Du học Hàn Quốc vẫn luôn là mối quan tâm của rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi chất lượng đào tạo tốt cộng thêm du học sinh có thể vừa học vừa làm để trang trải bớt gánh nặng tài chính cùng gia đình. Nếu bạn đang có ý định học tập ở xứ sở kim chi thì dưới đây là top 9 trường đại học ở Hàn Quốc phù hợp với sinh viên Việt Nam, cùng tham khảo nhé! 

Tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc 

Việc lựa chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học tập và trải nghiệm của bạn tại xứ sở Kim Chi. Để đưa ra lựa chọn sáng suốt, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố, bao gồm:

Ngành học, trường học

Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và tiềm năng phát triển của bản thân là yếu tố then chốt để bạn có được niềm đam mê, sự hứng thú và đạt được thành công trong học tập. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn ngành học có nhu cầu cao trên thị trường lao động Hàn Quốc và quốc tế để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, trước khi chọn ngành, trường, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy của trường. Theo đó, hãy xem xét chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và danh tiếng của trường trong lĩnh vực đào tạo ngành học mà bạn quan tâm.

Khả năng tài chính

Học phí du học Hàn Quốc có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường và ngành học. Bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn trường có mức học phí phù hợp. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác biệt tùy theo khu vực, thành phố. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ mức sống của nơi định sinh sống, từ đó, dự trù chi phí sinh hoạt hợp lý. 

Sinh viên có thể tìm kiếm và săn các chương trình học bổng giá trị hấp dẫn để tiết kiệm chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc, các trường đại học hoặc tổ chức phi lợi nhuận cung cấp khá nhiều học bổng với các mức giá trị khác nhau mỗi năm. Hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận thông tin và hướng dẫn săn học bổng du học Hàn Quốc MỚI NHẤT nhé!

Vị trí địa lý

Lựa chọn khu vực học tập phù hợp với sở thích cá nhân, ví dụ như thành phố năng động, sầm uất hay khu vực yên bình, thanh tĩnh. Đồng thời, xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện, phòng thí nghiệm,... của trường để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất.

Hơn nữa, việc tìm hiểu về cộng đồng du học sinh Việt Nam tại trường và khu vực lân cận cũng vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống mới mà còn mở rộng mối quan hệ, hỗ trợ trong học tập. 

Uy tín và chất lượng đào tạo

Nên lựa chọn ngành học tại trường danh tiếng, chất lượng đào tạo tốt và đáng tin cậy. Để đánh giá, sinh viên hãy tham khảo các bảng xếp hạng trường đại học uy tín quốc tế như QS World University Rankings, THE World University Rankings,.... 

Đừng quên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, cơ hội thực tập và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của trường. Thành tích của sinh viên tốt nghiệp trường cùng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp,... cũng là yếu tố để đánh giá hiệu quả đào tạo của trường.

Các yếu tố khác

Ngoài những tiêu chí trên còn một vài yếu tố khác cũng cần cân nhắc như: 

 • Mức độ an toàn: Lựa chọn khu vực học tập có mức độ an ninh tốt, thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt.

 • Cơ hội việc làm: Tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc, đặc biệt là đối với ngành học mà bạn quan tâm.

 • Chính sách du học: Tìm hiểu kỹ về các chính sách du học của Hàn Quốc, quy trình xin visa, thủ tục nhập học,...

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm du học Hàn Quốc, các chuyên gia tư vấn du học để có được những lời khuyên bổ ích và lựa chọn trường du học phù hợp nhất với bản thân.

Du học Hàn Quốc nên học trường nào? 

Nếu bạn đang băn khoăn du học Hàn Quốc nên chọn trường nào chất lượng đào tạo tốt, đa dạng ngành nghề học tập thì tham khảo ngay 9 cái tên VNPC tổng hợp dưới đây: 

Daegu University 

Daegu University

Du học Hàn Quốc nên học trường nào? Trường Đại học Daegu nằm trong top 20 trường đại học nổi tiếng tại xứ sở kim chi, luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo và thành tích học tập của sinh viên. Trường liên kết với gần 300 trường đại học, học viện và tổ chức giáo dục tại Mỹ, Canada, Trung Quốc,.... 

Trường được trang bị máy móc, dụng cụ và thiết bị hiện đại phục vụ việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ký túc xá đầy đủ tiện ích trong phòng như điều hòa, giá sách, quạt, tủ quần áo, bàn học và Internet. Ngoài ra, tiện ích chung cũng tương đối tốt gồm phòng giặt là, cửa hàng tiện lợi, nhà ăn và phòng tập gym. 

