Du học Síp (Cyprus) gần đây đang trở thành xu hướng các bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên thế giới. Bởi Du học Síp không cần chứng chỉ IELTS quốc tế, chi phí cực kỳ tiết kiệm chỉ tương đương chi phí du học châu Á, tỷ lệ cấp Visa du học Síp cao lên tới 100%. Ngoài ra du học Síp (Cyprus) với chi phí rẻ, nền giáo dục mang tầm quốc tế. Mọi bằng cấp, chứng chỉ được Chính phủ Síp cấp đều được công nhận ở các quốc gia trên thế giới. Vậy chi phí du học Síp ở đây như thế nào? Và bạn phải chuẩn bị tài chính như nào nếu muốn đi du học Síp? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài vết sau đây bạn nhé!

Chi phí du học Síp(Cyprus) 2020

1. Tổng quan chi phí du học Síp

Cộng hòa Síp(Cyprus) là một trong 10 nước nhỏ nhất châu Âu nhưng lại có nền kinh tế phát triển đáng ngưỡng mộ. Đất nước này cũng có nền giáo dục tốt với hệ thống được xây dựng theo tiêu chuẩn Anh quốc với 100% dạy bằng tiếng Anh và bằng cấp có giá trị tương đương với các quốc gia như Mỹ, Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là một nơi lý tưởng để các bạn trẻ thực hiện giấc mơ du học của mình.

Ngày càng khó để học sinh Việt Nam có thể đi du học bởi các nước như Anh, Mỹ, Úc đang thắt chặt điều kiện để xin visa. Tuy nhiên, xin visa du học Síp lại có tỉ lệ được cấp rất cao. Thủ tục xin visa đơn giản, không cần phải phỏng vấn, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có bằng IELTS và đặc biệt Síp là nơi du học giá rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu khác.

Những ưu điểm của du học Síp

  • Học phí và chi phí ăn ở hợp lý so với mức chung ở châu Âu.
  • Tỷ lệ xin visa thành công cao, không cần phỏng vấn visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính.
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL.
  • Chương trình đào tạo tại Síp theo tiêu chuẩn châu Âu và dạy bằng tiếng Anh. Chất lượng được Accreditation Council công nhận. Sinh viên được học chuyển tiếp và nhận bằng cấp từ các trường danh giá tại Anh, Úc, Mỹ,…

2. Chi phí học tập

Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học đa dạng tại Síp. Và mỗi trường, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau. Những trường càng danh tiếng càng có học phí cho sinh viên quốc tế cao hơn. Trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công.

Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây:

  • Khóa tiếng Anh: Học phí từ 4000 – 5000 Euro/năm dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.
  • Chương trình cao đẳng: Học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/năm. Học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.
  • Chương trình đại học: Học phí từ 5.000 – 8.000 Euro/năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành Y tế, ngành Đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.
  • Chương trình sau đại học: Học phí từ 5.500 – 13.000 Euro/năm. Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Lưu ý: Chi phí du học Síp còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định. Có những khoản đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

 

3. Chi phí sinh hoạt tại Síp

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Síp chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Nhưng bù lại chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia châu Âu khác, Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất.

Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 3.000 – 4.000 Euro cho các khoản như nhà ở, ăn uống, đi lại. Tất nhiên, chi phí có tiết kiệm được hay không còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của bạn. Nếu bạn chăm chỉ nấu ăn, thường xuyên sử dụng xe đạp hay các phương tiện công cộng để di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ hàng tháng.

4. Một số cách để giảm chi phí du học Síp

Mặc dù chi phí du học Síp tương đối rẻ, tuy nhiên, du học sinh có thể tham khảo một số cách sau đây để tiết kiệm cho mình 1 phần chi phí du học nhé!

Tìm kiếm việc làm thêm

Nếu tài chính là gánh nặng của bạn, đừng lo bởi Síp cho phép du học sinh được làm thêm. Tất nhiên, thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn trong kỳ học. Với tối đa 20h/tuần trong kỳ học, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm được khoản thu nhập tháng tối thiểu là 600 Euro.

Các ngày lễ, nghỉ hè sinh viên được phép đi làm thêm toàn thời gian. Vì thế có thể kiếm được mức thu nhập 1000 Euro.

Ngoài chính sách làm thêm, Chính phủ Síp cũng như các trường tại đây có đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích du học sinh quốc tế. Khi sở hữu cho mình 1 học bổng giá trị cao, chi phí du học Cộng hòa Síp của bạn không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa. Mức chi phí du học Síp cũng sẽ dao động tùy theo trường bạn học tập và nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, mức dao động này không quá cao.

Tìm kiếm học bổng du học Síp

Mặc dù mức học phí ở Síp tương đối rẻ, nên các chương trình học bổng cũng không phong phú như những quốc gia khác.Tuy nhiên, vẫn có những trường trao học bổng khuyến khích trị giá từ 500 - 1000 Euro cho những bạn có thành tích học tập tốt. 

Cộng hòa Síp là quốc đảo lớn thứ 3 địa trung hải, mỗi năm dành tới 7% GDP để đầu tư cho giáo dục đang ngày càng hút du học sinh quốc tế. Với những ưu điểm của du học Síp chắc hẳn đây sẽ là địa điểm cực kỳ HOT trong thời gian sắp tới. Nếu bạn đang quan tâm 1 khóa học tại đây, liên hệ với VNPC để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore