Du học Hàn Quốc vẫn luôn là mối quan tâm của rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi chất lượng đào tạo tốt cộng thêm du học sinh có thể vừa học vừa làm để trang trải bớt gánh nặng tài chính cùng gia đình. Nếu bạn đang có ý định học tập ở xứ sở kim chi thì dưới đây là top 8 trường đại học ở Hàn Quốc có học phí rẻ đã được Trung tâm Tư vấn du học VNPC tổng hợp lại, các bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn.

Youngsan Seon Hak University

Youngsan Seon Hak University

Cái tên đầu tiên trong danh sách các trường đại học ở Hàn Quốc có học phí rẻ chính là Đại học Youngsan Seon Hak. Đây là trường đại học tư thục, được thành lập vào năm 1997 và trực thuộc tập đoàn Sungsim. Trường từng vinh dự được cấp chứng chỉ ISO quốc tế, vì thế ngày càng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm.

Trường đại học Youngsan đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó nổi bật nhất phải kể đến thương mại quốc tế. Trường còn nhiều năm liền đạt top 14 trường đại học tốt nhất của thành phố Busan.

Luôn đặt tiêu chí chất lượng đào tạo lên hàng đầu nên sinh viên của trường sau tốt nghiệp luôn có kiến thức vững chắc và khi bước vào thị trường lao động trên toàn thế giới. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của trường lên đến 95% minh chứng cho chất lượng giáo dục và uy tín cực tốt của trường.

Gwangju Institute of Science and Technology

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Gwangju Institute of Science and Technology (GIS ) được thành lập vào năm 1993 tại thành phố Gwangju. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Trường có trụ sở chính nằm ngay phía nam Gyeongsang, tập trung nhiều khu công nghệ khoa học hiện đại bậc nhất xứ sở kim chi.

GIST lựa chọn mô hình giảng dạy tiên tiên dựa trên phương pháp Problem-Based Learning nổi tiếng thế giới. Phương pháp này giúp sinh viên học hỏi kiến thức và tiếp cận được những vấn đề thực tiễn cũng như các phương pháp giải quyết thông qua các dự án thực tế chứ không chỉ là lý thuyết thực hành thông thường. Chính phương pháp này giúp cho sinh viên của trường nắm bắt và phát triển kỹ năng cũng như khả năng giải quyết vấn đề cực tốt, tạo tiền để để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt với yêu cầu công việc trong thực tế ngay khi ra trường.

GIST đào tạo rất nhiều ngành nghề trong đố nổi bật có: Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, y tế và sức khỏe, Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Truyền thông

>> Xem thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

Korea Cyber University

Trường đại học Cyber Hàn Quốc được thành lập vào năm 2001 tại Busan, đây là trường đại học chính quy hệ 4 năm tại Hàn Quốc. Ban đầu khi mới thành lập, trường chỉ có 7 khoa với 796 sinh viên theo học. Đến nay trường đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trường đại học toàn diện ở Hàn Quốc với 8 khoa trong năm 2021 và 10.000 sinh viên theo học.

Đại học Cyber Hàn Quốc còn vinh dự được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc lựa chọn là chương đại học chuyên ngành năm 2012. Trường thành lập thêm các khoa và đào tạo các chuyên ngành mới phù hợp với thực tiễn trong đó có một phòng thí nghiệm ảo dựa trên mô phỏng để dẫn dắt giáo dục kỹ thuật mạng.

Sinh viên Đại học Korea Cyber ​​có thể đọc sách và sử dụng các dữ liệu từ thư viện Đại học Hàn Quốc, đồng thời sinh viên sẽ được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ y tế của trường đại học Hàn Quốc (ví dụ như bệnh viện Anam, bệnh viện Guro hay Ansan). 

Korea Cyber University

Open Cyber University

Trường đại học Seoul Cyber được thành lập năm 2000 tại Seoul và là một trong những trường đại học ở Hàn Quốc tốt nhất. Mặc dù trường có tuổi đời còn khá non trẻ so với các trường đại học khác nhưng đại học Seoul Cyber lại có chương trình đào tạo vô cùng tiên tiến, phù hợp với nền giáo dục và thực tiễn công việc trong thời đại mới nên trường thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

Không những thế Seoul Cyber còn được đánh giá là trường đào tạo trực tuyến tốt nhất Hàn Quốc. Seoul Cyber có đến 9 trường đại học trực thuộc đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong đó phải kể đến: Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Văn hóa-Nghệ thuật,…

Hơn nữa học phí rẻ cũng là một điểm cộng rất lớn giúp Open Cyber thu hút rất nhiều sinh viên. Vì vậy, nếu bạn mong muốn tìm trường đại học ở Hàn Quốc có học phí rẻ mà chất lượng đào tạo tốt thì có thể tham khảo ngôi trường này.