Các ngành học thế mạnh của trường phải kể đến du lịch khách sạn, kỹ sư và kinh doanh. Bên cạnh đó, trường còn nổi tiếng về đào tạo luật, quan hệ công chúng, kinh doanh công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật & thiết kế. 

Woosong University 

Daegu University

Nằm trong top các trường ở Hàn Quốc phù hợp với sinh viên Việt Nam nhất định không được bỏ qua Woosong University. Trường nằm tại thành phố Daejeon, thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc, là nơi tập trung nhiều trường đại học và tập đoàn công nghệ danh giá. Vị trí thuận lợi giúp sinh viên đại học Woosong có cơ hội phát triển năng lực bản thân cũng như nhiều lựa chọn cho định hướng sự nghiệp trong tương lai. 

Mạng lưới đối tác của trường vô cùng rộng lớn, có mối quan hệ với hơn 300 trường đại học trên toàn thế giới. Trong đó phải kể đến một số trường tiêu biểu như Đại học Macquarie (Úc), Đại học Nghệ thuật London (Anh), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học California (Mỹ),.... 

Đặc biệt, sinh viên học tại Woosong University sẽ được tự do lựa chọn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của trường đối với sinh viên quốc tế. 

Các ngành thế mạnh của trường phải kể đến: 

 • Tài chính

 • Marketing 

 • Quản trị khởi nghiệp

 • Quản trị kinh doanh

Youngsan Seon Hak University

Youngsan Seon Hak University

Cái tên đầu tiên trong danh sách các trường đại học ở Hàn Quốc có học phí rẻ chính là Đại học Youngsan Seon Hak. Đây là trường đại học tư thục, được thành lập vào năm 1997 và trực thuộc tập đoàn Sungsim. Trường từng vinh dự được cấp chứng chỉ ISO quốc tế, vì thế ngày càng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm.

Trường đại học Youngsan đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó nổi bật nhất phải kể đến thương mại quốc tế. Trường còn nhiều năm liền đạt top 14 trường đại học tốt nhất của thành phố Busan.

Luôn đặt tiêu chí chất lượng đào tạo lên hàng đầu nên sinh viên của trường sau tốt nghiệp luôn có kiến thức vững chắc và khi bước vào thị trường lao động trên toàn thế giới. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của trường lên đến 95% minh chứng cho chất lượng giáo dục và uy tín cực tốt của trường.

Gwangju Institute of Science and Technology

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Gwangju Institute of Science and Technology (GIS ) được thành lập vào năm 1993 tại thành phố Gwangju. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Trường có trụ sở chính nằm ngay phía nam Gyeongsang, tập trung nhiều khu công nghệ khoa học hiện đại bậc nhất xứ sở kim chi.

GIST lựa chọn mô hình giảng dạy tiên tiên dựa trên phương pháp Problem-Based Learning nổi tiếng thế giới. Phương pháp này giúp sinh viên học hỏi kiến thức và tiếp cận được những vấn đề thực tiễn cũng như các phương pháp giải quyết thông qua các dự án thực tế chứ không chỉ là lý thuyết thực hành thông thường. Chính phương pháp này giúp cho sinh viên của trường nắm bắt và phát triển kỹ năng cũng như khả năng giải quyết vấn đề cực tốt, tạo tiền để để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt với yêu cầu công việc trong thực tế ngay khi ra trường.

GIST đào tạo rất nhiều ngành nghề trong đố nổi bật có: Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, y tế và sức khỏe, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Truyền thông

>> Xem thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

Korea Cyber University

Trường đại học Cyber Hàn Quốc được thành lập vào năm 2001 tại Busan, đây là trường đại học chính quy hệ 4 năm tại Hàn Quốc. Ban đầu khi mới thành lập, trường chỉ có 7 khoa với 796 sinh viên theo học. Đến nay trường đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trường đại học toàn diện ở Hàn Quốc với 8 khoa trong năm 2021 và 10.000 sinh viên theo học.

Đại học Cyber Hàn Quốc còn vinh dự được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc lựa chọn là chương đại học chuyên ngành năm 2012. Trường thành lập thêm các khoa và đào tạo các chuyên ngành mới phù hợp với thực tiễn trong đó có một phòng thí nghiệm ảo dựa trên mô phỏng để dẫn dắt giáo dục kỹ thuật mạng.

Sinh viên Đại học Korea Cyber ​​có thể đọc sách và sử dụng các dữ liệu từ thư viện Đại học Hàn Quốc, đồng thời sinh viên sẽ được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ y tế của trường đại học Hàn Quốc (ví dụ như bệnh viện Anam, bệnh viện Guro hay Ansan). 

