Nổi tiếng về tốc độ phát triển kinh tế cùng nhiều thành phố đa văn hóa, Canada ngày càng thu hút học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Hơn nữa, chi phí du học Canada được đánh giá tương đối thấp so với các thành phố lớn khác tại Anh, Mỹ cũng là một điểm cộng lớn. Vậy du học Canada cần bao nhiêu tiền? Gồm các khoản phí nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để lên kế hoạch dự trù kinh phí phù hợp.  

Chi phí du học Canada bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Canada có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, chương trình học, thành phố bạn chọn sống, và phong cách sống cá nhân. Dưới đây là một tổng quan về các khoản chi phí chính mà bạn cần cân nhắc khi du học Canada:

Chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền? - Học phí 

chi phí du học canada

Du học Canada tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào mức học phí du học sinh phải chi trả trong suốt thời gian học. So với Úc, Anh, Mỹ, du học Canada học phí rẻ và cơ hội định cư cũng cao hơn hẳn. Tùy vào bậc học, ngành học, vị trí tọa lạc của trường, hình thức trường học,... mà mức học phí du học Canada có sự chênh lệch đáng kể. Dưới đây là mức học phí theo bậc học tại Canada, bạn đọc có thể tham khảo: 

 • Bậc trung học: Học phí trung bình từ 8.000 – 25.000 CAD/năm. 

 • Bậc cao đẳng: Mức học phí dao động 10.000 – 17.000 CAD/năm. 

 • Bậc cử nhân: Học phí mỗi năm khoảng 13.000 – 30.000 CAD. 

 • Bậc Thạc sĩ: Trung bình học phí khoảng 11.000 – 30.000 CAD/năm. 

Ngoài ra, ngành học cũng ảnh hưởng đến mức học phí, thường rơi vào khoảng 13.000- 26.300 CAD/năm. Trong đó, các nhóm ngành tốn kém nhất gồm nha khoa, y tế, dược và luật, không phân biệt trường nào, TOP bao nhiêu, nằm ở khu vực nào. Không những thế, nhóm ngành về y dược và luật còn tốn nhiều thời gian để theo đuổi, trung bình khoảng 5-10 năm với mức học phí từ 30.000 CAD/năm trở lên.

Du học Canada hết bao nhiêu tiền? - Phí sinh hoạt 

du học canada cần bao nhiêu tiền

Để trả lời cho thắc mắc du học Canada cần bao nhiêu tiền nhất định không được bỏ qua các khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Sinh hoạt phí ở Canada dao động từ 10.000 – 18.000 CAD/năm, tùy thuộc vào thói quen tiêu xài và nơi sinh viên sinh sống, học tập. Các khoản phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà ở, ăn uống, đi lại, mua sắm,.... 

Du học Canada hết bao nhiêu tiền - Phí thuê nhà ở

Du học Canada, du học sinh có thể lựa chọn nhiều hình thức nhà ở khác nhau tùy vào nhu cầu của bản thân. Tùy vào từng loại hình nhà ở cũng như khu vực sống, mức chi phí thuê nhà sẽ có sự khác nhau, cụ thể: 

 • Ký túc xá: 800 – 1.500 CAD/tháng

 • Homestay: 600 – 800 CAD/tháng, bao gồm các bữa ăn hàng ngày. 

 • Thuê phòng/căn hộ bên ngoài: 500 – 2.000 CAD/tháng.

Ngoài chi phí thuê nhà, du học sinh còn phải trả thêm tiền dịch vụ như điện nước, mạng,..., trung bình khoảng 200- 250 CAD/tháng.

Chi phí du học Canada - Chi phí Ăn uống          

Mức phí ăn uống nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân . Thông thường, du học sinh sẽ tốn khoảng 333 CAD/tháng khi mua sắm nguyên liệu, đồ ăn tại siêu thị hay cửa hàng tạp hóa địa phương. Để tiết kiệm chi phí, du học sinh có thể lựa chọn mua đồ tại một số siêu thị giá rẻ như Canadian Superstore, Walmart, No Frills.

Trường hợp muốn ăn trong nhà hàng, du học sinh sẽ phải trả khoảng 18 CAD/lần. Bạn có thể đi ăn cùng bạn bè để chia sẻ tiền ăn như thế rẻ hơn rất nhiều.   

Chi phí di chuyển

Giao thông công cộng tại Canada vô cùng tốt, thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Đa số du học sinh sẽ ưu tiên lựa chọn các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc tàu điện nội thành để tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, sinh viên thường được giảm giá hoặc sử dụng vé tháng để tối ưu tiền đi lại. Trung bình giá vé đi lại vào khoảng 90 CAD/tháng (đối với phương tiện công cộng) và taxi có giá từ 2-6 CAD/km.