Daegu Cyber University

Nằm trong top trường đại học ở Hàn Quốc có học phí rẻ nhất định không thể thiếu Daegu Cyber University. Trường được thành lập vào năm 1956 và là trường đầu tiên đào tạo bậc Đại học ở Hàn Quốc. Trường nằm ở phía Đông Nam Hàn Quốc, cách Seoul 2 tiếng đi tàu và cách Busan 1 tiếng. Vì vậy, sinh viên sẽ rất dễ dàng trong việc di chuyển trong thành phố Daegu và đến các thành phố lớn khác nhờ hệ thống giao thông công cộng thuận lợi.

Phương châm giảng dạy của trường Đại học Daegu kết hợp chặt chẽ kiến thức học thuật và áp dụng công nghệ hiện đại nhằm mang tính thực tiễn để ứng dụng trong công việc và cuộc sống. Điều này đã giúp Daegu trở thành một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc với các chuyên ngành chính như Ngôn ngữ; Luật; Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật; Quan hệ công chúng; Nghệ thuật và thiết kế; Giáo dục; Chăm sóc sức khỏe.

Seoul Digital University

Trường đại học Seoul Digital là trường đại học trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc, có trụ sở tại Hangang-daero, Seoul. Trường có mô hình đào tạo chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Vì vậy, đại học Seoul Digital luôn có đông đảo sinh viên theo học. 

Với phương châm giáo dục mỗi sinh viên trở thành cá nhân toàn diện được trang bị các kiến thức chuyên sâu và tư duy hướng tới tương lai, đại học Seoul Digital đã không ngừng phát triển, cải tổ các trương trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo để hoàn thành tốt mục tiêu phương châm đã đặt ra.

Trường đào tạo rất nhiều ngành nghề trong đó nổi bật nhất có các ngành: Khoa quản lý kinh doanh và tài sản, khoa tư pháp và cảnh sát, khoa giáo dục, nghệ thuật…

>> Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu điểm ielts

University of Seoul

University of Seoul

Trường đại học Seoul Sirip được thành lập vào năm 1918 tại Seoul, và là trường đại học công lập hệ chính quy của Hàn Quốc. Ban đầu trường là một trường cao đẳng với tên gọi là Trường cao đẳng công nghiệp cộng đồng Kyung Sung. Sau đó được đổi tên và phát triển thành trường đại học Seoul hay còn gọi là Seoul Sirip vào năm 1997.

Trường đại học Seoul Sirip cũng nổi tiếng là trường đào tạo ra rất nhiều các nhân vật chính trị và văn hóa quan trọng của Hàn Quốc trong đó phải kể đến như  Tổng Thống Kim Young-Sam, Thủ Tướng Lee Hyun-Jae, Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-Moon …

Đại học Seoul Sirip vinh dự được vinh danh là “trường đại học công đáng tiền nhất” vì được chính quyền Seoul đầu tư kinh phí mạnh mẽ nhất trong tất cả các trường đại học ở thủ đô với chiến lược hỗ trợ học phí tốt nhất để trở thành trường có học phí chuyên ngành thấp nhất Seoul.

Một số ngành thế mạnh của đại học Seoul gồm Pháp luật, khoa học đời sống, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục…

Tổng kết 

Trên đây là một số trường đại học ở Hàn Quốc có học phí giá rẻ mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn còn băn khoăn đến du học Hàn Quốc, Úc, Anh, Mỹ, Thụy Sĩ…. đừng ngần ngại liên hệ với VNPC để được tư vấn nhanh nhất nhé.  

>> Có thể bạn muốn biết:
Xin visa du học Mỹ có khó không
Du học Châu Âu nước nào tốt nhất
Du học Singapore học bổng
Chi phí du học Mỹ
Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền
Du học Úc ngành luật