Korea Cyber University

Seoul Cyber University

Trường đại học Seoul Cyber được thành lập năm 2000 tại Seoul và là một trong những trường đại học ở Hàn Quốc tốt nhất. Mặc dù trường có tuổi đời còn khá non trẻ so với các trường đại học khác nhưng đại học Seoul Cyber lại có chương trình đào tạo vô cùng tiên tiến, phù hợp với nền giáo dục và thực tiễn công việc trong thời đại mới nên trường thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

Không những thế Seoul Cyber còn được đánh giá là trường đào tạo trực tuyến tốt nhất Hàn Quốc. Seoul Cyber có đến 9 trường đại học trực thuộc đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong đó phải kể đến: Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Văn hóa-Nghệ thuật,…

Hơn nữa học phí rẻ cũng là một điểm cộng rất lớn giúp Open Cyber thu hút rất nhiều sinh viên. Vì vậy, nếu bạn mong muốn tìm trường đại học ở Hàn Quốc có học phí rẻ mà chất lượng đào tạo tốt thì có thể tham khảo ngôi trường này.

Seoul Digital University

Trường đại học Seoul Digital là trường đại học trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc, có trụ sở tại Hangang-daero, Seoul. Trường có mô hình đào tạo chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Vì vậy, đại học Seoul Digital luôn có đông đảo sinh viên theo học. 

Với phương châm giáo dục mỗi sinh viên trở thành cá nhân toàn diện được trang bị các kiến thức chuyên sâu và tư duy hướng tới tương lai, đại học Seoul Digital đã không ngừng phát triển, cải tổ các trương trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo để hoàn thành tốt mục tiêu phương châm đã đặt ra.

Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề trong đó nổi bật nhất có các ngành: Khoa quản lý kinh doanh và tài sản, khoa tư pháp và cảnh sát, khoa giáo dục, nghệ thuật…

>> Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu điểm ielts

University of Seoul

University of Seoul

Trường đại học Seoul Sirip được thành lập vào năm 1918 tại Seoul, và là trường đại học công lập hệ chính quy của Hàn Quốc. Ban đầu trường là một trường cao đẳng với tên gọi là Trường cao đẳng công nghiệp cộng đồng Kyung Sung. Sau đó được đổi tên và phát triển thành trường đại học Seoul hay còn gọi là Seoul Sirip vào năm 1997.

Trường đại học Seoul Sirip cũng nổi tiếng là trường đào tạo ra rất nhiều các nhân vật chính trị và văn hóa quan trọng của Hàn Quốc trong đó phải kể đến như  Tổng Thống Kim Young-Sam, Thủ Tướng Lee Hyun-Jae, Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-Moon …

Đại học Seoul Sirip vinh dự được vinh danh là “trường đại học công đáng tiền nhất” vì được chính quyền Seoul đầu tư kinh phí mạnh mẽ nhất trong tất cả các trường đại học ở thủ đô với chiến lược hỗ trợ học phí tốt nhất để trở thành trường có học phí chuyên ngành thấp nhất Seoul.

Một số ngành thế mạnh của đại học Seoul gồm Pháp luật, khoa học đời sống, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục…

Lựa chọn trường du học Hàn Quốc cùng Tư vấn du học VNPC

Du học Hàn Quốc là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, môi trường học tập an toàn và chi phí du học hợp lý. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp không phải là điều dễ dàng, bởi có rất nhiều trường đại học và cao đẳng với các chương trình đào tạo đa dạng.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Tư vấn du học VNPC tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn học sinh, sinh viên trên con đường du học Hàn Quốc. Đến với VNPC, bạn sẽ nhận được: 

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành học

 • Xin học bổng du học Hàn Quốc

 • Xin visa du học Hàn Quốc

 • Hỗ trợ tìm nhà ở và chỗ ở

 • Hỗ trợ làm thủ tục nhập học

 • Hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc

 • Mạng lưới đối tác uy tín với các trường đại học và cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc giúp bạn xin học bổng du học Hàn Quốc với mức học phí ưu đãi.

 • Cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc chất lượng cao, uy tín và hiệu quả.

Tổng kết 

Trên đây là một số trường đại học ở Hàn Quốc có học phí giá rẻ mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn còn băn khoăn đến du học Hàn Quốc, Úc, Anh, Mỹ, Thụy Sĩ…. đừng ngần ngại liên hệ với VNPC để được tư vấn nhanh nhất nhé.  

>> Có thể bạn muốn biết:
Xin visa du học Mỹ có khó không
Du học Châu Âu nước nào tốt nhất
Du học Singapore học bổng
Chi phí du học Mỹ
Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền
Du học Úc ngành luật