cập nhật các chương trình học bổng du học Tây Ban Nha và hỗ trợ du học sinh xin học bổng phù hợp.

 • Dịch vụ đa dạng: VNPC cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn du học, từ định hướng lựa chọn ngành học, trường học đến hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, xin visa, chuẩn bị trước khi đi du học, v.v.

 • Chi phí hợp lý: VNPC luôn mang đến cho học sinh, sinh viên những chương trình tư vấn du học với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất.

Tổng kết 

Tóm lại, du học Tây Ban Nha là một hành trình đầy trải nghiệm thú vị, mở ra cánh cửa đến với nền giáo dục tiên tiến, môi trường văn hóa đa dạng và cơ hội việc làm rộng mở. Hơn thế nữa, đây còn là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân, trưởng thành và khám phá tiềm năng của chính mình. Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về điều kiện, chi phí, visa, trường và ngành học khi tìm hiểu về du học xứ sở bò tót. Nếu còn băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn về du học Úc, Canada, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ,... thì liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Canada cần bao nhiêu tiền
Du học Úc nên học ngành gì
Du học New Zealand nên học ngành gì
Chi phí du học Úc vừa học vừa làm
Du học Singapore vừa học vừa làm