Vui chơi, giải trí và mua sắm

Trả lời câu hỏi đi du học Canada cần bao nhiêu tiền không thể thiếu khoản chi phí phục vụ vui chơi, giải trí và mua sắm. Sở hữu nhiều trung tâm mua sắm bậc nhất, chắc chắn du học sinh sẽ tốn kha khá tiền để sở hữu món đồ yêu thích.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến các trang web chuyên săn mã giảm giá hoặc chương trình ưu đãi theo mùa để tối ưu chi phí mua sắm. Bên cạnh đó, mỗi kỳ, học sinh/sinh viên sẽ tốn khoảng 200-500 CAD để mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập, photo tài liệu. 

>> Xem thêm: Visa du học Canada

Chi phí chuẩn bị hồ sơ du học Canada

chi phí du học Canada

Ngoài học phí và phí sinh hoạt, du học sinh còn mất thêm khoản tiền làm hồ sơ du học bao gồm các loại phí như phí ghi danh, khám sức khỏe, xét visa, xin cấp giấy phép thường trú, phí chuyển tiếp hồ sơ,.... Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết mức phí trong bảng dưới đây:

Các khoản phí Mức phí
Phí ghi danh Khoảng 45-250 CAD tùy vào từng trường, một vài trường miễn phí ghi danh cho học sinh, sinh viên quốc tế.
Phí khám sức khỏe 45-200 CAD
Phí xét visa 125 CAD
Phí xin giấy nhập học 150 CAD
Phí vận chuyển kết quả 3.6 CAD
Phí xin cấp giấy phép thường trú Khoảng 65 CAD
Phí chuyển tiếp hồ sơ Khoảng 3.5 CAD
Phí hành chính Trung bình khoảng 46 CAD
Phí dịch vụ chuyển 1 bộ hộ chiếu 36.5 CAD

Mách nhỏ kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Canada

chi phí du học Canada

Để tiết kiệm chi phí du học Canada, du học sinh cần dự trù kinh phí và chi tiêu phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp hỗ trợ giảm chi phí du học sau: 

Lập kế hoạch chi tiêu

Để lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm phí du học Canada, du học sinh cần tìm hiểu kỹ về mức sống, sinh hoạt tại nơi mình định du học thông qua mạng xã hội hoặc học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối. Kế hoạch chi tiêu bao gồm các khoản chi phí cho học phí, sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, tiền ăn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, các khoản phí phát sinh…. 

Tìm việc làm thêm 

Du học Canada có được làm thêm không? Cây trả lời là có, đây cũng chính là một trong các giải pháp giúp kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng chi phí.

Vậy du học sinh Canada được làm thêm bao nhiêu giờ? Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20h/tuần trong kỳ học. Còn trong kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, du học sinh có thể làm thêm 40h/tuần, với thu nhập trung bình khoảng 8-12 CAD/giờ.  Lưu ý, du học sinh tham gia các chương trình Trung học, học tiếng như ESL, FSL không cho phép du học sinh làm thêm.   

Săn học bổng du học Canada

Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí du học được học sinh, sinh viên nghĩ đến đầu tiên khi tìm hiểu về du học Canada. Để khuyến khích sinh viên quốc tế, Chính phủ Canada và các trường đại học, cao đẳng đã có mang đến nhiều suất học bổng giá trị, trung bình từ 1.000- 1.500 CAD/năm. 

Có thể thấy, giá trị học bổng du học Canada không quá lớn bởi mức phí học tập tại Canada ở mức trung và tương đối ổn định. Để tăng khả năng xin học bổng thành công, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau: 

 • Điểm GPA tối thiểu 7.5. 

 • IELTS từ 6.0 - 6.5. 

 • Chứng nhận có tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

 • Thư giới thiệu của thầy cô uy tín, có chức vị cao. 

Thực tập có hưởng lương

Giáo dục Canada thu hút du học sinh bởi các chương trình thực tập hưởng lương nhưng không phải trường nào, ngành nào cũng có. Để có cơ hội tham gia chương trình này, du học sinh nên chọn học ngành du lịch khách sạn, y tá, khối ngành kỹ thuật. Trong đó, ngành y tá có mức lương thực tập khá cao, có thể lên đến 25CAD/giờ nhưng đầu vào cao, áp lực học tập và thực tập rất lớn. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Canada

Chắc hẳn với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền. Nếu còn băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu chi tiết về chi phí du học Canada 1 năm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn VNPC để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất! Đến với VNPC, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ hỗ trợ bao gồm: 

 • Tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp với trình độ học vấn và khả năng tài chính. 

 • Kiểm tra tiếng Anh miễn phí, xây dựng lộ trình học phù hợp và luyện thi chứng chỉ đảm bảo yêu cầu đầu vào. 

 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa, luyện phỏng vấn xin học bổng, xin visa.

 • Tư vấn chuyển trường, ngành và quốc gia du học. 

 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, đặt xe đưa đón,.... 

 • Giới thiệu việc làm cho du học sinh muốn ở lại làm việc, phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp. 

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Canada cần ielts bao nhiêu
Du học Canada ngành công nghệ thông tin
Du học Canada ngành gì
Du học Canada không chứng minh tài chính
Tư vấn du học Canada tại tphcm