địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí du học Síp(Cyprus)

Cộng hòa Síp (Cyprus) là một trong 10 nước nhỏ nhất châu Âu nhưng có nền kinh tế thịnh vượng và đang trên đà phát triển. Tại đây có mức học phí, chi phí sinh hoạt thấp và thủ tục đơn giản. 

Chương trình đào tạo tại Síp theo tiêu chuẩn châu Âu và dạy bằng tiếng Anh; được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Australia, Mỹ, Canada... học phí và chi phí ăn ở hợp lý so với mức chung ở châu Âu; tỷ lệ xin Visa thành công cao, không cần phỏng vấn Visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL; các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, UK, Canada, Australia…

Với chương trình đào tạo chất lượng, tuy nhiên VNPC cũng nhận được rất nhiều các câu hỏi về chi phí học tập tại đây. Bài viết này VNPC sẽ liệt kê một số khoản chi phí du học tại Síp nhé!

Chi phí du học Síp(Cyprus) 2020

1. Học phí khi đi du học Síp
Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Síp. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường nữa. Càng những trường danh tiếng càng có học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn, trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây :

Khóa tiếng Anh 4000 – 5000 Euro/ năm dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Chương trình cao đẳng học phí từ 4.500 – 7.000 Euro/ năm, học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.

Chương trình đại học 5.000 – 8.000 Euro/ năm. Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, ngành đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.

Chương trình sau đại học 5.500 – 13.000 Euro/ năm. Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Một điều cần lưu ý rằng, Chi phí du học Síp còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định có những khoản đóng theo tháng, đóng theo quý hoặc đóng theo năm.

2. Chi phí sinh hoạt tại Síp có đắt không
Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Síp chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Một tin vui đối với những bạn trẻ đang quan tâm đến quốc gia xinh đẹp này, thực tế chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia châu âu khác cũng như chất lượng cuộc sống cao tại đây, Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Trung bình 1 năm bạn sẽ cần chi trả từ 2.000 – 3.000 Euro cho các khoản như nhà ở, ăn uống, đi lại… Tất nhiên, chi phí sinh hoạt có tiết kiệm được hay không còn phụ thuộc vào chính cách chi tiêu của du học sinh. Nếu bạn chăm chỉ nấu ăn, thường xuyên sử dụng xe đạp hay các phương tiện công cộng để di chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ hàng tháng.

3. Du học sinh tại công hòa Síp có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí
Nếu chi phí du học Síp là gánh nặng của bạn, đừng lo lắng bởi quốc gia này cho phép du học sinh được làm thêm. Tất nhiên, thời gian làm thêm của du học sinh bị giới hạn trong kỳ học. Với tối đa 20 giờ làm thêm/ tuần trong kì học, bạn cũng dễ dàng kiếm thêm được khoản thu nhập tương đối đủ để chi trả tiền nhà và 1 phần tiền ăn.

Ngoài chính sách làm thêm, chính phủ Síp cũng như các trường tại đây có đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích du học sinh quốc tế. Khi sở hữu cho mình 1 học bổng giá trị cao, chi phí du học cộng hòa Síp của bạn không còn là nỗi lo lắng băn khoăn nữa. Mức chi phí du học Síp cũng sẽ giao động tùy theo trường bạn học tập và nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, mức giao động này không quá cao. Để đưa ra được 1 mức chi phí chính xác nhất và lộ trình học tập phù hợp nhất, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học sinh Việt lựa chọn ngành nào khi du học Síp?
 • Du học sinh ở nước ngoài nên tự bảo vệ sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 thế nào?
 • Giải pháp du học thông minh đánh bay nỗi lo "GAP YEAR" mùa dịch
 • 6 ưu điểm giúp bạn dễ dàng lựa chọn du học Síp
 • Du học châu Âu không IELTS, không chứng minh tài chính phức tạp, chỉ từ 150 triệu
 • Chọn ở lại châu Âu giữa dịch bệnh là lựa chọn tốt hay xấu?
 • Chào xuân Tân Sửu nhận lì xì " May mắn cả năm - Visa thần tốc"
 • Tháng vàng du học Châu Âu tại Cộng Hòa Síp không IELTS, không hạn chế vùng miền chỉ từ 120 triệu/Năm
 • Du học châu Âu - Cánh cửa mới khi visa du học các nước đang ngày một khó khăn
 • Du học Cộng hòa Síp – Điểm đến lý tưởng
 • Du học sinh Việt tại Síp đi thực tập thì có được hưởng lương hay không?
 • Những trường hợp nào không thể đi du học Síp?
 • Những điều cần biết khi làm visa du lịch Síp
 • Chương trình đào tạo và tiêu chuẩn bằng cấp ở Síp như thế nào?
 • Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook